Chi phí nhổ răng khôn bhyt

Chi Phí Nhổ Răng Khôn Có Bảo Hiểm Y Tế? – Cập Nhật Năm 2022

Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều được bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ; để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa biến chứng về sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tài chính đảm bảo; nên chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế được nhiều người quan tâm. Vậy giá nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu? 

Chi phí nhổ răng khôn bhyt
Cùng tìm hiểu chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế?

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Trước khi tìm hiểu chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế? Chúng ta cùng nhau khám phá nhổ răng khôn có được bảo hiểm không nhé!

Theo điều 21 Luật Bảo Hiểm y tế 2008 sửa đổi và bổ sung năm 2014; bệnh nhân được hưởng bảo hiểm y tế trong các trường hợp là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe; và có chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Do đó, nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí nhổ răng khôn. 

– Răng khôn bị sâu vỡ, hư hỏng.  

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức; có khả năng làm hỏng răng bên cạnh. 

– Răng số 8 đang bị viêm nang chân răng.  

– Răng khôn mọc lệch dẫn đến lợi trùm; viêm nướu, áp xe răng, nhiễm trùng,…  

– Bị va đập gãy vỡ răng khôn bắt buộc phải nhổ bỏ. 

Răng khôn bệnh lý sẽ được nhận bhyt
Các ca nhổ răng khôn bệnh lý sẽ được bảo hiểm y tế chi trả

Theo đó, các ca nhổ răng khôn bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ; thì người bệnh sẽ được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc thẳng, không mọc; hoặc mọc không ảnh hưởng đến các răng lân cận; thì sẽ không được hưởng chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm. Ngoài ra, các dịch vụ như hàn/trám răng khôn; thẩm mỹ răng khôn cũng không nằm trong diện hưởng bảo hiểm y tế. 

Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế? Là thắc mắc chung của nhiều người; đặc biệt người có thu nhập thấp để tiết kiệm phần nào chi phí nhổ răng. 

Giải đáp: Theo luật Bảo hiểm thì bệnh nhân sẽ được chi trả tối đa 80% chi phí điều trị nếu thực hiện đúng tuyến; 40% chi phí thực hiện trái tuyến (có giấy giới thiệu của bệnh viện tuyến dưới). 

Giá nhổ răng khôn bhyt
Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế tùy thuộc vào độ khó của răng

Trên thực tế, giá nhổ răng khôn sẽ có sự chênh lệch khác nhau ở từng trường hợp. Trong đó có yếu tố chính là độ khó của răng khôn; vị trí mọc càng phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn một khoản nhất định. Thông thường, chi phí nhổ răng khôn chưa bao gồm bảo hiểm y tế giao động từ 1-5 triệu đồng/răng. 

Ví dụ, bạn nhổ răng khôn mức độ khó với giá 4 triệu đồng/răng; thì chi phí sau khi trừ bảo hiểm y tế sẽ là 800.000 đồng/răng (chưa bao gồm chi phí xét nghiệm, thuốc men và giường bệnh). 

Nhổ răng khôn được chi trả với những bảo hiểm nào?

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế? Thì nhổ răng khôn được áp dụng với bảo hiểm nào cũng được nhiều người quan tâm. 

Ngoài bảo hiểm y tế, thì nhổ răng khôn còn được chi trả với các bảo hiểm khác. Ví dụ như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ; và bảo hiểm khám chữa bệnh riêng do từng bệnh viện phát hành. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm sức khỏe

Đối với bảo hiểm sức khỏe; bạn sẽ được hỗ trợ chi trả quyền lợi khi nhổ răng khôn do bệnh lý. Trong đó, tổng số tiền được chi trả được quy định cụ thể trong hợp đồng. Gói bảo hiểm này, bạn có thể áp dụng thanh toán với cả bệnh viện công; tư và phòng khám nha khoa với thủ tục nhanh chóng. 

Bảo hiểm nhân thọ

Đối với bảo hiểm nhân thọ; thì khi nhổ răng khôn sẽ được cho trả cho khách hàng tham gia thẻ sức khỏe với quyền lợi về nha khoa. Trong đó, các đơn vị bảo hiểm sẽ quy định cụ thể số tiền được chi trả cho từng dịch vụ. Tuy nhiên, thường với nhổ răng khôn bạn sẽ được chi trả giao động từ 600.000 VNĐ – 1.300.000 VNĐ/Răng. 

Trong trường hợp khách hàng có bảo hiểm y tế; được chấp thuận thanh toán tại bệnh viện/phòng khám; thì bảo hiểm nhân thọ sẽ thanh toán phần còn lại (20 – 80% tổng chi phí). 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Bảo hiểm riêng của bệnh viện

Một số bệnh viện tuyến Quốc Tế như Thu Cúc, Vinmec,…; thường phát hành thẻ khám chữa bệnh riêng tại bệnh viện. Trong đó, bạn sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm khi khám điều trị nha khoa; gồm có nhổ răng khôn.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng

Theo quy định thì mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Theo quy định tại  Khoản 1, Điều 22, Luật Bảo hiểm y tế và Điều 14, Nghị định 146/2018/NĐ-CP; mức hưởng BHYT của người bệnh được quy định như sau: 

Người bệnh khám chữa bệnh đúng tuyến

– Hưởng 100% chi phí nếu là sĩ quan, hạ sĩ quan quân đội, công an nhân dân; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; trẻ em dưới 6 tuổi; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng; 

– Hưởng 100% chi phí với trường hợp chi cho một lần khám; chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở;

– Hưởng 100% chi phí khi khám, chữa bệnh tại tuyến xã; người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở; trừ trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến;

– Hưởng 95% chi phí nếu là người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân người có công với cách mạng; trừ cha/mẹ đẻ, vợ/chồng/con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo; 

– Hưởng 80% chi phí với các đối tượng khác.

Người khám chữa bệnh không đúng tuyến

Người có thẻ BHYT tự đi khám bệnh; chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng như KCB đúng tuyến; và theo tỷ lệ như sau:

– Thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương;

– Thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú đến hết ngày 31/12/2020; thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước. 

– Thanh toán 100% chi phí khám bệnh; chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện trở xuống. 

Quy trình, thủ tục để hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Sau khi biết chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế? Nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng không kém; đó là quy trình, thủ tục để hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn nhé!

Thủ tục nhổ răng khôn bhyt
Thủ tục, quy trình nhổ răng khôn bảo hiểm y tế trải qua nhiều bước

Bước 1: Lấy phiếu khám chữa bệnh và đăng ký bảo hiểm y tế

Đầu tiên, bạn đến lấy phiếu khám chữa bệnh và đăng ký bảo hiểm y tế. Trường hợp nếu là lần đầu đi khám thì bạn cần mua sổ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Tiếp theo, lấy số thứ tự tại quầy chăm sóc khách hàng; xếp hàng để chờ đến lượt khám. 

Sau đó, bạn đến quầy bảo hiểm để chia sẻ nhu cầu nhổ răng khôn bảo hiểm y tế. Bạn sẽ được hướng dẫn nộp các giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước; thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng và đúng tuyến bệnh viện. Trường hợp nếu nhổ răng khôn BHYT trái tuyến thì yêu cầu cần có giấy chuyển viện của bệnh viện tuyến dưới.

Khi bệnh viện đã nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ của bệnh nhân; nhân viên sẽ viết phiếu để bạn đến phòng khám gặp bác sĩ.

Bước 2: Thăm khám với bác sĩ

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát; sau đó hỏi về các bệnh lý toàn thân (nếu có); và chẩn đoán sơ bộ tình trạng răng khôn hiện tại của bạn có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Tiếp theo sẽ viết phiếu để bạn làm các thủ tục xét nghiệm máu, chụp X quang răng. 

Bước 3: Đặt cọc chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Sau khi thăm khám xong; bạn cần quay trở lại quầy thanh toán để nhân viên hướng dẫn đến nơi xét nghiệm. Tiếp theo sẽ thu tiền cọc giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế. 

Bước 4: Thăm khám bác sĩ lần thứ 2

Khi đã có kết quả chụp phim và các xét nghiệm; bạn hãy cầm kết quả thực hiện cận lâm sàng quay trở lại phòng bác sĩ thăm khám đầu tiên để được chẩn đoán và điều trị. 

Bước 5: Tiến hành nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn; bệnh nhân hoặc người nhà phải ký cam kết chịu trách nhiệm khi thực hiện. Tiếp đến, bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn bằng các thiết bị chuyên dụng. 

Bước 6: Kết thúc quá trình tiểu phẫu răng khôn

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà; và kê đơn thuốc giảm sưng, đau, kháng viêm cho bạn uống. Lúc này bạn cần quay lại quần thanh toán ban đầu để hưởng tiền bảo hiểm nhổ răng khôn và lãnh thuốc. Một số loại thuốc sẽ được bảo hiểm chi trả; một số sẽ phải thanh toán danh mục bên ngoài bảo hiểm y tế.

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu?

Một số bệnh viện có áp dụng nhổ răng khôn bảo hiểm y tế như: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Bệnh viện Quân đội 108,… 

Mặc dù nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung đa số các bệnh viện lớn thường có số lượng bệnh nhân khá đông đúc. Hơn nữa thủ tục, quy trình để được hưởng bảo hiểm khi nhổ răng cũng khá phức tạp, trải qua nhiều bước. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Thế nên, nếu bạn là người bận rộn thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Để có thể được nhổ răng khôn một cách nhanh chóng; không thủ tục rườm rà thì bạn có thể tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín trên thị trường. Tại đây cũng sẽ thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi/giảm giá lớn; nên giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. 

Nha Khoa VIX – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn tại TP.HCM

Việc tìm chọn đúng địa chỉ uy tín khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Đồng thời giúp quá trình nhổ diễn ra nhẹ nhàng; không đau và tránh biến chứng nguy hại. 

Ảnh bác sĩ
Nha Khoa VIX sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Nha Khoa VIX tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao; đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng phức tạp. Bên cạnh đó, phòng khám còn ứng dụng nhiều công nghệ mới tiến tiến nhất thế giới; điển hình như công nghệ nhổ răng sóng siêu âm Piezotome với ưu điểm như không sang chấn; giảm thiểu chảy máu, không gây đau nhức. Đặc biệt, đến đây bạn sẽ trải nghiệm một chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nguồn lực tại Nha Khoa VIX hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu khám; chữa bệnh của quý khách mà không hề thua kém các bệnh viện công. Trên hết khách hàng không cần phải chờ đợi; làm nhiều thủ tục rườm rà mà luôn được tiếp đón cẩn thận; không gian nha khoa sang trọng, tiện nghi luôn mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề: chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào; hay cần đăng ký đặt lịch hẹn thăm khám với bác sĩ; đừng ngần ngại liên hệ số HOTLINE: 028 3535 2929 để được tư vấn 24/7.

Thông tin liên lạc Vixdental