Ghéo xương răng bao lâu lành

Ghép Xương Răng Bao Lâu Thì Lành? – Quy Trình Cụ Thể

Hầu hết các trường hợp mất răng lâu năm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm; vì vậy trước khi trồng răng Implant Bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương răng. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn ghép xương răng bao lâu thì lành? Có đau không? Hãy yên tâm, bài viết này của Nha Khoa VIX sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn! 

Ghép xương răng bao lâu thì lành
Cùng tìm câu trả lời ghép xương răng bao lâu thì lành?

Tổng quan ghép xương hàm trong cấy ghép Implant

Trước khi hiểu rõ vấn đề ghép xương răng bao lâu thì lành? Chúng ta cùng nhau khám phá tổng quan về kỹ thuật ghép xương hàm nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết ghép xương hàm (cấy ghép màng xương) là kỹ thuật sử dụng những miếng màng xương nhân tạo; sau đó đặt trực tiếp vào vùng mô mềm cần được ghép. 

Ghép xương hàm
Ghép xương hàm với mục đích tăng độ dày, giúp xương hàm cứng chắc hơn

Mục đích chính của kỹ thuật này là để tăng thêm độ dày; giúp cho xương hàm cứng chắc hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể đắp vào bên ngoài vết thương vừa cấy ghép; giúp nhanh chóng lành thương hơn. 

Thông thường màng xương sử dụng trong cấy ghép Implant là những sản phẩm sinh học nhân tạo tái thẩm thấu dành cho xương và mô. 

Các loại màng xương sử dụng trong cấy ghép răng Implant

Màng xương tự tiêu

Đây là những loại màng nhân tạo từ Collagen có cấu tạo 3 chiều. Đặc tính của chúng là thô và xốp, được thiết kế để hỗ trợ mô hướng dẫn và tái tạo xương. 

Thường thì sau khoảng 2-3 tháng; màng xương sẽ tự tiêu hủy mà không cần phải lấy bỏ màng. 

Màng xương không tiêu

Bao gồm các loại màng như Cellulose, màng PTFE, lưới Titan giúp tạo khung cứng chắc và ổn định cho vùng ghép. Đồng thời có thể chống lại các lực đè ép từ bên ngoài hiệu quả. 

Mặc dù có nhiều ưu điểm; nhưng khi áp dụng màng xương không tiêu bắt buộc bác sĩ phải thực hiện thêm một lần phẫu thuật để lấy bỏ màng sau thời gian tái tạo xương.

Ghép xương răng bao lâu thì lành?

Ghép xương răng bao lâu thì lành? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc mỗi khi có nhu cầu thực hiện kỹ thuật này. Trên thực tế, thời gian lành thương hoàn toàn sau khi ghép xương răng còn tùy vào từng cơ địa của mỗi người. 

Ghéo xương răng bao lâu lành
Thông thường ghép xương răng sau thời gian 2-6 tháng sẽ lành hẳn

Thông thường sau khoảng thời gian từ 2-6 tháng thì xương hàm của bạn sẽ lành hẳn. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng hiện tại và lên kế hoạch điều trị cho bước tiếp theo. 

Ngoài ra, để tăng tốc độ lành thương khi ghép xương răng; thì bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ nhé. 

XEM THÊM:

Giải Đáp Thắc Mắc: Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? 

Trồng Răng Implant Bao Nhiêu 1 Cái? Bảng Giá Mới Năm 2022 

Cắm Implant Là Gì? Có Đau Không? Gắn Implant Để Làm Gì? 

Ghép xương nhân tạo có bắt buộc hay không?

Bên cạnh thắc mắc ghép xương răng bao lâu thì lành? Thì gần đây có nhiều bạn Inbox hỏi Nha Khoa VIX rằng: Ghép xương nhân tạo có bắt buộc khi cấy Implant không? 

Thực tế cho thấy ghép xương hàm không bắt buộc thực hiện trong tất cả các trường hợp. Theo đó, nếu như Bác sĩ thăm khám nhận thấy xương hàm của khách hàng không đủ các điều kiện về chất lượng; số lượng thì mới chỉ định ghép màng xương nhân tạo. 

Trường hợp nếu như xương hàm của bạn vẫn chưa bị tiêu đi nhiều thì không nhất thiết phải ghép xương. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất về vấn đề này thì bạn nên dành thời gian thăm khám trực tiếp với Bác sĩ nhé. Bởi vì tình trạng xương hàm của từng người sẽ khác nhau.

Ghép xương răng bao nhiêu tiền? 

Chắc hẳn sau khi tìm được câu trả lời cho ghép xương răng bao lâu thì lành? Thì ghép xương răng bao nhiêu tiền? cũng là vấn đề bạn muốn được giải đáp đúng không nhỉ? 

