Các yếu tố quyết định cấy trụ implant có đau không

Cấy Trụ Implant Có Đau Không? Quy Trình Thực Hiện Như Thế Nào?

Để tránh những tác hại do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai; tính thẩm mỹ khi giao tiếp, cấu trúc gương mặt,…; nhiều người đã tin chọn trồng răng Implant để khắc phục, bởi đây là kỹ thuật hiện đại nhất. Tuy nhiên, vấn đề băn khoăn hàng đầu đó là cấy trụ Implant có đau không? Cấy trụ implant hết bao nhiêu?

Cấy trụ implant có đau không
Cùng tìm hiểu cấy trụ implant có đau không? Giá bao nhiêu?

Cấy trụ implant có đau không? 

Sự thật cấy trụ implant có đau không? Do kết quả điều trị cấy ghép Implant đem lại là tối ưu nhất; giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng thật, cảm giác vững chắc và tuổi thọ bền lâu. Vậy nên, thao tác thực hiện của phương pháp này cũng có phần phức tạp hơn so với trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp. 

Cắm trụ implant có đau không
Quá trình cấy trụ Implant sẽ không đau do Bác sĩ đã tiến hành gây tê trước đó

Mặt khác, trong quá trình thực hiện thì bác sĩ cần phải trải qua công đoạn là cấy trụ Implant vào xương hàm. Đây cũng là yếu tố chính khiến cho nhiều người lo ngại cấy trụ Implant có đau không

Giải đáp vấn đề này, các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết cấy ghép Implant không gây đau đớn như tưởng tượng. Bởi vì trước khi đặt trụ Implant vào xương hàm; bác sĩ đã tiêm thuốc tê cục bộ cho khách hàng. (Một số trường hợp đặc biệt thì có thể gây mê toàn thân).    

Do đó, trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái; không có bất kỳ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào cả. Tuy nhiên, sau khi Bác sĩ đặt trụ Implant hoàn tất, thuốc tê hết tác dụng thì có thể bạn sẽ có cảm giác đau nhức đôi chút; nhưng vẫn trong ngưỡng chịu được của người bình thường.    

Hơn nữa, hiện nay công nghệ máy móc càng tiên tiến hiện đại; nên việc cấy ghép implant diễn ra chỉ từ 7-10 phút và đảm bảo an toàn tối đa nếu như bạn lựa chọn tiến hành tại những địa chỉ nha khoa uy tín. 

Quy trình cấy trụ implant diễn ra như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cấy trụ implant có đau không? Chúng ta cùng nhau khám phá quy trình cấy trụ implant diễn ra như thế nào nhé!

Trước khi cấy trụ Implant cho khách hàng, Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và tư vấn cụ thể. Sau đó dùng thiết bị chuyên dụng khoan vào nướu theo kích thước định sẵn; để đặt trụ Implant vào vị trí răng mất nhằm thay thế chân răng. 

Thông thường, bạn cần đợi một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp cứng chắc; ổn định vào xương hàm thì bác sĩ mới tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được gắn răng giả tạm để có thể ăn uống dễ hơn cũng như giao tiếp bình thường. 

Cuối cùng, sau khi trụ Implant đã ổn định; bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ cố định vào trụ chân răng đã cắm trước đó thông qua khớp nối Abutment để hoàn tất kỹ thuật trồng răng implant. 

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau cấy Implant?

Trên thực tế, cấy trụ Implant có đau không? Đau trong bao lâu? Tùy thuộc chính vào yếu tố cơ địa cũng như cách chăm sóc tại nhà của mỗi người. 

Tuy nhiên, thông thường trung bình 1 bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị; mặt và hàm trong khoảng 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Cảm giác này sẽ giảm dần đáng kể trong thời gian nêu trên. Ví dụ như ngày thứ 4,5 sẽ thấy dễ chịu hơn so với ngày thứ 1,2,3. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này mà làm “cản trở” đến ý định thực hiện nhé. 

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau cấy implant
Sau khi cấy trụ Implant, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho khách hàng uống

Ngoài ra, sau khi trồng răng implant xong thì Bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc giảm sưng, đau cho bạn uống. Đồng thời sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh; cũng như ăn uống khoa học để vết thương nhanh lành sớm nhất có thể. 

Các yếu tố quyết định cấy trụ Implant có đau không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến việc cấy trụ implant có đau không? Nếu như đảm bảo tốt các vấn đề bên dưới thì cảm giác khó chịu sẽ không xảy ra; hoặc nếu có thì cũng nhanh chóng hết sau 1 vài ngày. Cụ thể như sau: 

Số lượng răng cần trồng là nhiều hay ít và vị trí cấy ghép

Trường hợp nếu như bạn chỉ trồng duy nhất 1 cái răng Implant; thì cảm giác đau sẽ ít hơn khá nhiều so với trồng nhiều cái, thậm chí nguyên hàm. 

Bên cạnh đó, vị trí cấy ghép cũng ảnh hưởng đến mức độ đau nhất định. Ví dụ như khi trồng lại răng hàm sẽ đau hơn là răng cửa; hoặc răng nanh do ở gần đó có nhiều dây thần kinh hơn.  

Cấy trụ implant có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến cấy ghép implant có đau không? Trường hợp nếu như thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm; thì thao tác chắc chắn sẽ rất nhẹ nhàng, khéo léo và đúng kỹ thuật. Điều này không những giúp bạn thoải mái, không đau; mà còn đem lại kết quả điều trị tối ưu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh rủi ro biến chứng. 

Các yếu tố quyết định cấy trụ implant có đau không
Bác sĩ tay nghề cao sẽ hạn chế tối đa cảm giác khó chịu khi cấy Implant

Ngược lại, nếu bác sĩ non kinh nghiệm, tay nghề kém có thể khiến thời gian cấy ghép lâu hơn; thậm chị dễ bị lệch vị trí. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy đau hơn so với bình thường, hơn nữa kết quả cũng không được đảm bảo. 

Trồng Implant có đau không phụ thuộc vào thiết bị máy móc

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, thì trang thiết bị máy móc hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép Implant. Do đó, nếu bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, cập nhật những công nghệ hiện đại nhất; thì sự chính xác gần như tuyệt đối, không đau nhức và rút ngắn thời gian điều trị tối đa.  

Cách giảm đau khi cấy trụ implant 

Trên thực tế, bất kỳ 1 tác động nào lên cơ thể (dù là nhỏ nhất) cũng sẽ gây ra cảm giác đau nhất định. Vì vậy, sau khi trồng răng Implant xong bạn cảm thấy hơi khó chịu đôi chút thì phản ứng này là hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, triệu chứng sưng đau hay rò rỉ máu nhẹ cũng sẽ biến mất sau vài ngày. 

Tuy nhiên, để giúp bạn cảm thấy dễ chịu nhất có thể; đồng thời giúp vết thương hồi phục nhanh. Nha Khoa VIX sẽ bật mí những cách giảm đau khi cấy trụ implant vô cùng hiệu quả sau đây: 

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Nếu như bạn uống thuốc giảm đau theo toa bác sĩ kê thì sẽ không còn phải băn khoăn về cấy trụ implant có đau không nữa. Lưu ý, bạn nên tuân thủ uống đúng theo chỉ định về liều lượng; tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc giảm đau bên ngoài; để tránh dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau có chứa thành phần Aspirin. Vì đây là nguyên nhân dẫn đến chảy máu kéo dài, dễ gây viêm nhiễm; ảnh hưởng đến kết quả điều trị cũng như sức khỏe cơ thể. 

Nên ăn các thức ăn dạng lỏng, mềm

Do vị trí mới vừa cấy ghép còn khá nhạy cảm; trụ Implant vẫn chưa tích hợp cứng chắc với xương hàm. Vậy nên, trong thời gian đầu sau khi cấy Implant bạn nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nhai nuốt; điển hình như cháo, súp, canh, bún,… 

Cách giảm đau khi cấy trụ implant
Bạn nên ăn thực phẩm mềm, dễ nuốt thời gian đầu sau cấy ghép Implant

Bên cạnh đó, những đồ ăn quá dai cứng, dẻo hay quá nóng bạn cũng nên loại khỏi thực đơn của mình; để không gây đau nhức, chảy máu, hồi phục chậm.  

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm nhiều canxi, vitamin, hoa quả, sữa chua, bơ sữa,…; bởi vì chúng rất tốt cho sức khỏe, tạo cảm giác ngon miệng hơn. 

Chườm đá lạnh lên vùng đau nhức

Đây là cách giảm đau khi cấy trụ implant được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao như mong đợi. Thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng 1 túi chườm đá hoặc khăn sạch; sau đó cho đá vào bên trong rồi chườm vào bên má bị đau nhức. Lưu ý bạn nên thực hiện khoảng 20 phút rồi tháo ra thay thế đá mới nếu muốn chườm tiếp nhé. 

Giải pháp khác

Ngoài những cách trên thì bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để cảm thấy dễ chịu hơn sau khi trồng răng Implant: 

 • Nên giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, hạn chế tối đa căng thẳng quá mức. 
 • Uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn 
 • Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng mỗi ngày nhằm hạn chế viêm nhiễm. Tránh chải răng trực tiếp vào vị trí mới cấy trụ implant; có thể dùng chỉ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vụn thức ăn thừa sau khi ăn.
 • Nên súc miệng bằng nước muối sinh lý sau khi ăn; hoặc trước khi đi ngủ để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả. 
 • Không nên hút thuốc lá hoặc sử dụng các chất kích thích khác; đặc biệt trong thời gian đầu cấy implant. 
 • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động quá sức. 
 • Nên tái khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra tình trạng hiện tại. 

Cấy trụ Implant hết bao nhiêu?

Bên cạnh vấn đề cấy trụ implant có đau không? Thì cấy trụ Implant hết bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Implant được sản xuất bởi nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau. Trong đó mỗi loại sẽ có những ưu điểm cũng như giá cả riêng biệt. Vì vậy, cấy trụ Implant hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc chính vào dòng trụ implant mà khách hàng lựa chọn. 

Cấy trụ implant hết bao nhiêu
Giá trụ Implant sẽ khác nhau giữa các thương hiệu sản xuất trên thị trường

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, tình trạng răng miệng của khách hàng, công nghệ máy móc,…; cũng chi phối trực tiếp đến giá cấy trụ Implant. Trường hợp nếu như xương hàm của bạn bị tiêu biến nhiều do mất răng lâu ngày; thì lúc này bắt buộc bác sĩ phải ghép thêm xương nhân tạo để đủ điều kiện cấy ghép an toàn, hiệu quả. Vậy nên, chi phí cấy trụ implant sẽ phải tăng thêm một khoản nhất định nữa. 

Chi phí trồng răng Implant = Giá trụ Implant + Abutment + Giá mão răng sứ + Chi phí phát sinh thêm (nếu có) x Số lượng răng cần trồng. 

Bảng giá trụ Implant + Abutment tại Nha Khoa VIX

 • TRỤ IMPLANT + ABUTMENT KOREA (DENTIUM): 20.000.000 VNĐ
 • TRỤ IMPLANT + ABUTMENT SWISS (STRAUMANN): 35.000.000 VNĐ
 • TRỤ IMPLANT + ABUTMENT USA (NOBEL): 32.000.000 VNĐ 

Giá mão răng sứ tại Nha Khoa VIX

 • RĂNG SỨ TITAN: 4.000.000 VNĐ
 • RĂNG SỨ ZIRCONIA: 8.000.000 VNĐ
 • RĂNG SỨ DIAMOND (HIGHTECH): 10.000.000 VNĐ
 • RĂNG SỨ DIAMOND PLUS (HIGHTECH LAYER): 14.000.000 VNĐ 

Lưu ý:

Chất lượng trụ Implant vô cùng quan trọng; nên bạn cần phải lựa chọn đúng trụ được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ. Để đảm bảo tuổi thọ dài lâu, ăn nhai bền chắc, tương thích tốt với cơ thể; và ngăn ngừa tối đa hiện tượng đào thải, dị ứng,… 

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc cấy trụ implant có đau không? cách giảm đau khi cấy trụ implant?,… Để đặt lịch hẹn thăm khám, cấy ghép Implant với Bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa VIX; đừng ngần ngại Inbox hoặc liên hệ số Hotline: 028 3535 2929 bạn nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan 

Thông tin liên lạc Vixdental