Giá ghép xương hàm

Ghép Xương Hàm Bao Nhiêu Tiền? Bao Lâu Thì Lành?

Ghép xương hàm là kỹ thuật không còn quá xa lạ với nhiều người; đây là chỉ định phổ biến trong các ca trồng răng implant với tình trạng tiêu xương lâu năm. Vậy ghép xương hàm bao nhiêu tiền? có đắt không? Ghép xương hàm bao lâu thì lành? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc đầy đủ nhất. 

Ghép xương hàm bao nhiêu tiền
Cùng tìm hiểu ghép xương hàm bao nhiêu tiền?

Tại sao phải ghép xương hàm khi trồng implant?

Trước khi tìm hiểu chi tiết ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau khám phá lý do tại sao phải ghép xương hàm khi trồng implant nhé. 

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, thông thường sau khi con người bị mất răng hơn 3 năm thì xương ổ răng có thể bị tiêu hủy đến 50%. Lý do bởi vì chúng không được tác động lực từ chân răng thông qua các hoạt động ăn nhai, cắn xé thực phẩm hàng ngày. Dần dần theo thời gian sẽ khiến cho mật độ và thể tích xương hàm bị suy giảm đáng kể; màng xương và xương hàm mỏng dần đi khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, da nhăn nheo, lệch khớp cắn,… 

Tại sao phải ghép xương hàm khi trồng implant
Ghép xương hàm để đủ điều kiện khi cấy ghép implant do mất răng lâu năm

Bên cạnh đó, trường hợp nếu khách hàng sử dụng hàm giả tháo lắp; hay cầu răng sứ trong một thời gian dài cũng khiến cho nướu teo nhỏ lại. Bởi vì cả 2 phương pháp này đều không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương do không khôi phục được chân răng. 

Trên thực tế, đa số các trường hợp kể trên khi áp dụng cấy ghép implant đều cần phải ghép thêm xương hàm để có thể giữ vững được trụ implant; đảm bảo kết quả phục hình, ăn nhai và duy trì tuổi thọ bền lâu. Đồng thời, còn giúp thúc đẩy xương hàm tái tạo lại các tế bào xương mới trong trường hợp xương bị mỏng hay tiêu nhiều. 

Ghép xương hàm bao nhiêu tiền?

Ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Giá ghép xương hàm mới nhất? Là mối quan tâm chung của những người đang có nhu cầu trồng răng implant. Bởi vì việc nắm được cụ thể chi phí điều trị sẽ giúp khách hàng luôn trong tư thế chủ động; không bị thiếu hụt ngân sách hay chịu những ảnh hưởng, gánh nặng khác về tài chính. 

Vậy sự thật chi phí cấy ghép xương hàm có đắt không

Thực tế cho thấy ghép xương hàm có giá không quá cao; phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Hơn nữa, hiện nay công nghệ ngày càng hiện đại cùng lượng xương có thể sản xuất nhân tạo số lượng lớn; vì vậy giá cả đã rẻ hơn nhiều so với trước kia. 

Giá ghép xương hàm
Giá ghép xương hàm phụ thuộc chính vào số lượng và loại xương cần ghép

Bảng giá ghép xương nhân tạo tại Nha Khoa VIX

  • Ghép xương và màng – đơn giản: 6.000.000 VND
  • Ghép xương và màng – phức tạp 2 chiều: 14.000.000 VND
  • Ghép xương và màng – phức tạp 3 chiều: 20.000.000 VND

Lưu ý: 

  • Giá này được niêm yết công khai minh bạch; không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện. 
  • Giá bên trên có thể thấp hơn so với thực tế nếu như khách hàng thực hiện trong đúng đợt phòng khám áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá. 

Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ghép xương hàm bao nhiêu tiền còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Thế nên khi tham khảo giá cả trên thị trường bạn sẽ thấy mỗi phòng khám nha khoa báo giá khác nhau nhất định; có nơi đắt hơn, có nơi rẻ hơn. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch này? 

Ghép xương hàm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở nha khoa

Hiện nay có nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ ghép xương hàm; tuy nhiên chất lượng điều trị ở mỗi nơi đều có sự khác biệt. Điều này được thể hiện và đánh giá qua hệ thống trang thiết bị máy móc, công nghệ; đội ngũ y bác sĩ, thương hiệu, cơ sở vật chất, yếu tố vô trùng vô khuẩn,… 

Do đó, chúng ta dễ thấy ở những địa chỉ nha khoa uy tín thì chi phí điều trị thường cao hơn những nơi kém chất lượng. Nhưng đổi lại chất lượng dịch vụ tốt hơn; đảm bảo an toàn, hiệu quả và tránh những rủi ro biến chứng có thể xảy ra tối đa. 

Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại

Tình trạng răng hiện tại, lượng xương hàm cần cấy ghép cũng ảnh hưởng trực tiếp đến ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Trường hợp nếu như bạn bị mất răng lâu năm; xương hàm bị tiêu biến quá nhiều cả về thể tích và mật độ. Thì lúc này bắt buộc bác sĩ cần phải sử dụng lượng xương răng khá lớn để bù đắp vào. Chính vì vậy, tổng chi phí cấy ghép xương răng cũng lúc này sẽ cao hơn so với người mới bị mất răng, xương hàm chưa bị tiêu nhiều. 

Yếu tố chi phối giá ghép xương hàm
Lượng xương cần ghép càng nhiều thì số tiền điều trị sẽ tăng theo tương ứng

Ngoài ra, chi phí ghép xương hàm còn phụ thuộc vào cách thực hiện tiểu phẫu của bác sĩ. Bởi vì thường ở những ca tiêu xương hàm nặng thì bác sĩ sẽ không thể sử dụng thuốc tê để thực hiện. Thay vào đó, sẽ gây mê hoặc tiền gây mê nhằm đảm bảo an toàn tối đa. Vậy nên chi phí sẽ bị đẩy cao hơn đôi chút so với việc chỉ cần sử dụng thuốc gây tê đơn thuần.

Giá ghép xương hàm phụ thuộc vào loại xương hàm được chọn 

Hiện nay tại các phòng khám nha khoa hay bệnh viện có cung cấp đa dạng các nguồn xương hàm khác nhau; nhằm để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Đồng thời phù hợp cho từng trường hợp ghép xương răng cụ thể; khả năng tài chính của mỗi người,… Cụ thể như sau: 

Ghép xương hàm nhân tạo 

Hiểu đơn giản xương răng nhân tạo là do con người tạo ra; có thể sản xuất được số lượng lớn nên giúp khách hàng yên tâm điều trị; không lo bị thiếu hụt trong quá trình điều trị. Sự ra đời của vật liệu này đã giúp giảm chi phí ghép xương implant đáng kể cho nhiều người. Do đó, xương nhân tạo ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Giá ghép xương hàm nhân tạo rẻ
Ưu điểm ghép xương hàm nhân tạo là có chi phí rẻ, cung cấp số lượng lớn

Ưu điểm của kỹ thuật ghép xương hàm nhân tạo đó là chúng luôn luôn có sẵn; giá thành rẻ, không cần phẫu thuật nhiều lần nhiều chỗ. Đặc biệt tiêu chuẩn thực hiện không quá khắt khe như ghép xương tự thân. 

Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của phương pháp này không đạt đến 100%; bởi vì không phải cơ thể ai cũng có thể tương thích hoàn toàn với xương nhân tạo. Trường hợp nếu không tích hợp, đào thải hay dị ứng thì bạn cần phải ghép lại xương mới. 

Ghép xương hàm tự thân 

Kỹ thuật ghép xương hàm tự thân đã có từ rất lâu và được các bác sĩ áp dụng phổ biến. So với ghép xương nhân tạo thì giải pháp này đảm bảo an toàn cao hơn; bởi vì các vùng xương được sử dụng là xương chậu, xương má, cằm, tai,…; nên tương thích hoàn toàn với cơ thể, không xảy ra tình trạng đào thải hay dị ứng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo ca ghép xương hàm bằng xương tự thân hiệu quả cần được tiến hành bởi bác sĩ nhiều kinh nghiệm; cùng trang thiết bị máy móc tiên tiến. Mặt khác, nguồn xương này có chi phí khá cao và khách hàng cần phải phẫu thuật ít nhất 2 lần.  

Ghép xương dị biệt

Bên cạnh 2 nguồn xương phổ biến như trên; thì bạn cũng có thể tham khảo cấy ghép xương dị biệt. Đây là nguồn xương từ người đã khuất hiến tặng hoặc xương từ động vật. 

Thực tế cho thấy chi phí cấy ghép của phương án này cũng khá cao và vẫn có tỷ lệ bị đào thải do không phù hợp. Tại Nha Khoa VIX, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên chọn loại xương cấy ghép phù hợp nhất; đồng thời tối ưu hóa được chi phí điều trị. 

Quy trình cấy ghép xương hàm như thế nào?

Bên cạnh mối quan tâm ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Thì quy trình ghép xương hàm ra sao cũng được nhiều người tò mò muốn biết. Bởi vì điều này sẽ giúp cho khách hàng an tâm hơn trước khi điều trị; biết những gì mình cần trải qua khi ghép xương hàm. 

Quy trình cấy ghép xương hàm
Áp dụng quy trình cấy ghép xương hàm chuẩn sẽ đảm bảo kết quả tối ưu

Mặc dù không phải là kỹ thuật quá phức tạp; tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng và rút ngắn thời gian hồi phục. Thì khi ghép xương hàm cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao; áp dụng quy trình đầy đủ các bước theo chuẩn Bộ Y Tế. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp X-quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp X quang để xác định chuẩn xác tình trạng xương hàm. Sau đó sẽ quyết định lượng xương cần cấy ghép phù hợp và tư vấn cho khách hàng về chi phí thực hiện. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho khách hàng để đảm bảo an toàn. Đồng thời gây tê giúp quá trình ghép xương diễn ra nhẹ nhàng và không đau. 

Bước 3: Mở vạt lợi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước cơ bản như trên; bác sĩ sẽ tiến hành mở vạt lợi để tiếp xúc vào xương hàm một cách nhẹ nhàng. Tại Nha Khoa VIX, toàn bộ dụng cụ phẫu thuật đều được khử khuẩn, vô trùng cẩn thận; nên khách hàng có thể an tâm điều trị, tránh tình trạng nhiễm trùng.  

Bước 4: Ghép và cố định xương hàm

Bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa xương răng nhân tạo vào vị trí cần cấy ghép. Để đảm bảo an toàn, tương thích tốt với cơ thể và tránh gây đào thải; thì các tế bào xương khách hàng sử dụng tại VIX đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao.  

Bước 5: Khâu vết thương và hẹn lịch tái khám

Sau khi cấy xương vào xương hàm của khách hàng; bác sĩ sẽ tiến hành khâu và tạo hình nướu, sát trùng và kết thúc quá trình điều trị. 

Để giúp vết thương nhanh lành hơn; bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh và ăn uống đúng cách tại nhà. Đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ hồi phục của xương răng đã ghép.

Ghép xương hàm bao lâu thì lành? 

Vấn đề thời gian lành thương sau khi điều trị luôn được khách hàng quan tâm không kém ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Vậy sự thật ghép xương hàm bao lâu thì lành?

Trên thực tế, ghép xương hàm bao lâu lành sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người; thời gian lành thương sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, các yếu tố như cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ cấy ghép xương cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục. Tuy nhiên, thông thường trung bình từ 2-6 tháng thì xương hàm sẽ lành hẳn. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm xem có chắc chắn và ổn định chưa? Nếu có sẽ tiếp tục lên kế hoạch điều trị cho bước tiếp theo, đặt trụ implant và gắn mão sứ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Ghép xương hàm bao nhiêu tiền? Ghép xương hàm bao lâu thì lành? Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn thăm khám cùng bác sĩ; đừng ngần ngại Inbox cho Website, liên hệ số Hotline: 028 3535 2929 nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan 

Thông tin liên lạc Vixdental