Trên thực tế, giá ghép xương răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tình trạng tiêu xương hàm hiện tại của từng người; số lượng xương răng cần ghép, chính sách của cơ sở nha khoa; tay nghề bác sĩ, uy tín thương hiệu,…

Chi phí ghép xương răng
Giá ghép xương răng giao động từ 6-20 triệu đồng (tùy độ phức tạp)

Vì vậy, chi phí ghép xương răng sẽ có sự chênh lệch nhất định tại các phòng khám nha khoa. Để biết được chính xác nhất, bạn hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra và báo giá cụ thể nhé. 

Tại Nha Khoa VIX, giá ghép xương và màng – đơn giản khoảng từ 6 triệu đồng. Giá ghép xương và màng – phức tạp 2 chiều: 14 triệu đồng; chi phí ghép xương và màng phức tạp 3 chiều: 20 triệu đồng. 

Ghép xương sau khi nhổ răng

Trường hợp nếu như khách hàng không có đủ mật độ xương để cấy ghép implant. Lúc này bác sĩ cần phải ghép xương sau khi nhổ răng để đủ điều kiện thực hiện. 

Mục đích của phương pháp này là để bổ sung thêm xương vào phần hàm thiếu xương do tai nạn hay các bệnh răng miệng. Từ đó giúp ổn định cấu trúc xương hàm; tăng tỉ lệ thành công cao hơn nhiều lần khi cấy ghép trụ Implant. 

Ghép xương răng có đau không? 

Tâm lý sợ đau nhức khi ghép xương răng là điều khá dễ hiểu do phải xâm lấn vào trong nướu, lợi. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì trước khi thực hiện bác sĩ đã tiến hành gây tê. Lúc này bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng, không đau như trong tưởng tượng.  

Gây tê khi ghép xương răng
Trước khi ghép xương răng bác sĩ sẽ gây tê nên không gây đau nhức

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì vẫn có thể khiến bạn hơi đau nhức nhẹ. Thông thường cảm giác khó chịu này sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tiếng là hết. Ngoài ra, bạn cũng được bác sĩ kê một số loại thuốc giảm đau để sử dụng như: Efferalgan, Ibuprofen,… 

Tại VIX Dental Clinic, quy trình ghép xương răng trước khi trồng implant sẽ được đảm nhiệm bởi Bác sĩ Park In Hwan – Giám đốc Hiệp hội Implant Hàn Quốc:

 

Quy trình ghép xương răng diễn ra như thế nào?

Để đảm bảo ghép xương hàm diễn ra an toàn; hiệu quả cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau: 

Bước 1: Kiểm tra tổng quát và chụp phim CT 3D

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám & kiểm tra tổng quát sức khỏe của khách hàng. Sau đó sẽ chụp phim CT 3D để xác định chuẩn xác vị trí; lượng xương cần đưa vào xương hàm để cấy ghép.

Bước 2: Sát khuẩn và gây tê

Bước gây tê sẽ giúp cho khách hàng vững tâm lý và không đau khi thực hiện. Còn vệ sinh và sát khuẩn để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong quá trình ghép xương răng. 

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật ghép xương răng

Để thực hiện, bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng rạch 3 đường tạo vạt niêm mạc. Cụ thể như sau: 

– Rạch 1 đường dọc niêm mạc sống hàm, tương ứng vùng mất răng.

– Rạch 2 đường đứng đi từ 2 đầu đường rạch trên về phía ngách tiền đình; sao cho vạt có đáy hình thang. Đồng thời đủ rộng để thực hiện các thao tác kỹ thuật kế tiếp. 

– Bóc tách vạt niêm mạc màng xương bộc lộ vùng phẫu thuật. Sau đó rạch thêm một đường giảm căng.

– Bác sĩ dùng mũi khoan chuyên dụng để sửa soạn bề mặt xương cho khách hàng. 

– Thủ thuật sau cùng là đặt bột xương và màng xương nhân tạo đúng vị trí cần cấy ghép. 

Bước 4: Khâu đóng vạt niêm mạc

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bác sĩ sẽ khâu và tạo hình nướu. Đồng thời sát trùng khoang miệng kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tối đa. 

Bước 5: Hẹn lịch tái khám 

Bước tái khám này nhằm giúp bác sĩ kiểm tra độ hồi phục của xương đã ghép. Từ đó có thể thực hiện tiếp những bước trồng răng Implant theo kế hoạch ban đầu. 

Trên đây là toàn bộ kiến thức giải đáp về ghép xương răng bao lâu thì lành ? Để được tư vấn dịch vụ trồng răng Implant của Nha Khoa VIX; đừng ngần ngại liên hệ qua HOTLINE: 028 3535 2929 hoặc đến trực tiếp phòng khám bạn nhé!. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan

Thông tin liên lạc Vixdental