Máy quét Medit Oral Scanner

PARK IN HWAN
Professor-Doctor

 • Giáo sư khoa phục hình răng hàm mặt tại trung tâm y tế đại học Hàn Quốc.
 • Bác sĩ hội đồng thể thao và Olympic Hàn Quốc.
 • Giám đốc điều hành Tổ chức Implant Quốc Tế ICOI Korea.
đặt hẹn xem hồ sơ

VÕ ĐẶNG THẢO NGUYÊN
Doctor

 • Thạc sĩ chuyên ngành niềng răng.
 • Tốt nghiệp ĐH Y Dược tp. Hồ Chí Minh.
 • Chứng chỉ hành chỉnh nha được cấp bởi Bệnh Viện RHM TP HCM.
đặt hẹn xem hồ sơ

HUỲNH THỊ THẢO TRANG
Doctor

 • Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điều trị tổng quát, dự phòng.
 • Chuyên môn chăm sóc răng miệng cho trẻ em.
đặt hẹn xem hồ sơ

NGUYỄN HOÀNG LỘC
Doctor

 • Thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành niềng răng.
 • Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.
 • Chứng nhận chỉnh hình răng hàm mặt Invisalign.
đặt hẹn xem hồ sơ

Máy quét Medit Oral Scanner là một thiết bị kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân. Nó chính xác hơn, thoải mái hơn, nhanh hơn và dễ dàng lưu trữ hơn so với các phương pháp lấy dấu truyền thống. Cùng nha khoa VIX tìm hiểu máy quét Medit Oral Scanner là gì ở bài viết dưới đây nhé!

Máy quét Medit Oral Scanner là gì?

Máy quét Medit Oral Scanner là thiết bị nha khoa kỹ thuật số sử dụng công nghệ quét quang học 3D để tạo ra hình ảnh mô hình chi tiết và chính xác của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân. Hình ảnh 3D này sau đó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích nha khoa khác nhau, bao gồm:

 • Lấy dấu kỹ thuật số: Máy quét Medit Oral Scanner có thể được sử dụng để lấy dấu kỹ thuật số của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân. Dấu kỹ thuật số này sau đó có thể được sử dụng để chế tạo mão, cầu, máng và các thiết bị nha khoa khác.
 • Lập kế hoạch điều trị: Máy quét Medit Oral Scanner có thể được sử dụng để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Hình ảnh 3D của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân có thể được sử dụng để mô phỏng các thủ thuật nha khoa khác nhau và dự đoán kết quả.
 • Giáo dục bệnh nhân: Máy quét Medit Oral Scanner có thể được sử dụng để giáo dục bệnh nhân về tình trạng nha khoa của họ. Hình ảnh 3D của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân có thể được sử dụng để cho họ thấy các vấn đề nha khoa của họ và giải thích các lựa chọn điều trị khác nhau.
Máy quét Medit Oral Scanner là thiết bị nha khoa kỹ thuật số sử dụng công nghệ quét quang học 3D để tạo ra hình ảnh mô hình chi tiết và chính xác của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân.
Máy quét Medit Oral Scanner là thiết bị nha khoa kỹ thuật số sử dụng công nghệ quét quang học 3D để tạo ra hình ảnh mô hình chi tiết và chính xác của hàm răng và mô mềm của bệnh nhân.

Lợi ích của máy quét Medit Oral Scanner

Công nghệ quét hiện đại

Sự nhanh chóng và tiện lợi khi dùng máy quét Medit Oral Scanner là nhờ công nghệ AI hiện đại. Khi hoạt động, hình ảnh khoang miệng được chụp lại bằng cảm biến và xử lý trên phần mềm quét. Dữ liệu tự dựng thành mô hình 3D hiển thị trên màn hình cho thấy răng và hình dạng nướu của bệnh nhân chính xác tới 99%.

Hơn thế nữa, máy quét Medit Oral Scanner sở hữu công nghệ quét chuỗi, quang học thích ứng, chống rung tự nhiên. Nhờ đó, hình ảnh hiện lên trực tiếp trong quá trình quét nên nha sĩ và bệnh nhân có thể quan sát được luôn.

Thiết kế thông minh

Kích thước máy quét

Chính bởi đầu quét sẽ được đưa vào khoang miệng bệnh nhân nên thiết kế phần cứng của máy cũng cần phải phù hợp. Những đầu quét có kích thước nhỏ bao giờ cũng dễ dàng di chuyển trong miệng bệnh nhân, đặc biệt thuận lợi với bệnh nhi. Để sử dụng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân, một số nhà sản xuất máy quét trong miệng đã thiết kế sẵn 2-3 đầu quét có kích thước hoặc chức năng khác nhau. Ví dụ:

 • Đầu quét thẳng: quan sát rõ mặt ngang, thường dùng cho hàm trám inlay/onlay
 • Đầu quét mặt xa: góc quét lớn hơn để thấy rõ được những răng ở bên trong, khu vực hẹp
Những đầu quét có kích thước nhỏ bao giờ cũng dễ dàng di chuyển trong miệng bệnh nhân, đặc biệt thuận lợi với bệnh nhi.
Những đầu quét có kích thước nhỏ bao giờ cũng dễ dàng di chuyển trong miệng bệnh nhân, đặc biệt thuận lợi với bệnh nhi.

Khối lượng máy quét

Khối lượng tay quét cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm nha sĩ khi thực hiện thao tác quét. Những tay quét nặng sẽ khiến bạn nhanh chóng bị mỏi, trong khi việc điều trị cũng đủ làm bạn căng thẳng. Tay quét có khối lượng nhẹ sẽ dễ dàng hơn với những nha sĩ nữ. Ngoài ra, đây cũng là một “điểm cộng” cho chiếc máy quét trong miệng bạn chọn. Bởi bạn sẽ sử dụng nó nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều năm. Trước khi đầu tư một chiếc máy quét trong miệng, bạn nên lưu ý tới các thông số về kích thước, khối lượng để lựa được thiết bị phù hợp.

Nhiệt độ máy quét

Thêm nữa, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng: nhiệt độ của máy khi vận hành. Chiếc máy quét trong miệng nên có hệ thống tản nhiệt để khi quét liên tục không bị nóng máy. Điều này sẽ giúp trải nghiệm của nha sĩ và bệnh nhân tốt hơn trong quá trình quét.

Tốc độ quét nhanh chóng

Bạn đã thử bấm thời gian hoàn thành việc quét hai cung hàm của bệnh nhân hay chưa? Chi tiết này tưởng chừng như không có gì đáng lưu tâm, nhưng nó có thể quyết định cảm xúc của bệnh nhân khi sử dụng máy. Tốc độ của máy quét Medit Oral Scanner nhanh chóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bệnh nhân không cảm thấy khó chịu.

Chất lượng hiển thị

Đây là điều cốt yếu của máy quét Medit Oral Scanner. Bởi chất lượng hiển thị là yếu tố quyết định chất lượng điều trị của bạn. Dưới đây là những đặc điểm cần có về chất lượng hình ảnh hiển thị sau khi quét:

 • Độ ổn định tốt, bắt hình chính xác, đặc biệt tại các vùng lẹm
 • Quét được cả răng giả, mão răng, cầu răng, implant,…
 • Tự động loại bỏ hình ảnh của lưỡi
 • Màu sắc được tái tạo chân thật, hiển thị chi tiết 3D rõ nét

Hệ sinh thái mở

Để có được mẫu hàm thực tế, dữ liệu sau khi quét cần được gửi đến lab. Ngoài ra còn một số “địa chỉ nhận” khác như: máy in, hệ thống quản lý nha khoa, thư viện implant, thư viện chỉnh nha,… Do đó thiết bị cần được kết nối để có hệ sinh thái mở.

Hệ phần mềm tích hợp sẵn mô phỏng kết quả sau điều trị sẽ giúp tăng trải nghiệm điều trị. Điều này giúp cho việc chụp hình và thiết kế nụ cười mới cho bệnh nhân chỉ trong vài phút ngay tại phòng khám. Từ đó khai thác tối đa các dịch vụ điều trị.

Dễ dàng vận hành

Tất nhiên ai cũng muốn sử dụng ngay thiết bị mới “tậu” về với hy vọng nhận được những trải nghiệm tốt. Hầu hết các dòng scan trong miệng tiên tiến đều được vận hành dễ dàng và kết nối trực tiếp với máy tính chỉ bằng 01 cáp . Nha sĩ điều chỉnh màn hình máy tính chỉ với thao tác xoay thiết bị quét, không cần trợ thủ hỗ trợ từ máy tính.

Hầu hết các dòng scan trong miệng tiên tiến đều được vận hành dễ dàng và kết nối trực tiếp với máy tính chỉ bằng 01 cáp .
Hầu hết các dòng scan trong miệng tiên tiến đều được vận hành dễ dàng và kết nối trực tiếp với máy tính chỉ bằng 01 cáp .

Máy quét Medit Oral Scanner là một công cụ nha khoa tiên tiến có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân và Bác sĩ. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp lấy dấu chính xác, thoải mái và hiệu quả, thì máy quét Medit Oral Scanner là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy đến nha khoa VIX để trải nghiệm máy quét Medit Oral Scanner nhé!

Đặt lịch thăm khám nha khoa tại

VIX DENTAL CLINIC