Niềng răng móm bao nhiêu tiền

Niềng Răng Bị Móm Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Niềng Răng Tham Khảo

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn khiến nhiều người mất đi sự tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, tình trạng này nếu không được điều trị sớm có thể gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hại. Do đó, để khắc phục triệt để khiếm khuyết này, nhiều người đã tin chọn niềng răng. Vậy niềng răng bị móm bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền
Cùng tìm hiểu niềng răng bị móm bao nhiêu tiền?

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm? Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền? Là thắc mắc chung của nhiều người mỗi khi có ý định thực hiện. Trên thực tế, giá niềng răng móm còn phụ thuộc chính vào cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện. Đồng thời còn chi phối bởi tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng và tình trạng, mức độ răng ban đầu. Do đó, sau khi thăm khám kỹ lưỡng xong, Bác sĩ sẽ tư vấn và báo giá cụ thể dành cho từng bạn. 

Thông thường, niềng răng móm bằng mắc cài kim loại thường sẽ có giá giao động từ 30 đến 40 triệu đồng; mắc cài kim loại tự buộc từ 50-60 triệu đồng. Mắc cài bằng sứ giá từ 50-60 triệu đồng, niềng răng trong suốt (không mắc cài) giá từ 100 – 130 triệu đồng. 

Bảng giá niềng răng tham khảo mới nhất

Để giúp tất cả mọi người có thể chủ động hơn trước khi quyết định thực hiện. Nha Khoa VIX sẽ đưa ra bảng giá niềng răng tham khảo mới nhất đang được niêm yết tại phòng khám như sau: 

Phương pháp niềng Bảng giá tham khảo
Niềng răng mắc cài kim loại Từ 40 đến 50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ Từ 45 đến 60 triệu
Niềng răng mắc cài sứ tự động Từ 50 đến 70 triệu
Chi phí niềng răng trong suốt Mỹ – Invisalign Từ 90 đến 100 triệu

Trong trường hợp cần niềng cho răng có cấu tạo phức tạp hơn thì chi phí dao động từ 120 đến 140 triệu

Chi phí niềng răng trong suốt Hàn Quốc Vix Clear Align – Do Nha khoa VIX sản xuất độc quyền. Từ 60 đến 90 triệu

Răng móm là răng như thế nào?

Răng móm là gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm không kém niềng răng bị móm bao nhiêu tiền

Răng móm
Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược xảy ra khá phổ biến

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, răng móm (hay còn gọi là khớp cắn ngược) là 1 dạng sai khớp cắn phổ biến, có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm trên và dưới. Đối với các răng phát triển bình thường khi khép miệng lại thì cung răng hàm trên sẽ phủ ngoài cung răng hàm dưới. Tuy nhiên, những người bị móm thì khớp cắn sẽ phát triển ngược lại, nghĩa là cung răng hàm dưới sẽ phủ ngoài răng hàm trên. Tình trạng này khiến cho người gặp phải rất tự ti mỗi khi giao tiếp, đặc biệt khi nhìn góc nghiêng sẽ lộ rõ hơn. 

Các nguyên nhân gây răng móm

Thực tế cho thấy có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm, cụ thể như sau: 

Yếu tố di truyền

Di truyền là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng móm ở nhiều người. Theo đó, trường hợp nếu ông bà, bố mẹ của bạn gặp phải khiếm khuyết này thì khả năng cao con cái sinh ra cũng gặp tương tự. 

Thông thường với người bị móm di truyền sẽ có các đoạn gen ức chế hàm trên phát triển hoặc gen khiến hàm dưới quá phát. Từ đó tạo ra sự mất cân bằng giữa 2 hàm; gây ra hiện tượng móm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sức ăn nhai & vệ sinh răng miệng. 

Do thói quen xấu

Một số thói quen xấu thường gặp như tật mút ngón tay, ngậm núm giả; đặt lưỡi không đúng từ bé và diễn ra trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ gây sai lệch, thậm chí là móm răng. 

