Nhổ răng khôn hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome

Hỏi Đáp: Nhổ Răng Khôn Hàm Trên Bao Nhiêu Tiền

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền? Giá nhổ răng khôn hàm trên mới nhất? Là vấn đề chung được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chi phí nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này của Nha Khoa Vix sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhé! 

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền
Cùng tìm hiểu giá nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ khó của từng ca răng khôn. 

So với nhổ răng thông thường thì nhổ răng khôn sẽ tương đối phức tạp hơn. Lý do bởi vì chúng nằm ở vị trí trong cùng; nhiều chân răng và liên quan trực tiếp đến các dây thần kinh trung ương. Vậy nên, để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn trong và sau khi nhổ răng; thì phải được bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện cùng trang thiết bị máy móc tiên tiến. 

Giá nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền
Chi phí nhổ răng khôn hàm trên phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thực tế cho thấy chi phí nhổ răng khôn hàm trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như tình trạng răng khôn, mức độ khó, công nghệ nhổ răng, cơ sở nha khoa bạn lựa chọn, tay nghề bác sĩ,… Tuy nhiên, thông thường giá nhổ răng khôn tại các Nha khoa sẽ giao động từ 1.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/Răng. 

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm trên?

Sau khi tìm hiểu xong nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau khám phá thêm khi nào cần thiết nhổ răng khôn nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Vix, răng khôn sẽ gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng và cơ thể của bạn; nếu như chúng mọc sai lệch vị trí, mọc ngang, xiên, mọc ngầm, đâm vào má,… Vậy nên, khi gặp phải những trường hợp dưới đây thì bạn nên dành thời gian thăm khám ngay với bác sĩ; để có hướng xử lý hiệu quả nhé! 

Răng khôn hàm trên gây sốt, viêm & sưng nướu

Đa số các răng khôn nói chung hay răng khôn hàm trên nói riêng; khi mọc lên đều gây sưng nướu và đau nhức khó chịu. Tuy nhiên, nếu như may mắn hơn chiếc răng khôn của bạn mọc thẳng; thì cơn đau sẽ chấm dứt hoàn toàn sau khi quá trình mọc hoàn tất. Thông thường thì khoảng thời gian mọc răng khôn này có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Đối với các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, xiên,…; thì sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, mủ và có cảm giác đau khó chịu hơn nhiều lần. Lúc này để thoải mái tinh thần, tránh biến chứng nguy hiểm; thì bạn nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Sâu răng và làm lây lan sang răng kế cận

Đây cũng là một trong những trường hợp bạn nên nhổ răng khôn hàm trên; để tránh ảnh hưởng đến các răng lân cận, đặc biệt là răng hàm số 7. Lý do bởi vì răng khôn nằm ở vị trí sâu trong cùng của cung hàm; thế nên việc vệ sinh làm sạch sẽ khó khăn hơn. Từ đó tăng khả năng bị sâu răng so với các răng khác rất nhiều lần. Trường hợp nếu để răng khôn sâu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để; thì vết sâu răng sẽ lan rộng sang răng kế cận làm cho chúng bị tổn thương. Thậm chí có thể hư hỏng mất cả răng hàm số 7. 

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm trên
Răng khôn bị sâu nên nhổ sớm nhất có thể để tránh lây lan răng lân cận

Răng khôn gây xô lệch cả hàm răng

Trường hợp các răng khôn mọc sai lệch, mọc ngầm; sau 1 thời gian dài không nhổ bỏ sẽ tác động đến cả hàm răng. Lúc này các răng khác trên cung hàm sẽ di chuyển sai vị trí ban đầu; lộn xộn, xô lệch rất mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Mặt khác sẽ tốn kém nhiều tiền bạc để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. 

Các phương pháp nhổ bỏ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Hiện nay, có 3 kỹ thuật nhổ răng phổ biến đó là sử dụng kìm chuyên dụng, bẩy và bằng máy siêu âm Piezotome. Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm riêng biệt và chi phí khác nhau. Tại Nha Khoa Vix, tùy vào từng tình trạng răng miệng, nhu cầu mong muốn và khả năng tài chính của mỗi người; mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật phù hợp nhất. 

