Giá nhổ răng khôn hàm trên

Có Nên Nhổ Răng Khôn Hàm Trên? – Bác Sĩ Giải Đáp

Răng khôn (răng số 8) là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm; thông thường mỗi người sẽ mọc 4 răng khôn chia đều cho 2 hàm trên và dưới. Tuy nhiên, cũng có người chỉ xuất hiện 1,2,3 hoặc thậm chí không mọc (rất hiếm). Vậy có nên nhổ răng khôn hàm trên? Nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên
Cùng tìm hiểu có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Thực tế cho thấy đến hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh chiếc răng khôn đặc biệt này. Nguyên nhân là do chức năng hay tính thẩm mỹ của răng số 8 không thực sự rõ ràng; trong khi đa số đem lại rất nhiều phiền toái; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Một số thống kê cho thấy có đến 70% số người phải nhổ răng khôn; 30% còn lại không cần nhổ do răng khôn mọc thẳng; không gây biến chứng hay đau nhức. Như vậy có thể thấy số lượng nhổ răng khôn chiếm đa số; và đây cũng là giải pháp tối ưu được hầu hết bác sĩ khuyên nên nhổ nếu chúng mọc sai lệch, mọc ngầm. 

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên
Hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích khách hàng nên nhổ răng khôn hàm trên

Tác hại của răng khôn

Để hiểu rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hàm trên? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tác hại của răng khôn gây ra nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX; răng khôn không có chức năng, vai trò gì rõ ràng. Ngược lại còn gây ra rất nhiều tác hại, thậm chí biến chứng nguy hiểm nếu chúng mọc sai lệch, không đúng vị trí. Cụ thể như sau:

Sâu răng

Lý do bởi vì răng khôn mọc sâu nhất trên cung hàm; vì vậy việc vệ sinh làm sạch răng là rất khó khăn. Dần dần, vi khuẩn sẽ tích tụ lại sinh sôi nảy nở, đặc biệt là khi răng khôn chỉ mọc lên được 1 phần; hoặc mọc lệch đâm sang răng bên cạnh. Tình trạng này nếu kéo dài không xử lý có thể dẫn đến sâu răng; đau nhức vô cùng khó chịu. 

Viêm lợi

Đây cũng là một trong những tác hại do răng khôn gây ra. Nguyên nhân bởi vì sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm vùng lợi xung quanh. Theo thời gian sẽ khiến bạn đau nhức, sưng, sốt, hôi miệng; thậm chí cứng hàm khó có thể mở to miệng. Viêm lợi nếu tái phát nhiều lần thì mức độ nguy hiểm sẽ càng lớn hơn và khó điều trị. 

Viêm nha chu

Đa số các răng khôn mọc lệch; hoặc mọc thẳng nhưng hình dạng bất thường sẽ khiến thức ăn nhồi nhét; tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tấn công gây sâu răng. Đồng thời còn dẫn đến bệnh viêm nha chu cho các răng ở vị trí lân cận. 

Viêm nha chu
Viêm nha chu là một trong những tác hại thường gặp do răng khôn gây ra

Viêm lợi trùm răng khôn

Thông thường khi răng khôn mọc lệch sẽ gây ra tình trạng lợi trùm. Tình trạng này sẽ khiến thức ăn bám vào kẽ giữa lợi và răng. Do khó vệ sinh sạch sẽ nên vi khuẩn phát triển mạnh tấn công gây nhiễm trùng lợi. Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất đó là viêm tấy xung quanh bề mặt răng khôn.  

Huỷ hoại xương và hàm răng

Do ở vị trí sát răng khôn, nên răng hàm số 7 sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề khi răng khôn mọc lệch, mọc ngang. Dần dần sẽ khiến cho răng số 7 bị lung lay, thậm chí mất răng vĩnh viễn. Biểu hiện nhận biết đó là xuất hiện những cơn đau âm ỉ kéo dài. Nguy hiểm hơn nếu tình trạng nhiễm trùng răng khôn lây lan sang các khu vực khác; như má, tai, mắt, cổ,… gây nguy hiểm đến tính mạng.  

Kết luận: Có nên nhổ răng khôn hàm dưới? Câu trả lời là CÓ để ngăn ngừa tối đa những tác hại; biến chứng có thể xảy ra do răng khôn như trên.

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Mặc dù nhiều người sau khi biết các tác hại do răng khôn gây ra; đồng thời cũng tìm được câu trả lời cho vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên? Tuy nhiên, vì sự lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe; đau nhức khi nhổ do răng khôn mọc ở vị trí khó, kích thước lớn và nhiều chân răng,…; Vậy sự thật nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Thực tế cho thấy hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích khách hàng nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt; đặc biệt khi răng khôn mọc ngầm, ngang để chấm dứt cơn đau dai dẳng; bảo vệ các răng lân cận (đặc biệt răng số 7) và không ảnh hưởng đến sức ăn nhai hàng ngày. Nếu xét về mức độ phức tạp thì răng khôn hàm trên và dưới không có gì quá chênh lệch. Tuy nhiên, thường thì các ca nhổ răng khôn hàm trên sẽ có phần dễ hơn so với hàm dưới. 

