Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

PARK IN HWAN
Professor-Doctor

 • Giáo sư khoa phục hình răng hàm mặt tại trung tâm y tế đại học Hàn Quốc.
 • Bác sĩ hội đồng thể thao và Olympic Hàn Quốc.
 • Giám đốc điều hành Tổ chức Implant Quốc Tế ICOI Korea.

PARK IN HWAN
Professor-Doctor

 • Giáo sư khoa phục hình răng hàm mặt tại trung tâm y tế đại học Hàn Quốc.
 • Bác sĩ hội đồng thể thao và Olympic Hàn Quốc.

Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng miệng. Không chỉ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu mà nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng còn gây nên những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng. Vậy Lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Cùng nha khoa VIX  tìm hiểu nhé.

Tủy răng là gì?

Tủy răng là phần mềm bên trong răng, chứa mạch máu, dây thần kinh và các tế bào. Tủy răng có chức năng chính là nuôi dưỡng răng và giúp răng cảm nhận được các kích thích như nhiệt độ, áp lực hoặc đau đớn. Khi tủy răng bị tổn thương do sâu răng, nứt răng, hoặc các tổn thương khác, người ta thường phải tiến hành điều trị tủy răng để loại bỏ phần tủy bị tổn thương và bảo vệ răng khỏi nhiễm trùng.

Viêm tủy răng là tình trạng xảy ra khi tủy răng bị viêm nhiễm. Tình trạng thường gây ra do sâu răng tiến triển sâu vào trong răng, gây nhiễm trùng và viêm nhiễm tủy. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng và phát triển thành các mảng viêm ở chân răng được gọi là viêm nha chu.

Tủy răng là phần mềm bên trong răng, chứa mạch máu, dây thần kinh và các tế bào.
Tủy răng là phần mềm bên trong răng, chứa mạch máu, dây thần kinh và các tế bào.

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm và hư hại của răng. Ngoài ra, chi phí điều trị tủy răng còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Mức độ viêm tủy và vị trí răng cần điều trị.
 • Phương pháp điều trị tủy: Lấy tủy tiếp hay phải phải đặt thuốc chết tủy; sau khi điều trị tủy sẽ trám răng hay bọc răng sứ.
 • Chính sách của nha khoa điều trị.
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY
Điều trị tủy răng 1,2,3 1.800.000 đồng/răng
Điều trị tủy răng 4,5 2.500.000 đồng/răng
Điều trị tủy răng 6,7,8 3.000.000 đồng/răng
Điều trị tủy lại 1.000.000 đồng/răng
Phẫu thuật cắt chóp + trám ngược bằng MTA 5.000.000 đồng/răng
Chốt sợi không kim loại 1.000.000 đồng/răng

Lưu ý: bảng giá trên đây mang tính chất tham khảo, nếu có nhu cầu tìm hiểu chính xác về lấy tủy răng bao nhiêu tiền bạn đọc nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Các giai đoạn viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có các đặc điểm và triệu chứng riêng. Dưới đây là mô tả về các giai đoạn chính của viêm tủy răng:

Viêm tủy răng có thể phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có các đặc điểm và triệu chứng riêng
Viêm tủy răng có thể phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có các đặc điểm và triệu chứng riêng

Viêm tủy răng có thể phục hồi

Đây là giai đoạn đầu tiên của viêm tủy răng, triệu chứng thường gặp là người bệnh sẽ bị đau nhức khi ăn đồ lạnh hoặc quá nóng, thường bị nhầm với các bệnh lý khác nên phần lớn người bệnh thường chủ quan với trường hợp này. Tuy nhiên, ở giai đoạn này việc điều trị sẽ rất dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Viêm tủy răng cấp

Ở giai đoạn này các triệu chứng viêm tủy khá là rõ ràng, đây là giai đoạn bệnh đã phát triển ổn định và các dấu hiệu bệnh lý tăng dần về tần suất và mức độ.Bệnh nhân xuất hiện các cơn đau kéo dài và về đêm cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn. Người bệnh bị đau kể cả khi nghỉ ngơi. Khi ăn uống, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh rơi vào vùng răng bị bệnh sẽ khiến cơn đau dữ dội hơn.

Trong trường hợp viêm tủy đã có mủ thì những cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn. Người bệnh có thể cảm nhận được tình trạng đau giật, có cảm giác như bị gõ trống bên trong tai, răng có hiện tượng lung lay,…Viêm tủy nếu phát triển ở giai đoạn này sẽ gây nguy hiểm và cản trở trong sinh hoạt của người bệnh.