Mất răng

Trường hợp nếu không may bạn bị mất răng nhưng không được phục hồi sớm cũng có thể gây ra móm. Lý do bởi vì chỗ mất răng sau 1 thời gian bị tiêu xương, tụt lợi và khiến cho hàm răng trở nên xô lệch. Đặc biệt khi mất răng hàm trên, xương hàm bị tiêu lâu sẽ khiến diện tích hàm trên bị ngót lại; từ đó gây ra hiện tượng móm. Vậy nên, nếu càng mất nhiều răng thì biểu hiện móm ra ngoài sẽ càng rõ hơn. 

Cách nhận biết răng móm

Bên cạnh các câu hỏi như nguyên nhân gây móm, niềng răng bị móm bao nhiêu tiền?,… Thì các loại móm và nhận biết răng móm như thế nào cũng được sự quan tâm nhiều người. 

Cách nhận biết răng móm
Răng móm dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, đặc biệt khi nhìn nghiêng

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết dấu hiệu nhận biết răng móm khá dễ dàng. Theo đó, bạn có thể tự quan sát răng móm ngay tại nhà như sau: Nhìn vào gương bạn sẽ thấy hàm dưới đưa ra trước nhiều làm cho vùng môi dưới và cằm bị nhô ra. Đặc biệt khi nhìn góc nghiêng sẽ thấy rõ hơn và mặt bị lõm, mất đi sự hài hòa gương mặt. Hơn nữa, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới sẽ phủ bên ngoài răng hàm trên. Hiện nay, tình trạng móm được phân chia thành 5 dạng chính như bên dưới. 

Các loại móm

 • Móm do răng phát triển không bình thường
 • Móm do xương hàm dưới phát triển quá mức
 • Móm do xương hàm trên không phát triển
 • Móm do xương hàm trên không phát triển và xương hàm dưới phát triển mạnh
 • Móm do xương kết hợp bù trừ với xương ổ răng

XEM THÊM:

Niềng Răng Hô Có Thay Đổi Khuôn Mặt? – Bác Sĩ Giải Đáp 

3 Cách Chữa Móm Nhẹ Phổ Biến Và Chi Phí Từng Loại 

Răng Thưa Nên Làm Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Móm nhẹ là như thế nào?

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền còn bị chi phối trực tiếp bởi mức độ răng móm. Vậy răng móm nhẹ là như thế nào

Tình trạng móm nhẹ được xác định khi nhóm răng hàm dưới chìa ra phía trước so với nhóm răng hàm trên không quá 4mm. Do mức độ sai lệch khớp cắn tương đối nhỏ nên nhìn tổng quan bên ngoài sẽ có ít biểu hiện. Thường thì chỉ có cảm giác phần cằm dưới hơi lồi ra 1 chút mà thôi. Tuy nhiên, người bị móm nhẹ khi cười hoặc giao tiếp thì người đối diện vẫn có thể nhận ra bằng mắt. 

Móm nặng là như thế nào? 

Tình trạng móm nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề niềng răng bị móm bao nhiêu tiền? Bởi vì việc điều trị các ca móm nặng, phức tạp cần phải tốn nhiều thời gian hơn; cần tay nghề bác sĩ giỏi và phương pháp niềng răng phù hợp. 

Móm nặng là khi các răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm trên từ 4mm trở lên; có thể hai hàm không chạm vào nhau. Tình trạng này sẽ khiến cho cằm chìa dài ra gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho khuôn mặt (hay còn được gọi là mặt lưỡi cày). 

Tác hại do răng móm gây ra

Cũng tương tự như các tình trạng sai lệch khớp cắn khác, răng móm cũng gây ra vô số tác hại lớn đến sức khỏe răng miệng lẫn tính thẩm mỹ như sau: 

Răng móm làm ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt

Đây được xem là tác hại lớn nhất do răng móm gây ra, khiến người gặp phải rất tự ti mỗi khi giao tiếp. Thậm chí hạn chế tiếp xúc với người xung quanh do sợ lộ khuyết điểm. Nhiều trường hợp móm nặng sẽ khiến cấu trúc gương mặt thay đổi rõ rệt; đặc biệt khi nhìn nghiêng sẽ thấy khuôn mặt dạng lưỡi cày. 

Khả năng ăn nhai bị suy giảm

Khi khớp cắn bị sai lệch thì khả năng ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Tình trạng mỏi hàm khi ăn thường xảy ra ở những người bị móm. Hơn nữa thức ăn cũng sẽ không được nhai nhuyễn như răng đều đặn, chuẩn khớp cắn. Về lâu dài khiến cho hệ tiêu hóa và dạ dày làm việc quá tải; từ đó giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. 

Ảnh hưởng tới khả năng phát âm

Đa số người bị móm sẽ phát âm không được tròn vành, rõ chữ như người có khớp cắn chuẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình học tập, công việc cũng như giao tiếp; đặc biệt khi học ngoại ngữ, tiếng Anh,… 

Đau khớp và xung quanh thái dương hàm

Khớp cắn sai lệch khiến cho cơ hàm hoạt động quá mức nên dễ làm co thắt cơ, rối loạn khớp thái dương hàm. Dần dần sẽ gây ra những cơn đau ở vị trí này ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần người gặp phải. 

Để ngăn ngừa những tác hại như trên nên nhiều người đã tìm đến giải pháp niềng răng để khắc phục triệt để. Do đó, vấn đề niềng răng bị móm bao nhiêu tiền mới được nhiều người quan tâm đến thế! 

Niềng răng móm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu? Cũng là băn khoăn của nhiều người không kém niềng răng bị móm bao nhiêu tiền? Lý do bởi vì so với các phương pháp thẩm mỹ khác thì niềng răng không cho kết quả tức thì mà cần phải trải qua một thời gian nhất định. Thông thường, để hoàn tất quá trình niềng răng móm sẽ mất khoảng từ 12-24 tháng. Tuy nhiên, hiện nay có một giải pháp niềng răng Miracle độc quyền tại Nha Khoa VIX có thể giúp rút ngắn tối đa thời gian xuống so với dự kiến, chỉ từ 6 tháng. 

Niềng răng móm mất bao lâu
Niềng răng móm chỉ từ 6 tháng với công nghệ niềng răng Miracle

Để được tư vấn và trải nghiệm công nghệ niềng răng tiên tiến này. Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ bên dưới nhé! 

Các phương pháp niềng răng móm phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp niềng răng đã có từ lâu đời; tuy nhiên đến nay vẫn nhận được sự tin chọn của khách hàng do có chi phí rẻ. Đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng sai lệch. Mắc cài kim loại thường được làm từ chất liệu thép không gỉ, inox hoặc bạc được đặt cố định trên răng. Trong đó dây cung sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bằng các dây thun nha khoa. 

Ưu điểm

 • Chi phí rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng móm; phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. 
 • Không cần sử dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình hỗ trợ điều trị
 • Lực kéo mắc cài mạnh mẽ giúp thời gian niềng răng diễn ra nhanh chóng
 • Có thể thực hiện đa dạng các khiếm khuyết về răng, bao gồm cả các ca khó, phức tạp nhất
 • Bạn có thể lựa chọn dây thun tùy theo tính cách của mình. 

Nhược điểm

 • Dễ bị lộ mắc cài niềng răng khi giao tiếp nên không đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Dễ xảy ra các sự cố đứt dây, bong tuột mắc cài trong quá trình niềng răng nếu không cẩn thận. 
 • Mắc cài kim loại truyền thống dễ gây kích ứng cho nướu; thời gian đầu chưa quen sẽ dễ bị khô môi, mắc cài dính trên môi.
 • Ăn uống khó khăn hơn thời gian đầu; mắc cài cộm cấn các mô mềm trong khoang miệng như lợi, nướu
 • Cần đến phòng khám nha khoa thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh lực siết, dây chun. 