Nhổ răng khôn hàm trên bằng kìm

Đây là cách nhổ răng khôn truyền thống với dụng cụ chính để thực hiện là kìm nha khoa. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng mỏ kìm đưa vào răng cần nhổ; sau đó tác động lực để làm gãy chân răng và gắp răng ra khỏi ổ xương hàm. 

Quy trình nhổ răng khôn bằng kìm

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần nhổ.
 • Tiếp theo đưa mỏ kìm vào trong miệng, mở mỏ kìm vừa phải; sau đó hạ kìm xuống vị trí răng cần nhổ, bóp cán kìm để mỏ kìm kẹp chặt vào răng.
 • Bác sĩ sử dụng lực làm lung lay răng một cách từ từ và liên tục; mục đích để làm đứt dây chằng ở chân răng. 
 • Khi dây chằng đã đứt, bác sĩ nhẹ nhàng dùng mỏ kìm để rút răng ra bên ngoài. 

Nhổ răng khôn bằng cây bẩy

Dùng cây bẩy để nhổ răng cũng khá phổ biến trong nha khoa. Mục đích chính của bẩy đó là làm đứt dây chằng; mở rộng ổ răng và huyệt ổ răng khiến cho răng lung lay. Sau đó bác sĩ sẽ dễ dàng nhổ răng ra ngoài. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp bẩy nha khoa với kìm chuyên dụng để đưa răng ra ngoài.

Quy trình nhổ răng khôn bằng cây bẩy

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tách lợi và mở nướu tại vùng răng cần nhổ. Trường hợp nếu như răng bị lợi phủ lên thì bắt buộc phải cắt bỏ để dễ thấy chân răng. 
 • Tiếp theo, bác sĩ cầm cán bẩy đưa vào ổ răng, thọc bẩy từ từ theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó xoay và hạ cán bẩy để dây chằng chân răng đứt khỏi khung xương hàm.
 • Bác sĩ lấy chân răng ra ngoài, kết thúc quá trình nhổ răng cho khách hàng. 

Nhổ răng khôn hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome

Với công nghệ nha khoa tiên tiến như hiện nay; thì việc nhổ răng khôn không còn quá khó khăn. Trong đó, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được sự tin chọn của đông đảo khách hàng; do sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như thao tác đơn giản, nhanh chóng, nhẹ nhàng; độ chính xác và an toàn cực cao. 

Nhổ răng khôn hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome
Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Ưu điểm

 • Có thể áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp nhổ răng khôn hàm trên từ đơn giản đến phức tạp.
 • Không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình nhổ răng. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái loại bỏ răng khôn. 
 • Thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng, độ chuẩn xác đến từng milimet.
 • Rút ngắn thời gian lành vết thương nhiều lần so với kỹ thuật nhổ răng truyền thống.

Nhược điểm

Chi phí nhổ răng bằng máy Piezotome cao hơn so với các phương pháp nhổ răng thông thường. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội mà giải pháp này mang lại; thì số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ
BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu đối với 2 hàm?

Chi phí nhổ răng khôn 2 hàm (hàm trên và hàm dưới) còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể; công nghệ nhổ, số lượng, tay nghề bác sĩ, răng mọc lệch hay thẳng,… Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý nữa đó là khi đã nhổ răng khôn hàm trên; thì dù răng khôn hàm dưới có mọc thẳng cũng cần phải nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu đối với 2 hàm
Giá nhổ răng khôn hàm trên và dưới cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nguyên nhân bởi vì răng khôn hàm trên sau khi nhổ không có điểm tựa là răng số 8 hàm dưới. Trong quá trình ăn nhai thức ăn hàng ngày, dưới lực tác động lực liên tục; răng số 8 trên sẽ mọc trồi xuống phía dưới. Từ đó ảnh hưởng lớn đến phần nướu của hàm dưới và khớp cắn. Lời khuyên của bác sĩ đó là bạn nên tiến hành tiểu phẫu dứt điểm răng khôn trong 1 lần; để tránh mất thời gian cũng như uống thuốc kháng sinh nhiều.

Tại Nha Khoa Vix, chi phí nhổ răng khôn hàm trên hoặc dưới sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 5.000.000 đồng/răng. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ cho biết răng khôn của bạn khó độ mấy? Và từ đó báo giá phù hợp để bạn có thể ra quyết định thực hiện.

XEM THÊM: 

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Hết Đau? Bác Sĩ Nha Khoa VIX Giải Đáp  

Nhổ Răng Khôn Chảy Máu Bao Lâu? Cách Khắc Phục? 

Nhổ Răng Khôn Nằm Ngang Và Mọi Điều Bạn Cần Biết

Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?

Bên cạnh vấn đề quan tâm nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền thì nhổ răng khôn hàm trên có đau không; cũng là thắc mắc của nhiều người trước khi thực hiện. 

Tâm lý sợ đau, khó chịu khi nhổ răng cũng là điều khá dễ hiểu; đặc biệt với những bạn sợ đau từ bé, cơ địa nhạy cảm. Tuy nhiên, hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ, máy móc hiện đại; thì những đau đớn khi nhổ răng khôn sẽ được giảm thiểu tối đa.  

Việc ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa Vix; sẽ giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 15 – 30 phút là hoàn tất. Trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ không thấy cảm giác đau nhức, rất thoải mái và dễ chịu; đặc biệt vết thương sau nhổ sẽ nhanh chóng hồi phục. 

Cần lưu ý gì khi nhổ răng khôn hàm trên?

Sau khi nhổ răng xong thuốc tê hết tác dụng; thì lúc này bạn sẽ có cảm giác đau nhức tại vị trí vừa nhổ. Vậy nên, để giúp giảm đau nhanh chóng thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý gì khi nhổ răng khôn hàm trên
Sau khi nhổ răng khôn hàm trên nên lưu ý vấn đề gì?

Thường xuyên theo dõi vết nhổ

Để phòng tránh những biến chứng không mong muốn và có cách khắc phục kịp thời; thì bạn nên quan sát vết nhổ sau khi thực hiện mỗi ngày nhé. Trường hợp nếu như phát hiện thấy có bất cứ điều gì bất thường; như đau đớn kéo dài, có mủ ở vị trí nhổ, sốt cao khó chịu không thuyên giảm…; thì hãy liên hệ ngay với Bác sĩ để được kiểm tra. Lưu ý không nên dùng tay hay bất cứ vật gì tác động vào vết thương nhổ răng; để tránh chảy máu và tăng nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng nguy hại. 

Ăn uống cẩn thận, khoa học

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp vết thương sau nhổ răng khôn nhanh chóng hồi phục. Đồng thời nâng cao sức khỏe cơ thể cũng như hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng như cháo, súp,… Đồng thời bổ sung thêm nhiều rau xanh bởi trong rau xanh có nhiều chất khoáng; giúp cho việc hồi phục răng tốt hơn. 

Tránh sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe; như bia, rượu, thuốc lá trong thời gian đầu. Lý do bởi vì chúng sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn; tăng nguy cơ làm vết nhổ nhiễm trùng gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Để được tư vấn trực tiếp và thăm khám miễn phí bởi bác sĩ chuyên môn cao; Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới:

VIX DENTAL CLINIC

Hotline: 028 3535 2929

Địa chỉ: 

– Chi nhánh Quận 2: Hawaii 1, New City Thủ Thiêm, 17 Mai Chí Thọ, P. An Khánh, Quận 2, TP.HCM.

– Chi nhánh Quận 7: 206-208 khu phố Mỹ Kim 2, đường 10 Tây, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM. 

 

Thông tin liên lạc Vixdental