Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ răng hô

Giải Đáp: Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Răng Hô Bao Nhiêu Tiền?

Răng hô là tình trạng xuất hiện khá thường gặp ở nhiều người; gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ gương mặt và quá trình giao tiếp hàng ngày. Răng hô có nhiều nguyên nhân gây ra; trong đó có hô do răng, hô do hàm hoặc thậm chí cả 2 kết hợp. Đối với trường hợp hô do hàm thì bắt buộc phải phẫu thuật thẩm mỹ mới khắc phục triệt để. Vậy phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ răng hô
Cùng tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân khiến hàm bị hô

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau khám phá nguyên nhân khiến hàm bị hô là gì nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX; hàm hô là tình trạng phần xương hàm bị nhô ra nên gây mất cân đối giữa 2 hàm và tổng thể khuôn mặt. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cơ thể; tuy nhiên hàm hô gây ra nhiều bất tiện trong quá trình ăn nhai, vệ sinh; và đặc biệt là tính thẩm mỹ khi giao tiếp với người xung quanh. Nguyên nhân gây ra hô có thể do: 

– Hô do hàm phát triển quá mức; gây mất cân đối so với cấu trúc xương của toàn bộ khuôn mặt.

– Hô do răng: Tình trạng răng mọc lên không thẳng đứng, không đều đặn mà chìa ra ngoài; hoặc khấp khểnh gây mất cân đối giữa răng phía trên và răng phía dưới. 

– Hô do cả răng và hàm: Được xem là phức tạp nhất do kết hợp cả 2 nguyên nhân lại với nhau. Trường hợp này bao gồm đầy đủ những đặc điểm của hai tình trạng kể trên. 

Tác hại của răng hô

Răng hô sẽ khiến cho người gặp phải mất đi sự tự tin khi giao tiếp; từ đó làm giảm các mối quan hệ với những người xung quanh, cơ hội trong công việc, tình cảm,… Hơn nữa, một số công việc đặc thù cần yêu cầu ngoại hình thì người có răng đều đặn, thẳng hàng sẽ có lợi thế hơn. Bên cạnh đó, khả năng ăn nhai, phát âm của răng hô cũng kém hơn so với răng đều. 

Ngoài ra, một số bệnh lý răng miệng thường gặp cũng có thể do xuất phát từ răng hô do quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, nếu không được khắc phục kịp thời, răng hô còn có thể gây ra nhiều biến chứng; như mất răng, tiêu xương hàm.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền?

Bên cạnh niềng răng thì chi phí phẫu thuật hàm hô cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó gồm có cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện, trình độ của bác sĩ; công nghệ máy móc điều trị và tình trạng, mức độ hô đơn giản hay phức tạp. 

Giá phẫu thuật răng hô
Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền phụ thuộc chính vào mức độ hô

Thông thường, chi phí phẫu thuật hàm hô trên thị trường sẽ giao động như sau: 

– Phẫu thuật hàm hô (hàm trên): từ 65.000.000 – 80.000.000 VNĐ.

– Phẫu thuật hàm hô (hàm dưới): từ 65.000.000 – 80.000.000 VNĐ. 

– Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) kèm điều trị hở lợi: từ 70.000.000 – 100.000.000 đồng.

– Phẫu thuật hàm hô (hai hàm): 120.000.000 – 140.000.000 VNĐ.

– Phẫu thuật hàm hô trên và trượt cằm: từ 110.000.000 – 150.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào từng tình trạng răng cụ thể và cơ sở thực hiện mà chi phí có thể thay đổi nhất định. Do đó, để biết chuẩn xác nhất với trường hợp của bạn cần phải chi trả bao nhiêu tiền? Thì bạn nên dành thời gian đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín; hoặc bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn, báo giá cụ thể nhé! 

