Ghép xương nhân tạo bao nhiêu tiền

Ghép Xương Nhân Tạo Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Hiện Tại

Ghép xương nhân tạo là một thủ thuật khá phổ biến trước khi cấy ghép implant; và là chỉ định bắt buộc với nhiều đối tượng khách hàng cụ thể. Vậy ghép xương răng là gì? Ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu? Chi phí nâng xoang ghép xương? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất! 

Ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu
Cùng tìm hiểu ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu?

Ghép xương răng là gì? 

Trước khi tìm hiểu ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau khám phá kỹ thuật ghép xương răng là gì nhé! 

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, ghép xương răng (Dental Bone Graft) là một thủ thuật tương đối nhỏ nhằm mục đích chính là bổ sung thêm xương vào trong hàm răng. Đồng thời có thể tái tạo lại một hoặc cả phần xương hàm đã bị tiêu biến đi do thời gian mất răng quá lâu. 

Ghép xương răng là kỹ thuật gì
Ghép xương răng là kỹ thuật giúp tăng số lượng xương hàm bị thiếu hụt

Hơn nữa, kỹ thuật này còn giúp tăng thể tích xương hàm; đảm bảo đủ điều kiện cần thiết để tích hợp và nâng đỡ trụ Implant khi trồng răng và trong quá trình ăn nhai về sau. 

Để thực hiện ghép xương răng, Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng tách lợi để lộ ra xương hàm. Sau đó ghép thêm xương vào bên trong (có thể là xương nhân tạo hoặc xương tự thân). Phần xương sau khi được ghép vào theo thời gian sẽ kết nối với các mảng xương cũ; đồng thời phát triển và sản sinh ra thêm các tế bào xương mới. 

Ghép xương răng giúp tránh tình trạng trụ Implant lỏng lẻo, không tích hợp

Trên thực tế, ghép xương ổ răng có thể áp dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là trước khi trồng răng implant. Bởi vì nếu như mật độ xương hàm không đủ, không vững chắc thì trụ chân răng Implant sẽ rất khó tích hợp. Làm tăng khả năng đào thải, lung lay và có thể gây thất bại khi cấy ghép răng. 

Ngoài ra, trường hợp chất lượng xương không đảm bảo thì sẽ dễ bị tiêu biến dần dần; do áp lực từ trụ Implant truyền qua mỗi khi ăn nhai. Từ đó dễ làm hỏng răng Implant, ảnh hưởng đến kết quả cũng như tuổi thọ sử dụng. 

Mặc dù là thủ thuật không quá phức tạp trong Y Khoa. Tuy nhiên để thực hiện thành công như mong đợi, hạn chế gây đau nhức tối đa; thì cần bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và tuân thủ yếu tố vô trùng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Sở Y Tế.

Ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu?

Hiện nay có 2 phương pháp ghép xương răng chính đó là ghép xương nhân tạo và xương tự thân. Mỗi loại xương đều có những ưu điểm riêng biệt và giá thành cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính; mà bác sĩ sẽ tư vấn nguồn xương cấy phù hợp nhất.

Ghép xương nhân tạo bao nhiêu tiền
Ghép xương nhân tạo giá dao động từ 6 – 20 triệu đồng (tùy độ phức tạp)

Tuy nhiên, theo khảo sát giá tại nhiều phòng khám nha khoa hay bệnh viện; thì giá ghép xương nhân tạo rẻ hơn so với xương tự thân. Lý do bởi vì nhiều đơn vị có thể sản xuất số lượng lớn, khác với nguồn xương tự thân có giới hạn. 

Tại Nha Khoa VIX, chi phí ghép xương răng sẽ được tách biệt ra khỏi giá cấy ghép Implant để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bảng giá ghép xương hàm đang được áp dụng sau: 

  • Ghép xương và màng – đơn giản: 6.000.000 VND
  • Ghép xương và màng – phức tạp 2 chiều: 14.000.000 VND
  • Ghép xương và màng – phức tạp 3 chiều: 20.000.000 VND

Chi phí nâng xoang ghép xương 

Nâng xoang là giải pháp giúp cho vùng xương chuẩn bị cắm implant có đủ điều cao, chiều ngang tối ưu để đặt trụ Titan. Hiện nay có 2 kỹ thuật nâng xoang đó là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng hiện tại mà bác sĩ sẽ tư vấn thủ thuật phù hợp.

Chi phí nâng xoang ghép xương
Chi phí nâng xoang sẽ khác nhau tùy vào kỹ thuật áp dụng mà bạn lựa chọn

Thông thường đối với nâng xoang kín thì sẽ không gây cảm giác đau nhức; còn nâng xoang hở trong lúc thực hiện cũng không có cảm giác do đã được tiêm thuốc tê trước đó. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết thì sẽ gây sưng và khó chịu nhất định. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì đây chỉ là triệu chứng tạm thời, sẽ biến mất sau đó.

Thực tế cho thấy nâng xoang kín đơn giản hơn nên có chi phí dao động từ 5-10 triệu đồng. Trường hợp nếu phải ghép xương nhiều thì chi phí sẽ nhỉnh hơn nữa. 

Còn chi phí nâng xoang hở thì cao hơn so với nâng xoang kín. Tùy vào lượng xương phải ghép, số màng collagen cần đặt mà chi phí có thể dao động khoảng từ 10 – 30 triệu đồng. 

Tại sao xương hàm lại bị tiêu sau khi mất răng?

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu? Chi phí nâng xoang ghép xương? Thì lý do vì sao sau khi mất răng xương hàm bị tiêu biến được nhiều người quan tâm.

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết, sau khi mất răng thì sống hàm sẽ bị tiêu dần đi theo thời gian. Sống hàm bị tiêu sẽ hẹp theo chiều ngoài trong và vát nhọn ở đỉnh. 

Tại sao xương hàm bị tiêu sau mất răng
Xương hàm tiêu quá nhiều sau mất răng sẽ không đủ điều kiện cắm implant

Thông thường sau khi nhổ răng thì xương hàm sẽ tiêu đi khoảng 25% trong năm đầu tiên; và sẽ tiếp tục quá trình tiêu dần ở các năm tiếp theo. Cho đến khi từ 3 – 4 năm thì xương hàm tiêu đi đến tận 40 – 60%; điều này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt, má lõm hóp,…; mà còn không đủ điều kiện tối thiểu để cấy ghép implant.   

Ghép xương nâng xoang giúp tăng thể tích sóng hàm, xương hàm cần thiết

Chính vì vậy, để có thể giúp khách hàng bị tiêu xương hàm nặng vẫn thực hiện trồng răng implant được. Thì bác sĩ cần sử dụng những kỹ thuật như ghép xương nâng xoang, chẻ xương, nong xương,… để tăng thể tích sóng hàm lên. 

Tuy nhiên, tình huống nâng xoang thường được bác sĩ chỉ định khi cấy ghép cho vùng răng hàm trên; đặc biệt là các răng số 4,5,6,7. Lý do được đưa ra là bởi vì vùng hàm trên gần với cấu trúc giải phẫu là xoang hàm; và tuổi tác càng cao thì xoang hàm sẽ càng xuống thấp. 

Khi xoang hàm mở rộng và xuống thấp thì phần xương còn lại sẽ không đủ điều kiện giúp trụ implant vững chắc và ổn định trong quá trình phục hình và ăn uống sau đó. Hơn nữa, khi răng nhổ lâu ngày hoặc bị nhiễm trùng trước đó thì xương hàm cũng tiêu đi. Thế nên kỹ thuật nâng đáy xoang hàm lên sẽ tăng chiều cao xương lên phía trên hiệu quả. 

Để biết được chuẩn xác nhất tình trạng của bạn có cần thiết hay bắt buộc nâng xoang không? Thì bạn nên dành thời gian gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim X quang 3D. Thường thì khi khoảng cách từ đỉnh sống hàm đến đáy xoang nhỏ hơn 8mm thì cần phải nâng xoang. 

Ưu điểm nổi bật của ghép xương nhân tạo

Có những bạn sau khi biết được ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu? Tuy nhiên lại băn khoăn về kỹ thuật ghép xương nhân tạo có tốt không? 

  • Ghép xương nhân tạo giúp người mất răng lâu năm có đủ điều kiện thuận lợi để trồng răng Implant.  
  • Giúp cho trụ Titanium bám chắc chắn vào xương hàm; đảm bảo hiệu quả phục hình tối ưu, nâng cao tuổi thọ sử dụng. 
  • Ghép xương nhân tạo góp phần tái tạo lại cấu trúc xương hàm; bảo tồn xương hàm không bị tiêu đi và các răng thật. 
  • Sau khi ghép xương hàm, khách hàng sẽ giữ được sự tươi trẻ của khuôn mặt. Ngăn ngừa quá trình lão hóa diễn ra sớm, da nhăn nheo, má hóp,… do tiêu xương gây ra. 
  • Đảm bảo nguồn cung cấp số lượng lớn; không lo thiếu hụt xương trong quá trình thực hiện.
  • Chi phí rẻ hơn so với ghép xương hàm tự thân.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích vượt trội; tuy nhiên ghép xương hàm nhân tạo vẫn tồn tại một số nhược điểm như: thời gian chờ đợi tích hợp xương tương để đủ điều kiện cắm implant tương đối lâu; có thể xảy ra tình huống cơ thể không tương thích hoặc đào thải (tuy nhiên không nhiều). 

Hi vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết được ghép xương nhân tạo giá bao nhiêu? Ghép xương răng là gì? Chi phí nâng xoang ghép xương? Để đặt lịch hẹn thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ giỏi tại Nha Khoa VIX; hãy Inbox hoặc liên hệ theo số Hotline: 028 3535 2929 bạn nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan 

Thông tin liên lạc Vixdental