Viêm tủy răng hoại tử

Đây là giai đoạn khó khăn nhất trong điều trị tủy răng,ở giai đoạn này cơn đau đã không còn nữa thay vào đó là tình trạng mất cảm giác vì tủy đã bị hoại tử. Dịch tủy hoại tử chảy qua các lỗ ở chóp răng gây ra cảm giác khó chịu và mùi hôi. Đặc biệt, những chất dịch này có thể làm phát sinh vi khuẩn lây lan và nhiễm trùng vào các mô mềm xung quanh răng, làm tổn thương chân răng, thậm chí tiêu xương ổ răng, dẫn đến mất răng.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân thường gặp nhất là do vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập vào tủy răng chủ yếu qua các lỗ sâu rồi qua các cuống răng… Dưới đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến viêm tủy:

 • Sâu răng: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến viêm tủy răng, xảy ra khi vi khuẩn tích tụ trên bề mặt răng tạo thành mảng bám. Mảng bám chứa axit, có thể phá hủy men răng và ngà răng. Khi men răng và ngà răng bị phá hủy, tủy răng sẽ bị lộ ra.
Sâu răng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến viêm tủy răng
Sâu răng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến viêm tủy răng
 • Tổn thương răng: do chấn thương hoặc gãy răng vì khi bị chấn thương men răng và ngà răng có thể bị mẻ hoặc vỡ, làm lộ tủy răng tạo ra lối cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, gây viêm nhiễm.
 • Nhiễm trùng các mô xung quanh: ví dụ như bệnh viêm nha chu, có thể lây lan sang tủy răng và gây viêm nhiễm.
 • Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm: gây áp lực lên các răng khác, dẫn đến sâu răng và viêm tủy.
 • Tuổi tác: Các răng có thể tự nhiên suy yếu và mất vitality khi tuổi tác tăng lên, làm tăng nguy cơ viêm tủy.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp không tìm thấy nguyên nhân gây viêm tủy răng.

Các biện pháp điều trị viêm tủy răng

Điều trị viêm tủy răng phụ thuộc vào mức độ và giai đoạn của viêm nhiễm. Khi tủy răng bị viêm phải cần được điều trị tủy nếu không sẽ gây cho người bệnh nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Trên thực tế răng nếu viêm tủy sẽ khiến người bệnh đau răng kích thích bên ngoài nếu ăn thức ăn nóng, lạnh, sự mềm, cứng của thức ăn,… sẽ đau buốt, răng trở nên yếu.

Để bảo tồn răng lâu dài trên cung hàm việc bảo tồn tuỷ răng tối đa trong điều trị nha khoa là vô cùng quan trọng.

 • Lấy sạch tủy răng là phương pháp điều trị viêm tủy răng phổ biến nhất. Trong phương pháp này, bác sĩ nha sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ sẽ trám răng để bảo vệ phần răng còn lại.
 • Nếu viêm tủy răng quá nặng, có thể cần phải nhổ răng. Nhổ răng là phương pháp điều trị cuối cùng khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Ngoài lấy sạch tủy răng và nhổ răng, còn một số biện pháp điều trị như:

 • Điều trị thuốc kháng sinh: có thể được sử dụng để điều trị viêm tủy nhẹ. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây viêm tủy răng, do đó, cần phải lấy sạch tủy răng để ngăn ngừa viêm tủy răng tái phát.
 • Điều trị bằng laser: đây là phương pháp điều trị tủy răng mới, có thể giúp giảm đau và rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn đang được nghiên cứu và phát triển, do đó, vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa VIX Dental

Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa VIX Dental được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp X – Quang

Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát xem bệnh nhân có mắc các bệnh mãn tính hay không. Nếu sức khỏe bệnh nhân ổn định, đủ các điều kiện để thực hiện lấy tủy thì Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – Quang.

Kết quả chụp phim X – Quang sẽ cho biết tình trạng và mức độ viêm tủy. Đồng thời xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng trong quá trình lấy tủy.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng và gây tê tại chỗ.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được đặt ôm sát vào răng cho bệnh nhân nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng chết không rơi vào đường tiêu hóa. Đồng thời ngăn chặn nước bọt chứa vi khuẩn xâm nhập vào vết thương.

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và hút hút sạch tủy chết ra ngoài.

Bước 5: Trám bít ống tuỷ

Sau khi lấy hết tủy chết, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha.

Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của bệnh nhân.

Quy trình lấy tủy răng
Quy trình lấy tủy răng

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ lấy tủy răng giá bao nhiêu, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành điều trị. Ngoài vấn đề chi phí thì bạn nên quan tâm tới mức độ uy tín của nha khoa cũng như kỹ thuật điều trị tủy của bác sĩ để ca điều trị diễn ra thành công. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Đặt lịch thăm khám nha khoa tại

VIX DENTAL CLINIC