Tổng quan về kỹ thuật phẫu thuật hàm hô

Bên cạnh vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền? Thì phẫu thuật hàm hô là gì, thực hiện ra sao cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết phẫu thuật chỉnh hàm hô sử dụng máy móc hiện đại vào trong quá trình cắt xương hàm; để điều chỉnh vị trí, độ cân đối của khớp cắn 2 hàm; từ đó giúp cải thiện hiệu quả tình trạng hô do hàm gây ra. Giúp khách hàng sở hữu nụ cười đẹp và tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn; hiệu quả cần đòi hỏi thực hiện trên quy trình khép kín bởi bác sĩ có chuyên môn cao; nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến. 

Tùy vào mức độ hô mà bác sĩ sẽ thao tác kỹ thuật phù hợp

Trước khi phẫu thuật hàm hô; bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cấu trúc xương hàm mặt; từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của từng người. Tiếp đến, bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí mạch máu, dây thần kinh; độ dày của xương hàm,… để tiến hành phẫu thuật chỉnh hô. Thông thường, tùy vào mức độ hô mà bác sĩ sẽ thao tác kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp; để tối ưu hiệu quả cũng như thẩm mỹ cho khách hàng.

Trường hợp nếu bạn bị hô ở hàm trên; bác sĩ sẽ tiến hành cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4 để tạo khoảng trống trong hàm. Thông qua khoảng trống này, bác sĩ sẽ cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm; từ đó đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định lại bằng nẹp Vis. Còn khi hô cả hai hàm, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt tiền đình hàm ở cả 2 hàm; sau đó cũng nhổ 2 răng số 4 và đầy lùi hàm về sau, cố định bằng nẹp Vis.

Thông thường, sau phẫu thuật hàm hô bạn chỉ mất khoảng 7-10 ngày là hàm hồi phục. Sau khi hồi phục, việc ăn nhai sẽ diễn ra bình thường; khuôn mặt lúc này cũng đã trở nên cân đối và đẹp như mong đợi. 

XEM THÊM: 

Hỏi Đáp: Bị Móm Có Nên Niềng Răng – Chia Sẻ Từ Bác Sĩ

Giá Niềng Răng Hô Hiện Nay Bao Nhiêu? Bảng Giá Niềng Răng 2022 

Niềng Răng Hô Nhẹ Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Niềng Răng Mới Nhất

So sánh phẫu thuật thẩm mỹ răng hô và niềng răng hô

Có nhiều khách hàng gần đây đã INBOX hỏi các Bác sĩ tại Nha Khoa VIX về vấn đề so sánh phẫu thuật thẩm mỹ răng hô và niềng răng hô? Cái nào tốt hơn và nên lựa chọn giải pháp nào?

Mặc dù cả niềng răng hô và phẫu thuật răng hô đều là những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn do hiệu quả mà chúng mang lại rất cao. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng răng miệng cụ thể; nguyên nhân gây ra răng hô mà Bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp nhất. Có 3 nguyên nhân gây hô thường gặp nhất đó là do răng, do hàm và cả răng và hàm. Theo đó, đối với trường hợp hô do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng; còn hô do hàm thì áp dụng phẫu thuật. Phức tạp hơn khi hô vừa do hàm vừa do răng thì cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. 

Chính vì vậy, về bản chất thì chúng ta không thể so sánh được mức độ hiệu quả giữa phẫu thuật và niềng răng. Bởi vì chúng được áp dụng cho các trường hợp khác nhau như kể trên. Để có thể phát huy tối đa lợi ích mà 2 giải pháp này mang lại; thì bạn nên thăm khám với bác sĩ giỏi chuyên môn để được tư vấn cụ thể nhé. 

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại cơ sở nha khoa

Sau khi tìm hiểu xong phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau khám phá quy trình phẫu thuật hàm hô chuẩn Y Khoa nhé! Như Nha Khoa VIX có chia sẻ bên trên, quy trình phẫu thuật hàm hô phải được thực hiện đầy đủ các bước bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời cần sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến để can thiệp vào phần hàm và xử lý hàm hô.  

