Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện bao nhiêu

Chi Phí Nhổ Răng Số 8 Tại Bệnh Viện Bao Nhiêu Tiền?

Có khá nhiều người thắc mắc nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu? Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện? Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám? Tất cả những băn khoăn này, Nha Khoa VIX sẽ lần lượt giải đáp qua bài viết này nhé!  

Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện
Cùng tìm hiểu chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện bao nhiêu?

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Trước khi tìm hiểu rõ hơn chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện? Chúng ta cùng nhau khám phá nhổ răng khôn có được bảo hiểm không nhé! 

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không
Nhổ răng khôn nhận được bảo hiểm y tế trong một số trường hợp quy định

Điều 22 Luật Bảo Hiểm Y Tế 2008 sửa đổi và bổ sung năm 2014 cho biết; bệnh nhận được hưởng bảo hiểm y tế trong các trường hợp là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và có chỉ định của bác sĩ. Do đó, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn phí nhổ răng khôn trong các trường hợp như sau:

  • Răng khôn bị sâu vỡ, hư hỏng nặng
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức; có nguy cơ đâm hỏng chân răng bên cạnh.
  • Răng khôn bị viêm nang chân răng nguy hại
  • Răng khôn mọc lệch làm lợi trùm, viêm nướu, áp xe răng, nhiễm trùng,…
  • Va đập gãy vỡ răng cần phải nhổ để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 

Trong trường hợp nếu bạn nhổ răng bị bệnh lý (răng viêm tủy, viêm nha chu,…); răng không thể khôi phục, có khả năng ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như sức khỏe; và được bác sĩ chỉ định nhổ thì theo Luật sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế. 

Ngược lại, trong các trường hợp khách hàng muốn nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ; và không được bác sĩ chỉ định thì bạn sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế. 

Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện

Trên thực tế, mỗi bệnh viện sẽ có mức giá nhổ răng khôn tương ứng khác nhau. Hiện tại, mức chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn giao động từ 800.000 – 4.000.000 VNĐ/Răng (tùy vào từng độ khó của răng).

Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện bao nhiêu
Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện sẽ có sự khác nhau giữa các bệnh viện

Ở bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM; giá nhổ răng khôn giao động trong khoảng từ 1.100.000 –  3.800.000 VNĐ/Răng. 

Giá nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm tiết kiệm tương đối nhiều chi phí cho mỗi bệnh nhân. Theo luật Bảo hiểm, bệnh nhân sẽ được chi trả 80% chi phí nếu thực hiện đúng tuyến; và 40% nếu thực hiện trái tuyến (có giấy giới thiệu của bệnh viện tuyến dưới).

Dưới đây là bảng giá chi tiết của Bệnh viện nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế.

– Nhổ răng khôn đơn giản: 500.000 – 1.200.000 VNĐ

– Nhổ răng khôn ngầm trong xương: 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ

– Nhổ răng khôn mọc ngầm 90 độ: 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ

– Mở xoang lấy răng khôn ngầm: 4.000.000 VNĐ

* Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm bảo hiểm y tế nhổ răng khôn

Trường hợp nếu như bạn được hưởng giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế đúng tuyến; bạn sẽ được giảm 80% chi phí so với bảng giá. Ví dụ, bạn nhổ răng khôn mức độ rất khó mức giá 4.000.000 đồng/1 răng; thì chi phí sau khi trừ bảo hiểm y tế là 800.000 đồng/1 chiếc răng. 

XEM THÊM:

Hỏi Đáp: Nhổ Răng Khôn Hàm Trên Bao Nhiêu Tiền 

7 Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Khôn Và Những Điều Cần Chú Ý 

Có Nên Nhổ Răng Khôn Khi Đang Bị Đau? 

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu?

Sau khi đã biết được chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện? Giá nhổ răng khôn sau khi áp dụng bảo hiểm y tế? Thì nên nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu cũng được nhiều người quan tâm. 

Hiện nay có khá nhiều bệnh viện áp dụng nhổ răng khôn bảo hiểm y tế. Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn nơi phù hợp cho mình. Ví dụ như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai,… 

Mặc dù các bệnh viện lớn thường áp dụng chính sách nhổ răng khôn có bảo hiểm. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân ở đây rất đông đúc, thủ tục rườm rà; nên sẽ không phù hợp với những người không có nhiều thời gian. Vậy nên, bạn có thể tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín; để nhổ răng khôn nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các nha khoa hiện nay đều áp dụng các chương trình khuyến mãi hàng tuần/tháng; nên bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhé. 

Nha Khoa VIX tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu. Đặc biệt nhổ răng khôn là thế mạnh tại đây; và các bác sĩ đã thực hiện nhiều ca nhổ răng khôn phức tạp; nên chắc chắn sẽ là điểm đến đáng tin cậy dành cho bạn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng các công nghệ nhổ răng tiên tiến như Piezotome không sang chấn hiện đại bậc nhất; với chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. 

Quy trình, thủ tục để hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Để có thể được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn; bạn cần trải qua những thủ tục như sau:

Bước 1: Lấy phiếu khám chữa bệnh và đăng ký bảo hiểm y tế

Trường hợp nếu bạn đi khám bảo hiểm y tế lần đầu; thì cần mua số khám chữa bệnh. Tiếp đến lấy số thứ tự tại quầy CSKH và xếp hàng để chờ đến lượt khám.

Tiếp theo, bạn đến quầy bảo hiểm để chia sẻ cho nhân viên bệnh viện biết nhu cầu nhổ răng khôn bảo hiểm y tế. Các thủ tục tiếp theo có thể bao gồm: chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/ Thẻ bảo hiểm y tế còn hạn và đúng tuyến bệnh viện. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ tùy thân của bệnh nhân; nhân viên sẽ viết phiếu tới phòng khám của bác sĩ cho bạn. 

Bước 2: Thăm khám với bác sĩ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát; hỏi bạn về các bệnh lý toàn thân; và chẩn đoán sơ bộ với tình trạng của bạn thì có nhận được bảo hiểm y tế không. Tiếp đến bạn cần làm một số thủ tục xét nghiệm máu hoặc chụp phim X quang. 

Bước 3: Đặt cọc chi phí nhổ răng khôn 

Sau khi thăm khám xong, bạn quay trở lại quầy thanh toán để nhân viên hướng dẫn nơi làm xét nghiệm. Lúc này bạn sẽ đặt cọc giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế trước khi tiến hành nhổ răng khôn. 

Thủ tục nhổ răng khôn tại Bệnh viện
Thủ tục nhổ răng khôn tại Bệnh viện khá rườm rà và tốn nhiều thời gian

 

Bước 4: Thăm khám với bác sĩ lần 2

Sau khi bạn chụp phim và xét nghiệm xong; bạn lấy kết quả thực hiện rồi quay lại phòng bác sĩ thăm khám ban đầu để được chẩn đoán và điều trị. 

Bước 5: Tiến hành nhổ răng khôn

Hoàn thành xong các bước trên; bao gồm ký cam kết chịu trách nhiệm khi thực hiện. Bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn cho bạn bằng dụng cụ chuyên dụng. 

Bước 6: Kết thúc quá trình nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn xong; bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và kê đơn thuốc cho bạn. Lúc này bạn cần quay lại quầy thanh toán ban đầu để hưởng tiền bảo hiểm nhổ răng khôn. Tiếp theo, bạn đến nơi lãnh thuốc bảo hiểm y tế. Trong đó, một loại thuốc sẽ được bảo hiểm chi trả; một số loại sẽ phải thanh toán danh mục bên ngoài bảo hiểm y tế.

Thủ tục thanh toán nhổ răng khôn bảo hiểm y tế 

– Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám; chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành.

– Các thủ tục, giấy tờ theo quy định như khi đăng ký khám bảo hiểm y tế ban đầu.

– Giấy ra viện (nếu có).

– Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, thu viện phí và các chứng từ có liên quan). 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ
BẤM TẠI ĐÂY

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám? 

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và đưa ra quyết định dễ dàng hơn về vấn đề: Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám? Nha Khoa VIX sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của từng nơi như sau: 

Ưu điểm nhổ răng khôn ở bệnh viện

Chi phí thấp

Bởi vì nhổ răng khôn ở bệnh viện nếu được áp dụng bảo hiểm y tế sẽ giảm đến 80%. Nên có thể nói là tiết kiệm chi phí hơn so với nhổ răng khôn ở các Phòng khám Nha khoa dịch vụ. Vì vậy, nhổ răng khôn ở Bệnh viện sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai có điều kiện kinh tế khó khăn. 

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám
Nhổ răng khôn tại bệnh viện có quy trình chặt chẽ

Hỗ trợ tốt những trường hợp đặc biệt

Đối với những trường hợp bệnh nhân đặc biệt; ví dụ như có tiền sử bệnh tim, hen, máu khó đông,…; thì nhổ răng khôn sẽ tiềm ẩn những biến chứng nguy hại nếu thực hiện không đúng cách. Bệnh nhân thực hiện ở các bệnh viện lớn sẽ có kiểm soát khi phẫu thuật và xử lý gấp khi cần thiết.  

Nhược điểm nhổ răng khôn ở bệnh viện

Quá đông bệnh nhân

Đây là một trong các lý do khiến nhiều người e ngại khi thăm khám tại bệnh viện. Thông thường các bệnh viện hàng ngày đều tiếp nhận số lượng lớn người bệnh. Vậy nên để đến lượt khám bệnh và điều trị; bạn phải trải bốc số thứ tự và trải qua nhiều khâu khác nhau. Điều này sẽ không phù hợp với người bận rộn, nhân viên văn phòng hoặc người bệnh ở xa. 

Thủ tục nhổ răng khôn rườm rà

Khi đến bệnh viện thăm khám, bạn cần phải thực hiện khá nhiều thủ tục khác nhau. Ví dụ như mua sổ khám, bốc số, chờ đến lượt, xếp hàng đóng viện phí,… Bên cạnh đó, thông thường khi bạn đã đăng ký hồ sơ xong; thì bác sĩ sẽ viết phiếu cho bệnh nhân đi làm xét nghiệm máu; chụp X quang toàn bộ xương hàm và răng. Sau khi có kết quả, bệnh nhân cần phải quay lại chỗ khám ban đầu để đánh giá kết quả. Nếu kết quả đều tốt bạn vẫn phải chờ đến lượt để nhổ răng.

Chất lượng dịch vụ bị hạn chế

Đây cũng là một yếu tố khiến nhiều người phân vân khi nhổ răng khôn tại bệnh viện. Vì số lượng bệnh nhân quá đông nên số ca bệnh sẽ được chia đều cho các bác sĩ để tránh quá tải. Do đó, bệnh nhân sẽ không thể tự lựa chọn bác sĩ nhổ răng cho mình như ở các phòng khám tư nhân. Ngoài ra, ở bệnh viện thường dịch vụ chăm sóc, tái khám còn hạn chế; và khi bệnh nhân cần hỗ trợ thường nhận được phản hồi chậm. 

Ít khi được chỉ định nhổ răng khôn

Có 1 thực tế tại Việt Nam là mặc dù nhổ răng khôn được xếp vào nhóm dịch vụ có hỗ trợ bảo hiểm y tế; nhưng bác sĩ rất hạn chế việc chỉ định nhổ răng khôn. Thậm chí cả khi răng khôn của bạn bị mọc lệch, mọc ngang gây đau thì bác sĩ cũng cấp thuốc giảm đau mà thôi. 

Ưu điểm nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa

Đăng ký dễ dàng, chủ động thời gian

Bạn dễ dàng đăng ký tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám; nhổ răng nhanh chóng thông qua số hotline, website, zalo, Fanpage,… của phòng khám bạn chọn. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp để khám và nhổ; mà không cần mất thời gian xếp hàng chờ đợi. 

Nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa
Bạn có thể chủ động thời gian khi nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa

 Hơn nữa, quy trình nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa cũng diễn ra đơn giản và khép kín. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều thời gian; không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt, công việc của bạn. Thông thường từ lúc thăm khám cho đến khi nhổ răng xong chỉ mất tầm 30-40 phút. Khách hàng sau khi nhổ răng số 8 xong có thể về nhà và sinh hoạt bình thường.

Dịch vụ nhổ răng chất lượng cao

Hầu hết các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt uy tín; thì thông tin bác sĩ nhổ răng sẽ được công khai, minh bạch. Do đó, bạn có thể dễ dàng chọn bác sĩ nhổ răng khôn cho mình để yên tâm hơn.  

Hơn thế nữa, các phòng khám nha khoa cũng thường xuyên diễn ra các chương trình ưu đãi/giảm giá; nên chi phí sẽ tiết kiệm đáng kể. Đặc biệt, khách hàng có thể thanh toán với nhiều phương thức khác nhau; bao gồm thanh toán qua thẻ tín dụng, trả góp,… 

Ngoài ra, sau khi nhổ răng khôn tại phòng khám bạn sẽ được nhân viên chăm sóc chu đáo và tận tâm. Luôn sẵn sàng giải đáp nhanh chóng các thắc mắc để bạn có thể yên tâm; không chờ đợi lâu tốn nhiều thời gian.  

Nhược điểm nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa

Trên thị trường hiện nay không phải tất cả các phòng khám nha khoa đều được Sở Y Tế cấp phép. Hơn nữa, các yếu tố như tay nghề các bác sĩ; trang thiết bị máy móc cũng có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Trường hợp nếu bạn chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín thì việc nhổ răng sẽ khá đơn giản và an toàn. Ngược lại, nếu không may bạn chọn nơi kém uy tín; bác sĩ non kinh nghiệm tiến hành thì khả năng gây biến chứng vẫn có thể xảy ra. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện? Hoặc muốn đặt lịch thăm khám và nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa VIX; đừng ngần ngại gọi điện đến số Hotline 028 3535 2929 để được bác sĩ chuyên môn tư vấn 24/7. 

 

Thông tin liên lạc Vixdental