Cấy implant có đau không

Cắm Implant Là Gì? Có Đau Không? Gắn Implant Để Làm Gì?

Hiện nay đa số mọi người khi mất răng đều tin chọn giải pháp cấy ghép implant. Vậy cắm implant là gì? Gắn implant để làm gì? Cắm implant là như thế nào? Cấy implant có đau không? Tất cả những thắc mắc trên Nha Khoa VIX sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất thông qua bài viết này nhé! 

Cắm implant là gì
Cùng tìm hiểu cắm implant là gì? Gắn implant để làm gì?

Cắm implant là gì?

Cắm implant (hay còn gọi là trồng răng implant); đây là phương pháp trồng răng giả được phát minh bởi 1 vị bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển tên Per-Ingvar Brånemark vào năm 1952. Tính đến thời điểm hiện tại thì cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng mất tối ưu nhất; gấp nhiều lần so với trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp truyền thống.

Trụ Implant là một vật thể được chế tác từ kim loại (Titanium); chúng có hình dáng như đinh vít và được bác sĩ phẫu thuật đặt cố định vào xương hàm. Thông thường chỉ sau vài tháng thì Implant sẽ liên kết với xương tự nhiên của bạn; đóng vai trò thay thế cho chân răng thật đã mất và làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng chụp/bọc bên trên.

Cắm implant là kỹ thuật gì
Cắm implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại số 1 hiện nay

Trồng răng implant sở hữu khá nhiều ưu điểm ấn tượng. Có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm mà không ảnh hưởng đến các răng lân cận. Hơn nữa, kỹ thuật này còn giúp ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả; nguyên nhân dẫn đến lão hóa sớm, da nhăn nheo, chảy xệ,… do mất răng lâu năm gây ra. 

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay; nên tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant có thể lên tới 98 – 99%. Sau khi phục hình xong, khách hàng dễ dàng ăn nhai những thực phẩm mình thích như răng thật. Đặc biệt, nếu chăm sóc đúng cách thì trụ implant sẽ tồn tại đến trọn đời (vĩnh viễn). 

Gắn implant để làm gì?

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết Implant dùng chân răng nhân tạo để cắm vào trong xương hàm. Mục đích chính là để làm trụ nâng đỡ cho các mão phục hình; cầu răng và các phục hình tháo lắp (bán hàm hoặc toàn hàm). 

Răng implant sau khi phục hình xong sẽ có hình dáng và chức năng tương tự như răng thật. Do khôi phục được cả chân răng và thân răng nên cảm giác ăn nhai vô cùng chắc chắn; không lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp truyền thống. 

Gắn Implant thay thế một răng mất

Khi bạn chỉ bị mất 1 răng duy nhất thì giải pháp phù hợp chính là gắn implant. Bởi vì cách này không cần phải làm một cầu răng cổ điển, tác động lên các răng kế cận. 

Cắm implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp

Trường hợp bạn bị mất nhiều răng thì hàm giả tháo lắp bán phần có thể khắc phục được. Tuy nhiên, cảm giác ăn nhai của bạn sẽ rất lỏng lẻo, dễ rơi rớt. Hơn nữa tuổi thọ của phương pháp này khá ngắn và không ngăn chặn được tiêu xương hàm. Do đó, lúc này trồng răng implant là sự lựa chọn phù hợp nhất. Giúp bạn tìm lại được cảm giác ăn nhai như lúc còn răng thật; tự tin hơn trong quá trình giao tiếp hàng ngày. 

Cấy ghép implant thay thế toàn bộ các răng

Tình trạng mất răng toàn hàm thường xảy ra ở người cao tuổi, chấn thương không mong muốn; hoặc người bị bệnh lý khiến mất răng hàng loạt,… Cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì mất răng toàn hàm cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ gương mặt. 

Gắn implant để làm gì
Cấy ghép implant có thể phục hình cho cả trường hợp mất răng toàn hàm

Thay vì áp dụng giải pháp cổ điển là hàm giả tháo lắp khá lỏng lẻo, tuổi thọ ngắn; tính thẩm mỹ không cao, dễ gây đau hoặc khó chịu khi ăn đồ ăn quá dai cứng. Nay nhờ có phương pháp cấy ghép implant, toàn bộ hàm răng giả được cố định vào hàm; tạo sự vững chắc ổn định theo thời gian, ăn nhai thoải mái hơn và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. 

Các phương pháp trồng răng implant toàn hàm phổ biến được nhiều người lựa chọn như cấy implant all on 4, all on 6. 

Giới thiệu về Dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa VIX  

Các trường hợp nên trồng răng implant

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu cắm implant là gì? Thì trường hợp nào nên trồng răng implant cũng được nhiều người quan tâm. 

Vì là giải pháp trồng răng hiện đại nhất, nên hầu hết bác sĩ đều khuyến khích khách hàng nên lựa chọn nếu đủ điều kiện sức khỏe; răng miệng cũng như khả năng tài chính. Những trường hợp bạn có thể áp dụng trồng răng implant bao gồm: 

  • Người bị mất một răng bẩm sinh hoặc chấn thương, té ngã
  • Răng bị hỏng, sâu nặng không phục hồi được cần nhổ bỏ
  • Trên hàm răng của bạn có một hoặc nhiều răng bị khuyết thiếu
  • Răng hàm trên quá yếu không đủ sức để nâng đỡ cho cầu răng sứ
  • Toàn hàm răng cũ đã bị mất chức năng cần phục hình lại hàm răng mới 
  • Người từng trồng răng giả trước đó và đã bị hư hỏng 

Cấy Implant có đau không?

Sau khi biết được cắm implant là gì? Thì cắm implant có đau không là thắc mắc tiếp theo được nhiều người đặt ra. 

Hầu hết những người trước khi trồng răng implant đều có chung tâm lý sợ đau. Hơn nữa đây là kỹ thuật mà bác sĩ phải cắm trụ implant trực tiếp vào xương hàm nên cảm giác lo lắng là điều dễ hiểu. Vậy sự thật cấy implant có đau không

Cấy implant có đau không
Trước khi cấy implant bác sĩ đã gây tê nên rất nhẹ nhàng, không gây đau

 

Trên thực tế, tất cả các khách hàng sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa VIX có chung cảm nhận là thao tác diễn ra một cách nhanh chóng và thoải mái. Bên cạnh đó, trước khi cấy ghép trụ implant, khách hàng sẽ được gây tê một lượng thuốc vừa đủ ở vị trí này. Sau đó trụ implant sẽ được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm chỉ trong 20 đến 30 phút là hoàn tất. 

Như vậy trong quá trình cấy implant sẽ không gây đau như mọi người vẫn nghĩ? Rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả điều trị tối ưu, rút ngắn thời gian hồi phục; thì bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhé. 

Sau khi cắm implant có đau không?

Sau khi cắm implant hoàn tất; thuốc tê lúc này cũng hết tác dụng nên có thể sẽ gây ra cảm giác hơi khó chịu nhất định. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì cảm giác đau này ở trong ngưỡng chịu được; và sẽ giảm dần trong 1-2 ngày sau đó. 

Hơn nữa, sau khi gắn implant xong thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau; chống viêm và kháng viêm để giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Khoảng thời gian này thì bạn vẫn có thể ăn uống thức ăn mềm và sinh hoạt bình thường. 

Quy trình trồng răng implant như thế nào?

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xác định khách hàng có đủ điều kiện cấy ghép implant hay không? Xương hàm có còn đủ số lượng hay cần phải ghép thêm xương. Sau đó sẽ tư vấn giải pháp phục hình phù hợp nhất dành cho từng người. 

Bước 2: Gắn implant và lắp vít abutment

Sau khi khám xong, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng để đảm bảo kết quả phục hình. Đồng thời gây tê để giúp khách hàng thoải mái, dễ chịu nhất trong suốt quá trình gắn implant. 

Quy trình trồng răng implant như thế nào
Gắn implant được bác sĩ thực hiện nhanh chóng chỉ từ 20-30 phút là xong.

 

Tiếp đến, Bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm bằng thiết bị chuyên dụng. Rồi lắp vít abutment để nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi đến Labo. 

Trong thời gian chờ đợi trụ implant ổn định vững chắc trong xương hàm; khách hàng sẽ được bác sĩ gắn tạm răng giả để ăn nhai tiện hơn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Bước 3: Lắp cố định răng sứ trên implant

Sau khi răng sứ đã được chế tác xong, trụ implant cũng đã tích hợp với xương hàm. Lúc này bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên phần trụ implant cấy trước đó để hoàn tất quá trình trồng răng. 

Thao tác gắn răng sứ này diễn ra khá nhanh chóng; không gây đau hay khó chịu nào cho khách hàng. 

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà 

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh; cũng như ăn uống khoa học nhằm giúp nâng cao tuổi thọ của răng implant tối đa. 

XEM THÊM:

Giải Đáp Thắc Mắc: Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? 

Ghép Xương Răng Bao Lâu Thì Lành? – Quy Trình Cụ Thể 

Phương Pháp Trồng Răng Implant Có Đau Không? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trồng răng implant ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Hiện nay trên thị trường, đặc biệt ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép implant; bởi vì đây là phương pháp đang nhận được sự tin chọn của đông đảo khách hàng. 

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng điều trị; chính sách hỗ trợ cũng như bảo hành cho khách hàng. Hơn nữa, trồng răng implant cần phải được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng khép kín và bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất; mới đem lại kết quả điều trị như mong muốn, tránh rủi ro biến chứng tối đa. 

Gắn implant an toàn, hiệu quả cao tại Nha Khoa VIX

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn đúng nơi mà mình có thể yên tâm trao gửi niềm tin nhé. Nha khoa VIX tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép implant uy tín nhất tại TP.HCM. Là điểm đến quen thuộc của nhiều người từ trẻ tuổi đến trung niên, người nổi tiếng, diễn viên,… 

Trồng răng implant ở đâu uy tín
TS-BS Park là một trong số ít các Bác sĩ trồng implant hàng đầu thế giới

Đặc biệt, khi gắn implant tại Nha Khoa VIX, bạn sẽ được Tiến sĩ – Bác sĩ Park trực tiếp thực hiện. Với kinh nghiệm thực tiễn hơn 15 năm, đã cấy implant thành công cho hàng ngàn ca khác nhau. Thế nên chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai hoàn hảo nhất. 

Hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại

Bên cạnh sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn. Nha Khoa VIX còn trang bị cơ sở hạ tầng; công nghệ máy móc hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, châu Âu. Điển hình như máy lấy dấu răng toàn hàm iTero 5D, máy nhổ răng khôn siêu âm Piezotome; máy cắm implant Dentium ICT,… Từ đó đảm bảo hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong quá trình điều trị; tăng tốc độ lành thương và tuổi thọ sử dụng bền lâu theo thời gian. 

Hi vọng qua những thông tin bài viết chia sẻ giúp quý bạn đọc hiểu rõ chi tiết về cắm implant là gì? Cắm implant như thế nào? Có đau không? Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn với Nha Khoa VIX; đừng ngần ngại gọi điện đến số HOTLINE: 028 3535 2929 nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan

Thông tin liên lạc Vixdental