Quy trình phẫu thuật hàm hô
Quy trình phẫu thuật hàm hô phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Bước 1: Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng hô và tư vấn phương pháp điều trị; phẫu thuật phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả cũng như độ an toàn cho khách hàng.  

Bước 2: Tiếp theo, một số thao tác quan trọng sẽ được tiến hành như xét nghiệm tổng quát sức khỏe; vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho từng đối tượng cụ thể.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh hàm hô cho khách hàng. Để giúp vô hiệu hóa cảm giác trong suốt quá trình thực hiện; Bác sĩ sẽ gây tê bằng phương pháp khoa học. 

Bước 4: Theo dõi sau phẫu thuật từ 1-2 ngày tại bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa. Trường hợp nếu mọi thứ diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch điều trị; không có biểu hiện bất thường nào thì bác sĩ sẽ cho phép khách hàng được nghỉ ngơi tại nhà.

Bước 5: Hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe sau phẫu thuật.  

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu? 

Vì là phương pháp phẫu thuật nên thời gian để có được kết quả sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với niềng răng. Vậy phẫu thuật hàm hô mất bao lâu? Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết thông thường một ca phẫu thuật hàm hô sẽ mất từ 2-3 giờ đồng hồ. Sau đó, khiếm khuyết hàm hô sẽ được khắc phục triệt để 100%; giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp hoàn hảo như mong đợi. 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Bởi vì đây được xem là ca phẫu thuật tương đối phức tạp; nên phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và tay nghề bác sĩ thực hiện. 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành
Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? – Giao động từ 6 tuần tùy cơ địa mỗi người

Tuy nhiên, thông thường thời gian phục hồi trung bình của một người sẽ giao động khoảng 6 tuần. Sau khoảng thời gian này xương của bạn cũng đã lành; không còn sưng đau nữa và có thể ăn nhai như bình thường. Cụ thể như sau: 

 • 24 giờ sau khi phẫu thuật: Bác sĩ sẽ chỉ định bạn ở lại bệnh viện; hoặc phòng khám để tiện theo dõi tình trạng sức khỏe; đồng thời kê đơn thuốc cho bạn uống để giảm đau và sưng tấy hiệu quả.
 • 1 đến 3 ngày đầu: Lúc này bạn sẽ có cảm giác hàm bị đau và sưng tấy khó chịu. 
 • 5 đến 7 ngày sau: Tình trạng đau và sưng tấy giảm đi đáng kể. 
 • Sau 10 ngày: Không còn cảm giác đau nữa và bạn có thể ăn thực phẩm mềm.
 • Sau 6 tuần: Vết thương lúc này đã lành lại và hết sưng
 • Sau 3 – 6 tháng: Xương đã lành hoàn toàn, bạn có thể ăn nhai thoải mái. 

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô

Để rút ngắn thời gian hồi phục vết thương tối đa; và giảm sưng đau sau phẫu thuật hàm hô. Bạn nên duy trì chế độ chăm sóc khoa học tại nhà như sau:

 • Chườm đá lạnh sau phẫu thuật để làm giảm nhanh các triệu chứng sưng, đau và mẩn đỏ.
 • Nên ăn cháo loãng, thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt như súp, sinh tố,…; để hạn chế phải nhai giúp vết thương nhanh lành hơn.
 • Tuyệt đối không được dùng tay hay vật khác sờ hay tác động mạnh vào vết thương; cũng như các khu vực khác của răng miệng.
 • Nên chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ & nhẹ nhàng; súc miệng thường xuyên để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám còn sót lại trên răng.
 • Tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ để có thể kiểm soát tình trạng hồi phục diễn ra an toàn; cũng như sức khỏe răng miệng một cách tốt hơn. 

Trên đây là toàn bộ kiến thức giải đáp về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ răng hô bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác; đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 để được tư vấn 24/7.

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental