Chi phí ghép xương hàm

Chi Phí Ghép Xương Hàm Trong Cấy Ghép Implant?

Nhắc đến cụm từ “ghép xương hàm” khi trồng răng implant khiến nhiều người băn khoăn về chi phí điều trị. Vậy sự thật chi phí ghép xương hàm có đắt không? mất bao nhiêu tiền? Hãy yên tâm, bài viết này của Nha Khoa VIX sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết nhé! 

Chi phí ghép xương hàm
Cùng tìm hiểu chi phí ghép xương hàm bao nhiêu tiền?

Tổng quan về kỹ thuật ghép xương hàm

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về chi phí ghép xương hàm, chúng ta cùng nhau khám phá kỹ thuật ghép xương hàm là gì? Có tác dụng gì? Hơn nữa, để biết được bản thân mình có thuộc trường hợp cần thiết để thực hiện hay không?

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết ghép xương hàm hay còn gọi là ghép xương ổ răng; được áp dụng cho các trường hợp tiêu xương hàm lâu năm cần phục hình trồng răng implant. 

Chi phí ghép xương hàm có đắt không
Ghép xương hàm là kỹ thuật áp dụng cho các trường hợp tiêu xương hàm do mất răng lâu năm

Để thực hiện ghép xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành tách lợi để lộ xương; rồi sau đó cấy ghép thêm xương (nhân tạo hoặc tự thân) với lượng vừa đủ vào bên trong. Phần xương được cấy vào sẽ liên kết với các mảng xương cũ; tiếp tục phát triển và sản sinh xương mới trong 9 – 12 tháng. 

Chi phí ghép xương hàm có đắt không?

Hầu như ai cũng muốn biết trước chi phí ghép xương hàm để chủ động hơn trong việc điều trị, không bị thiếu hụt ngân sách. Hoặc để tham khảo nhằm biết được có vừa với túi tiền của mình hay không, có nên thực hiện không,…? 

Trên thực tế, chi phí ghép xương hàm không quá đắt như một số người vẫn nghĩ. Hơn nữa, công nghệ ngày càng hiện đại nên cho ra đời phương pháp ghép xương nhân tạo; từ đó giúp tiết kiệm phí điều trị tối đa cho khách hàng. 

Tuy nhiên, cho dù là ghép xương nhân tạo hay xương tự thân; thì cũng cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị tiên tiến nhất. Lý do bởi vì không phải đơn vị nào cũng đảm bảo ca cấy ghép xương an toàn, tránh biến chứng. Thực tế vẫn có nhiều trường hợp bị đào thải, kích ứng,… do thực hiện không đúng kỹ thuật. 

Bảng giá cấy ghép xương hàm tại Nha Khoa VIX

Thực tế cho thấy chi phí cấy ghép xương hàm sẽ không cố định và có sự khác biệt giữa từng người. Vậy nên, trước khi thực hiện cho khách hàng thì Nha Khoa VIX luôn luôn thăm khám kỹ lưỡng; tư vấn và báo giá chuẩn xác nhất. 

Bảng giá ghép xương hàm
Giá ghép xương hàm thường giao động từ 6 – 20 triệu đồng

Nếu bạn chưa có thời gian đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng; thì cũng có thể tham khảo bảng giá cấy ghép xương hàm dưới đây nhé:

 • Ghép xương và màng – Đơn giản: 6.000.000 VND
 • Ghép xương và màng – Phức tạp 2 chiều: 14.000.000 VND
 • Ghép xương và màng – Phức tạp 3 chiều: 20.000.000 VND

Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như Nha Khoa VIX có chia sẻ bên trên; bảng giá ghép xương hàm sẽ có sự chênh lệch giữa mỗi người, do bị chi phối bởi những yếu tố sau đây:

Dịch vụ ghép xương hàm của từng cơ sở nha khoa

Chi phí ghép xương hàm bao nhiêu tiền phụ thuộc chính vào cơ sở nha khoa mà bạn chọn. Theo đó, giá dịch vụ sẽ được xác định bởi chất lượng phòng tiểu phẫu, trang thiết bị máy móc; tay nghề bác sĩ, thương hiệu nha khoa. 

Chính vì vậy, nếu bạn tiến hành ghép xương tại những cơ sở nha khoa uy tín; công nghệ cấy ghép hiện đại, đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt; thì giá ghép xương hàm sẽ cao hơn so với cơ sở kém chất lượng. 

Ngoài ra, bác sĩ thực hiện cấy ghép xương hàm cần đảm bảo là những người giỏi; có nhiều năm kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống xảy ra. Do đó, chi phí ghép xương hàm tại những cơ sở chất lượng tốt thường cao hơn.

Tình trạng răng miệng hiện tại & lượng xương cần cấy ghép

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá ghép xương răng. Trường hợp nếu bạn bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu biến quá nhiều; không còn đủ số lượng xương cần thiết thì bác sĩ cần phải sử dụng số lượng xương lớn để bù đắp vào. Lúc này chi phí ghép xương răng chắc chắn sẽ cao hơn một khoản nhất định.  

Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào số lượng xương
Nếu số lượng xương cần cấy ghép nhiều thì chi phí sẽ tăng theo tương ứng

Ngược lại, nếu tình trạng tiêu xương ít thì bác sĩ chỉ cần bổ sung một lượng xương nhỏ là đã đủ để cá mô xương liên kết, sản sinh xương mới. Vì vậy, giá cả ghép xương ở những trường hợp này cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với trường hợp tiêu xương nặng. 

Để biết được chuẩn xác số lượng xương cần ghép bao nhiêu với tình trạng của mình. Thì bạn nên dành thời gian đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng và báo giá cụ thể nhé. 

Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào loại xương hàm thực hiện

Nhằm đáp ứng nhu cầu ghép xương hàm để trồng răng implant ngày càng tăng của khách hàng. Tại các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện uy tín có nhiều nguồn xương để khách dễ dàng lựa chọn; phù hợp với tình trạng răng và khả năng tài chính. Cụ thể như sau:

Ghép xương nhân tạo

Ghép xương nhân tạo được xem là một bước tiến vượt bậc trong y khoa; giúp đa dạng nguồn xương để cấy ghép số lượng lớn khi trồng Implant. Đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho khách hàng; đặc biệt với những người có mức thu nhập thấp. 

Bên cạnh đó, xương nhân tạo còn sở hữu nhiều ưu điểm mà các phương pháp ghép xương truyền thống không có được. Ví dụ như: nguồn cung cấp xương luôn có sẵn, giá thành rẻ; không cần phẫu thuật nhiều lần nhiều chỗ và tiêu chuẩn thực hiện không quá khắt khe. 

Tuy nhiên, về mặt chất lượng thì xương nhân tạo không thể đảm bảo tốt như xương tự thân. Vì vậy, khi sử dụng nguồn xương này để cấy ghép bạn cần phải chấp nhận một số rủi ro có thể xảy ra; như tỷ lệ thành công không được đảm bảo 100%. 

Trường hợp nếu không may xương bị đào thải, bạn sẽ phải tiến hành ghép lại xương mới. Nên khiến cho chi phí ghép xương răng có thể tăng cao hơn so với dự kiến ban đầu. 

Ghép xương tự thân

Đây là kỹ thuật ghép xương hàm truyền thống bằng cách sử dụng xương tự thân. Thông thường các vùng xương được sử dụng có thể kể đến như xương má, xương cằm, xương chậu,… 

Ưu điểm lớn nhất của ghép xương tự thân đó là tỷ lệ thành công luôn đạt mức tuyệt đối (100%); lớn hơn nhiều so với xương nhân tạo. Nguyên do bởi vì cơ thể không có cơ chế đào thải chính phần xương của mình. Vậy nên, nếu sử dụng kỹ thuật này thì bạn không còn phải lo lắng về vấn đề đào thải, chất lượng điều trị tối đa. 

Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật ghép xương hàm bằng xương tự thân đó là có chi phí khá cao. Nên có thể không phù hợp với những người có điều kiện tài chính thấp. 

Ngoài ra, để áp dụng ghép xương tự thân, khách hàng cần phải phẫu thuật ít nhất 2 lần. Hơn nữa, quá trình cấy ghép phải được bác sĩ giỏi tay nghề thực hiện, thao tác tỉ mỉ và chuyên nghiệp. 

Ghép xương dị biệt

Bên cạnh 2 kỹ thuật ghép xương phổ biến như trên; thì bạn có thể tham khảo ghép xương dị biệt. Đây là nguồn xương được người đã khuất hiến tặng hoặc xương từ động vật.

Thực tế cho thấy chi phí ghép xương dị biệt cũng tương đối cao. Hơn nữa vẫn có khả năng bị đào thải vì không phải cơ thể ai cũng tương thích, phù hợp. 

XEM THÊM:

Quy Trình Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết 

Chi Phí Làm Răng Implant? Ưu Nhược Điểm 4 Loại Implant Phổ Biến 

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Nhiêu Tiền ? Yếu Tố Cấu Thành Giá

Nha khoa VIX – Địa chỉ cấy ghép xương hàm implant uy tín

Để đảm bảo ca cấy ghép xương hàm thành công như mong đợi; tránh tình trạng đào thải hay viêm nhiễm xảy ra sau khi thực hiện. Thì cần phải tiến hành bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, nơi có trang thiết bị máy móc hiện đại; và nguồn xương đảm bảo chất lượng tốt, đặc biệt đối với xương nhân tạo. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ nào thực hiện cấy ghép xương răng uy tín, chất lượng & chi phí hợp lý phải chăng; thì hãy tham khảo tại Nha Khoa VIX nhé.  

Nha khoa VIX sở hữu thiết bị hiện đại
Nha Khoa VIX sở hữu công nghệ, trang thiết bị tiên tiến hàng đầu hiện nay

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa VIX đều có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời đã từng thực hiện ghép xương hàm thành công cho hàng trăm khách hàng. Bên cạnh đó, phòng khám cũng luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại bậc nhất; nhằm đảm bảo mọi ca điều trị được diễn ra an toàn, nhanh chóng, không đau và hiệu quả tối ưu. 

Đặc biệt, chi phí cấy ghép xương hàm Nha Khoa VIX cũng khá hợp lý; phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. Hơn nữa, tại đây cũng thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hàng tháng, dịp Lễ,…; nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí, yên tâm điều trị để sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe; ăn nhai thoải mái nhất.

Bí quyết không phát sinh thêm chi phí sau khi ghép xương hàm

Mặc dù ghép xương hàm là thủ thuật không quá phức tạp; thời gian thực hiện tương đối nhanh. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số trường hợp xảy ra rủi ro như đào thải sớm, viêm nhiễm kéo dài, sưng đau,…; do bác sĩ kém chuyên môn thực hiện & cách chăm sóc sai cách tại nhà của khách hàng.

Do đó, để tránh phát sinh thêm chi phí điều trị ghép xương hàm (do phải thực hiện lại) và tránh đào thải xương; bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ như sau: 

Top 10 lưu ý sau khi ghép xương hàm

 • Chỉ sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối tự mua thuốc ở ngoài hay thuốc khác toa nếu chưa được bác sĩ đồng ý. 
 • Không nên đeo răng giả trong vài tuần để tránh những áp lực lên vùng xương răng mới ghép. 
 • Thời gian đầu sau ghép xương, bạn nên ăn đồ các thực phẩm lỏng, mềm, dễ nuốt; không quá chua cay và không nóng.
 • Không nên ăn bất cứ thực phẩm nào cho đến khi thuốc tê hết tác dụng. Lý do bởi vì thuốc tê có thể làm rối loạn cảm xúc nhai; khiến bạn dễ cắn phải các mô mềm trong khoang miệng và gây tổn thương; đặc biệt ổ vùng xương mới cấy ghép. 
 • Tránh ăn thực phẩm cứng, nhọn bởi vì có thể làm tổn thương vùng xương mới cấy ghép. 
 • Không nên dùng tay hay vật nhọn để kiểm tra vết thương để tránh nhiễm trùng, chảy máu vùng ghép xương.
 • Nên chăm sóc, vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh viêm nhiễm.
 • Hạn chế dùng lực mạnh vào vùng mới vừa ghép như hắt hơi, sổ mũi, ho,… 
 • Dành thời gian để tái khám định kỳ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng vùng xương mới cấy ghép. 
 • Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bạn nên gặp bác sĩ ngay để xử lý kịp thời.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc chi phí ghép xương hàm? Bảng giá ghép xương răng? Để được tư vấn thêm về kỹ thuật này hoặc đặt lịch hẹn thăm khám với bác sĩ; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan

Thông tin liên lạc Vixdental