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền với mắc cài truyền thống: Giao động từ 30-40 triệu đồng/2 hàm. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất đó là sử dụng hệ thống nắp trượt tự động thông minh để đẩy và giữ dây cung trong mắc cài. Không cần sử dụng tới hệ thống dây thun như mắc cài kim loại thường. Điều này sẽ giúp cho quá trình chỉnh nha luôn diễn ra liên tục; hạn chế tình trạng dây thun giãn hay bị bung sút dây thun một cách bất ngờ. 

Ưu điểm

 • Rút ngắn thời gian đeo niềng tối đa; hiệu quả chỉnh nha cao như mong đợi. 
 • Dây cung ít bị biến dạng, không bị đứt dây thun bất ngờ giống như mắc cài truyền thống
 • Lực tác động trên răng vừa phải nên giảm thiểu cảm giác đau trong quá trình niềng.  

Nhược điểm

 • Chi phí niềng răng móm bằng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống
 • Độ dày mắc cài lớn hơn nên có thể khiến người đeo cảm thấy có chút khó chịu
 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp do vẫn bị lộ mắc cài kim loại 

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền với mắc cài kim loại tự buộc: Giao động từ 50-60 triệu đồng/2 hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là giải pháp niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Do mắc cài được làm từ sứ có màu sắc tương đồng với răng thật. Tuy nhiên, về cơ chế hoạt động và ưu điểm thì mắc cài sứ tự động hoàn toàn giống với mắc cài kim loại tự động. 

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao giúp khách hàng tự tin thoải mái khi giao tiếp
 • Chất liệu mắc cài bằng sứ rất thân thiện với môi trường khoang miệng; đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong thời gian dài. 
 • Có thể khắc phục nhiều trường hợp răng sai lệch khác nhau. 

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
 • Thời gian hoàn tất chỉnh nha lâu hơn mắc cài kim loại một chút
 • Chất liệu mắc cài từ sứ dễ bị vỡ, mẻ nếu xảy ra va chạm mạnh trong quá trình ăn nhai; hoặc té ngã ngoài mong muốn. 
 • Chốt niềng răng lớn hơn các loại khác nên gây ra cảm giác không thoải mái cho người đeo niềng. 
 • Chân đế dễ bị nhiễm màu nếu người đeo niềng không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền với mắc cài sứ: Giao động từ 50-60 triệu đồng/2 hàm. 

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) là giải pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Giúp khách hàng nắn chỉnh các răng sai lệch vị trí, sai khớp cắn hiệu quả; mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo khi đeo niềng. Bởi vì phương pháp này không sử dụng mắc cài hay dây thun; mà thay vào đó là những khay trong suốt để tác động lực lên răng; điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. 

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ hoàn hảo: Do khay niềng trong suốt nên người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng; thế nên khách hàng có thể tự tin & thoải mái giao tiếp. 
 • Thoải mái, tiện lợi: Với giải pháp này, bạn không phải lo bị dây cung thừa, mắc cài, vis đâm vào môi má gây tình trạng nhiệt miệng, đau nhức khó chịu.  Hơn nữa, các khay niềng có thể tháo ra lắp vào đơn giản nên bạn có thể tháo ra lúc cần thiết. 
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Do tháo ra đơn giản nên quá trình vệ sinh răng miệng nhanh chóng hơn, không phức tạp và tốn thời gian như khi đeo niềng mắc cài. 
 • Thoải mái ăn uống các món ăn mà mình yêu thích; không cần kiêng khem, đảm bảo sinh hoạt như bình thường. 
 • Ít phải tới gặp bác sĩ trong quá trình điều trị hơn các phương pháp niềng răng thông thường. 

Nhược điểm

 • Bạn cần phải đeo ít nhất 20 – 22 giờ/ngày để răng được dịch chuyển hiệu quả nhất
 • Chi phí điều trị cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền với khay trong suốt: Giao động từ 100 – 130 triệu đồng/2 hàm. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời chi tiết về niềng răng bị móm bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng hay đặt lịch hẹn niềng răng với bác sĩ giỏi chuyên môn; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 nhé.

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental