Chi phí nhổ răng số 8

Chi Phí Nhổ Răng Số 8 Bao Nhiêu Tiền?

Trước khi nhổ răng khôn hầu hết mọi người đều có chung băn khoăn về chi phí nhổ răng số 8? Trên thực tế, so với các răng khác trên cung hàm thì giá nhổ răng số 8 sẽ cao hơn do sự phức tạp, mức độ khó cao; đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện. Cùng Nha Khoa VIX tìm hiểu bảng giá nhổ răng số 8 chi tiết qua bài viết này nhé!

Chi phí nhổ răng số 8
Cùng tìm hiểu chi phí nhổ răng số 8?

Nguyên nhân mọc răng khôn gây đau nhức

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí nhổ răng số 8? Giá nhổ răng số 8? Chúng ta cùng nhau khám phá nguyên nhân mọc răng khôn gây đau nhức là gì nhé!

Răng khôn hay mọc sai lệch
Răng khôn thường mọc sai lệch, ngầm, xiên, đâm vào má gây đau nhức

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX; nguyên nhân chính mọc răng khôn gây đau nhức là do các răng này không có đủ chỗ để mọc bình thường. Từ đó dễ gây tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, ngang, đâm vào răng bên cạnh,…; gây đau nhức khó chịu cho người bệnh. Hoặc cũng có thể do răng khôn bị sâu hỏng, viêm nhiễm, tai nạn không mong muốn. 

Mọc răng khôn gây viêm nhiễm

Tình trạng viêm nhiễm xảy ra khá thường gặp khi mọc răng khôn. Biểu hiện nhận biết là vùng nướu ở vị trí răng số 8 mọc lên bị sưng đỏ; khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công; gây ra tình trạng đau nhức và cứng hàm vô cùng phiền toái. Hơn nữa, nếu như bị viêm nặng có thể xuất hiện mủ. Trường hợp bạn không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ lây lan ra các vị trí khác như lưỡi, nướu,… Từ đó tăng nguy cơ nhiễm trùng máu rất nguy hiểm đến sức khỏe. 

Mọc răng khôn làm tổn thương răng và các mô mềm xung quanh

Bởi vì cung hàm không còn đủ chỗ cho răng số 8 mọc thuận lợi; vậy nên chúng sẽ cố gắng tìm cách mọc lên đâm vào thân hoặc chân răng hàm số 7. Về lâu dài khiến cho răng số 7 bị vỡ, hỏng, sâu, lung lay; thậm chí mất vĩnh viễn nếu không xử lý kịp thời. Còn trường hợp răng khôn mọc lệch ra bên ngoài có thể đâm vào các mô mềm; làm tổn thương các vị trí đâm trúng. Từ đó khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu; ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, ăn nhai hàng ngày. 

Mọc răng khôn có thể gây u nang, rối loạn cảm giác môi má

Trong trường hợp răng số 8 mọc ngầm dưới nướu sẽ tăng nguy cơ hình thành u nang; các bệnh lý xương hàm gây đau nhức rất khó chịu. Hơn nữa có thể chèn lên dây thần kinh, làm rối loạn cảm giác môi má, niêm mạc,… Ngoài ra, do nằm ở vị trí sâu nhất trên cung hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn; dễ dàng đến tình trạng sâu răng, viêm nha chu. 

Chính vì những tác hại nghiêm trọng mà răng số 8 có thể gây ra; nên nhiều người quyết định thực hiện nhổ răng khôn để tránh phiền toái không đáng có; bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên, chi phí nhổ răng số 8 là vấn đề được băn khoăn nhiều nhất.  

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Chi phí nhổ răng số 8

Thực tế cho thấy chi phí nhổ răng số 8 còn tùy thuộc vào tình trạng răng thực tế của khách hàng. Trong đó bao gồm độ lệch lạc, vị trí mọc răng, mức độ khó; biến chứng của răng khôn với sức khỏe răng miệng, tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện. 

Ảnh: Chi phí nhổ răng số 8 tùy thuộc vào mức độ khó và phương pháp nhổ răng

Ví dụ như răng khôn mọc lệch gồm nhiều kiểu khác nhau như lệch 30 độ, 90 độ. Thậm chí có một số trường hợp răng số 8 mọc ngược vào phía trong của xương hàm; nên chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, chi phí nhổ răng khôn mọc lệch giao động từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/Răng. Cụ thể như sau:

  • Chi phí nhổ răng số 8 mọc lệch mức độ nhẹ là: 2.000.000 VNĐ/Răng
  • Giá nhổ răng khôn ở mức độ trung bình là: 2.500.000 VNĐ/Răng
  • Bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch ở mức độ khó là: 3.500.000 VNĐ/Răng
  • Chi phí nhổ răng số 8 ở mức độ phức tạp là: 5.000.000 VNĐ/Răng

Giá nhổ răng số 8 hàm trên hoặc dưới

Chi phí nhổ răng số 8 hàm trên hay hàm dưới còn bị chi phối bởi tình trạng răng; độ khó và công nghệ nhổ răng áp dụng. Đồng thời, răng số 8 mọc thẳng sẽ có giá thấp hơn so với răng mọc lệch, ngầm. Tại Nha Khoa VIX, giá nhổ răng số 8 hàm trên và dưới giao động từ 1.000.000 –  5.000.000 VNĐ/Răng

Chi phí nhổ răng số 8 mọc thẳng

Mặc dù răng khôn mọc thẳng sẽ ít gây đau nhức hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng; tuy nhiên về lâu dài vẫn có thể tiềm ẩn một số nguy cơ nhất định. Vậy nên, nhổ răng khôn số 8 cũng là vấn đề cần thiết để ngăn ngừa biến chứng tối đa. 

Do cấu trúc xương răng đơn giản, không gặp tình trạng mọc phức tạp; nên việc nhổ răng số 8 mọc thẳng cũng tương đối dễ dàng. Vì vậy, giá nhổ răng khôn mọc thẳng tại các cơ sở nha khoa cũng không có sự chênh lệch nhiều; giao động khoảng 1.000.000 VNĐ/Răng

Chi phí nhổ răng số 8 mọc ngầm

Tình trạng răng khôn mọc ngầm được xem là khá phức tạp; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nếu không được xử lý kịp thời. Do đó, để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và an toàn; thì phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm; cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Chính vì vậy chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm cũng nhỉnh hơn so với răng khôn mọc thẳng hay mọc lệch.

Tại Nha Khoa VIX, giá nhổ răng số 8 mọc ngầm thường giao động ở mức từ 3.500.000 đến 5.000.000 VNĐ/Răng, cụ thể:

  • Giá nhổ răng số 8 mọc ngầm mức độ nhẹ là 3.500.000 VNĐ/Răng. 
  • Giá nhổ răng khôn mọc ngầm mức độ nặng là 5.000.000 VNĐ/Răng.

Chi phí nhổ răng số 6 số 7

Bên cạnh tìm hiểu chi phí nhổ răng số 8? Thì chi phí nhổ răng số 6 số 7 cũng được nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy trừ răng khôn có mức độ khó về hướng mọc; thường bị sai lệch, mọc ngầm,… cần phải thực hiện tiểu phẫu. Thì các răng khác còn lại trên cung hàm (bao gồm răng số 6,7); đều được nhổ bỏ bằng các phương pháp thông thường nên chi phí sẽ rẻ hơn. 

Chi phí nhổ răng số 6 7
Chi phí nhổ răng số 6 số 7 giao động từ 500.000 – 800.000 VNĐ/Răng

Thông thường, chi phí nhổ răng số 6 số 7 tại các phòng khám nha khoa sẽ giao động từ 500.000 – 800.000 VNĐ/Răng. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất về số tiền cần chi trả với trường hợp của mình; thì bạn nên dành thời gian gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám và báo giá cụ thể nhé. 

Bảng giá nhổ răng sâu

Sâu răng là tình trạng xảy ra rất phổ biến; nguyên nhân chính là do người bệnh chăm sóc răng miệng chưa đúng cách; thường xuyên ăn uống thực phẩm ngọt, thiếu nước, răng bị nứt vỡ hoặc yếu; tụt nướu, trào ngược dạ dày thực quản,… 

Trên thực tế, tùy thuộc vào loại răng (vị trí răng) mà bảng giá nhổ răng sâu sẽ có sự khác biệt nhất định. Thông thường, giá nhổ răng sâu với các răng số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 sẽ giao động từ 500.000 – 800.000 VNĐ/Răng. Còn đối với răng khôn bị sâu sẽ giao động từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ/Răng. (tùy từng mức độ khó của răng khôn bị sâu). 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

So sánh chi phí nhổ răng số 8 và các loại răng khác

Như Nha Khoa VIX chia sẻ bên trên; chúng ta có thể thấy chi phí nhổ răng số 8 sẽ cao hơn so với các loại răng khác trên cung hàm. Theo đó, nhổ răng khôn sẽ có giá từ 1-5 triệu/Răng; các răng còn lại chỉ giao động vài trăm nghìn/Răng. Sở dĩ có sự chênh lệch như vậy là do các nguyên nhân sau đây:

Đa số các ca nhổ răng khôn đều phức tạp

Nhổ răng khôn được xem là một tiểu phẫu trong ngành nha khoa; thế nên việc nhổ bỏ sẽ khó hơn và tốn nhiều thời gian hơn các răng khác. Để có thể hoàn thành một ca nhổ răng khôn an toàn; không biến chứng thì bác sĩ cần thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Hơn nữa quá trình này đòi hỏi tay nghề người nhổ phải cao cùng sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. 

Răng khôn mọc phức tạp
Do răng khôn mọc phức tạp nên chi phí nhổ sẽ cao hơn các loại răng khác

Bên cạnh đó, đa số răng khôn đều mọc sai lệch, mọc ngầm, xiên,…; cùng kích thước lớn, nhiều chân răng; đồng thời chúng lại nằm gần vị trí các dây thần kinh quan trọng; nên việc nhổ bỏ sẽ khá phức tạp và cần sự chuyên nghiệp cao hơn. 

Nguy cơ biến chứng sau nhổ răng khôn cao hơn răng thường

Thực tế cho thấy nếu như quá trình nhổ răng khôn sai thao tác, kỹ thuật; không đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn, thiết bị máy móc hỗ trợ thô sơ,…; có thể tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng; cũng như cơ thể người bệnh. 

Do đó, để tiến hành nhổ răng khôn an toàn bắt buộc cần sử dụng kỹ thuật nhổ hiện đại nhất; tối ưu nhất cùng bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt. Vậy nên, nhổ răng khôn sẽ có mức giá cao hơn các răng thường là vấn đề hoàn toàn có thể hiểu được.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề chi phí nhổ răng số 8? Giá nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng khôn cần được giải đáp; hoặc muốn đặt lịch hẹn đến thăm khám/nhổ răng số 8; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 nhé!

Thông tin liên lạc Vixdental