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm
Nhổ răng khôn hàm trên sẽ không nguy hiểm nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Quá trình nhổ răng khôn hoàn toàn không nguy hiểm nếu đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Tay nghề bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng nhất; quyết định đến 80% sự thành công của ca nhổ răng khôn. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ phán đoán chuẩn xác tình trạng; và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho từng trường hợp. Từ đó đảm bảo toàn bộ quá trình nhổ răng diễn ra an toàn; suôn sẻ và không để lại bất kì biến chứng nào. Hơn nữa, nếu bác sĩ giỏi thực hiện thì vết thương cũng nhanh lành hơn; bạn sẽ mất ít thời gian để chăm sóc tại nhà hơn. 

Máy móc & trang thiết bị hỗ trợ

Bên cạnh tay nghề bác sĩ thì cơ sở vật chất; thiết bị hỗ trợ cũng rất quan trọng khi nhổ răng khôn. Nếu như ứng dụng công nghệ tiên tiến thì thao tác nhổ cũng sẽ nhanh chóng; và giảm thiểu sưng đau ở mức tối đa. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cao nhất, tránh lây nhiễm chéo; thì các dụng cụ thực hiện phải được vô trùng nghiêm ngặt. 

Quy trình nhổ răng khôn đạt chuẩn Y Khoa

Việc tuân thủ quy trình nhổ răng khôn đạt chuẩn Y Khoa; sẽ giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát từng bước trong suốt quá trình thực hiện. 

Sự khác nhau giữa răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới

Bên cạnh vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không? Thì sự khác nhau giữa răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới? cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết do răng khôn có vị trí khá đặc biệt; nằm sâu trong cùng hàm răng và gần với các bộ phận khác trong khoang miệng. Vì vậy mức độ rủi ro khi nhổ cũng sẽ cao hơn các răng bình thường khác. Ngoài ra, nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khó khăn và nguy hiểm hơn so với nhổ răng số 8 hàm trên. Sở dĩ có sự khác nhau này là do:

Xương hàm trên mềm hơn xương hàm dưới

Thực tế cho thấy mật độ và cấu tạo xương răng khôn hàm trên tương đối mềm. Còn xương hàm dưới là xương dài nên sẽ cứng chắc hơn; vì vậy quá trình nhổ răng sẽ khó hơn, yêu cầu lực nhiều, dễ gây tổn thương và tốn thời gian hơn.  

Răng khôn hàm dưới nằm sát nhiều dây thần kinh hơn

Do hệ thống dân thần kinh ở hàm dưới nhiều hơn; dày hơn và nằm sát chân răng so với răng số 8 hàm trên. Thế nên, trường hợp bác sĩ không thực hiện đúng cách; sai kỹ thuật sẽ khiến dây thần kinh bị tổn thương. Lúc này, khách hàng sẽ gặp phải một vài khó chịu tạm thời như: thay đổi vị giác, tê lưỡi; mất vị giác tạm thời hoặc hoàn toàn (nếu nghiêm trọng). 

Cục máu đông ở răng số 8 hàm dưới dễ vỡ hơn

Nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy tỷ lệ cục máu đông sau khi nhổ răng khôn hàm dưới bị vỡ ra nhiều hơn so với hàm trên. Chính vì vậy, tỷ lệ nhiễm trùng hoặc khô ổ răng ở hàm dưới sẽ cao hơn đôi chút nếu không chăm sóc và thực hiện đúng cách.  

Mặc dù răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới có sự chênh lệch khác nhau khi nhổ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như chọn đúng nơi uy tín; bác sĩ chuyên môn cao thực hiện. Hàng trăm khách hàng đã nhổ răng khôn thành công tại Nha Khoa VIX; trong đó có cả những ca phức tạp nhất. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin tại đây nếu có nhu cầu nhé. 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu? 

Bởi vì răng khôn có độ phức tạp cao hơn nên chi phí nhổ cũng sẽ đắt hơn các răng khác trên cung hàm. Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa đều cung cấp 2 phương pháp nhổ răng khôn cho bạn chọn; bao gồm nhổ răng bằng kìm bẩy và nhổ bằng máy siêu âm hiện đại. Vậy nên, nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào kỹ thuật áp dụng. Bên cạnh đó, tình trạng răng miệng hiện tại, độ khó, số lượng chân răng, tay nghề bác sĩ,…; cũng chi phối đến giá nhổ răng khôn hàm trên. 

Giá nhổ răng khôn hàm trên
Nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc chính vào kỹ thuật thực hiện

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa VIX

  • Nhổ răng khôn (mọc thẳng): 1.000.000 VNĐ/Răng
  • Nhổ răng khôn (khó độ 1): 2.000.000 VNĐ/Răng
  • Nhổ răng khôn (khó độ 2): 2.500.000 VNĐ/Răng
  • Nhổ răng khôn (khó độ 3): 3.500.000 VNĐ/Răng
  • Nhổ răng khôn (khó độ 4): 5.000.000 VNĐ/Răng 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn nhất cho vấn đề: có nên nhổ răng khôn hàm trên? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929

Thông tin liên lạc Vixdental