Quá trình niềng răng mất bao lâu

Các Bước Niềng Răng Hô Chuẩn Y Khoa Diễn Ra Như Thế Nào?

Mặc dù rất nhiều người đã nghe đến giải pháp niềng răng thẩm mỹ; tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ các bước niềng răng hô như thế nào? Thời gian bao lâu? Việc biết trước sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong quá trình khám, điều trị và dành thời gian tái khám đúng hẹn. 

Các bước niềng răng hô
Cùng Nha Khoa VIX tìm hiểu các bước niềng răng hô diễn ra như thế nào nhé

Các bước niềng răng hô chuẩn tại Nha Khoa VIX

Bước 1: Khám tổng quát và chụp x quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp x-quang răng cho khách hàng. Bước này rất quan trọng, giúp bác sĩ phân tích độ lệch lạc của răng và hàm. Từ đó sẽ lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp cụ thể; đảm bảo mang đến kết quả ca chỉnh nha tối ưu nhất. 

Bước 2: Tư vấn cụ thể 

Sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng hiện tại; nên sử dụng loại mắc cài nào phù hợp, thời gian chỉnh nha dự kiến và chi phí niềng răng. 

Bước 3: Làm sạch răng miệng

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng, điều trị sâu răng (nếu có),… 

Các bước niềng răng hô tại Nha Khoa VIX
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo an toàn tối đa khi niềng răng hô

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài (theo loại bạn chọn trước đó) một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. 

Sau khi gắn mắc cài niềng răng xong, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám định kỳ sau 1 tuần; 2 tuần hoặc 1 tháng tùy trường hợp. Bước này rất quan trọng, quyết định đến kết quả và thời gian chỉnh nha; nên bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhé. 

Bước 5: Tháo mắc cài

Khi bác sĩ nhận thấy răng của bạn đã về đúng vị trí chuẩn, răng đều đẹp như mong đợi thì sẽ tháo mắc cài. Sau đó hướng dẫn bạn đeo thêm hàm duy trì để giúp răng ổn định chắc chắn. 

Quá trình niềng răng mất bao lâu? 

Bên cạnh tìm hiểu các bước niềng răng hô diễn ra như thế nào? Thì quá trình niềng răng mất bao lâu cũng được nhiều người quan tâm. 

Trên thực tế, thời gian chỉnh nha ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Điều này bị chi phối bởi các yếu tố như cơ địa, độ tuổi, mức độ răng hô nhẹ hay nặng; phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc tại nhà của khách hàng,… 

Quá trình niềng răng mất bao lâu
Thời gian hoàn tất một ca chỉnh nha thường kéo dài từ 12-24 tháng (tùy trường hợp)

Thông thường thời gian niềng răng hô trung bình sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chỉ mất 6 tháng với giải pháp niềng răng Miracle độc quyền tại Nha Khoa VIX.  

Các bước niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn từ trước đến nay. Bởi vì khả năng nắn chỉnh răng nhanh chóng, khắc phục đa dạng khiếm khuyết răng từ đơn giản đến phức tạp; đặc biệt là chi phí rất rẻ. Do đó, các bước niềng răng mắc cài được quan tâm hàng đầu. 

Các bước niềng răng mắc cài
Các bước niềng răng mắc cài là mối quan tâm của nhiều người hiện nay

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng tổng quát và chụp phim x quang. 

Bước 2: Phân tích vấn đề răng miệng mà khách hàng đang gặp phải; tư vấn chi tiết và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Bước 3: Ký hợp đồng chỉnh nha để giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. 

Bước 4: Tiến hành vệ sinh răng kỹ lưỡng và gắn mắc cài lên răng (mắc cài kim loại, sứ hoặc pha lê,…) 

Bước 5: Tái khám chỉnh nha theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh lực siết răng; thay dây cung, thun,… (trung bình 1 tháng hoặc 6 tuần). 

Bước 6: Tháo mắc cài niềng răng và đeo máng duy trì cho khách hàng. 

Các bước niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện tại. Đây là công nghệ niềng răng thế hệ mới, mang đến vô số ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng, tháo lắp vệ sinh dễ dàng, ăn nhai thoải mái, không đau; không gây kích ứng hay dị ứng trong môi trường khoang miệng, hiệu quả nắn chỉnh răng tối ưu. 

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt chuẩn Y Khoa bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn cụ thể

Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong quy trình niềng răng trong suốt là thăm khám. Ở bước này, bác sĩ sẽ biết được chuẩn xác tình trạng răng và khớp cắn hiện tại. Sau đó sẽ phân tích và đánh giá xem tình trạng răng của bạn có phù hợp để niềng răng không mắc cài hay không. 

Bước 2: Lấy mẫu dấu răng và lên phác đồ điều trị

Sau khi bạn đã đồng ý niềng răng trong suốt; bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết. Đầu tiên, bạn sẽ được chụp X-quang, lấy dữ liệu hình ảnh dấu răng bằng máy scan răng 3D ITero hiện đại. 

Các bước niềng răng trong suốt
Với niềng răng trong suốt, bạn sẽ được lấy mẫu dấu răng bằng máy Scan 3D Itero hiện đại

Khi đã có đầy đủ dữ liệu, bác sĩ sẽ gửi đến trung tâm Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn. Đồng thời thiết kế khay niềng phù hợp theo thông số dữ liệu của riêng bạn. Thường bạn sẽ nhận được từ 25-40 khay trong suốt để thực hiện chỉnh nha theo lộ trình. 

Bước 3: Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Một điểm khác biệt rất lớn giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài; đó là bạn sẽ biết trước kết quả niềng răng dựa trên phần mềm Clincheck ngay trong lần đầu thăm khám. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và không mông lung về kết quả sau điều trị. 

Theo đó, bác sĩ sẽ phân tích video mô phỏng quá trình dịch chuyển răng; để bạn biết được hướng điều trị và thời gian niềng răng trong bao lâu. 

Bước 4: Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Khoảng 1 tuần sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám để nhận bộ khay niềng Invisalign đầu tiên. Các khay này được làm bằng nhựa trong suốt an toàn, mỏng, gần như vô hình. Do đó, khi đeo sẽ không gây khó chịu, vướng víu cho má hay lưỡi và tự tin hơn khi giao tiếp. 

Đặc biệt, khay niềng trong suốt Invisalign có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Nên giúp bạn thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng; hoặc những trường hợp cần thiết khác. 

Trước khi đeo khay trong suốt, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng của bạn. Đây là các điểm tạo lực thông minh theo công nghệ Smart Force. Attachment gần như vô hình và có khả năng tạo lực chỉnh nha; giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình ban đầu. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: các bước niềng răng hô diễn ra như thế nào? Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào khác cần được trả lời; bạn có thể Inbox cho website hoặc gọi đến số Hotline: 028 3535 2929 nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental