Kỹ thuật niềng răng hàm hô nhẹ và hàm hô nặng

Sự Khác Nhau Giữa Niềng Răng Hàm Hô Nhẹ Và Hàm Hô Nặng

Phương thức niềng đối với răng hàm hô mang lại hiệu quả tốt và có độ bền nhất định. Vì vậy hiện nay nhiều người có mong muốn tìm hiểu và thực hiện phương thức này để chỉnh nha. Dưới đây là một số thông tin so sánh về thời gian, kỹ thuật cũng như mức giá của niềng răng hàm hô nhẹ và niềng răng hàm hô nặng.

Niềng răng hàm hô nhẹ
Hàm hô nhẹ và hàm hô nặng là gì?

Như thế nào là hàm hô nhẹ và hàm hô nặng?

Hàm hô nhẹ

Hàm hô nhẹ là tình trạng sai lệch xương hàm ở mức độ nhẹ dẫn đến tình trạng hô khi nhìn góc nghiêng của khuôn mặt. Tình trạng hàm hô nhẹ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến các khớp cắn, nhai ở răng. Tuy nhiên, tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. 

Bệnh nhân bị hàm hô nhẹ thường được bác sĩ tư vấn niềng răng hàm hô nhẹ để nắn chỉnh tình trạng xương hàm hô.

Hàm hô nặng

Hàm hô nặng là tình trạng các khớp xương hàm bị sai lệch ở mức độ nặng. Dẫn đến các biến chứng nặng trên khuôn mặt và khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn. Đối với tình trạng hàm hô nặng; bác sĩ thường sẽ hướng bệnh nhân đến phương pháp phẫu thuật xương hàm để cải thiện tình trạng hàm hô hoàn hảo đến khoảng 80%. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật có thể gây đau; cần thời gian nghỉ dưỡng và có chi phí khá đắt. 

So sánh thời gian niềng răng hàm hô nhẹ và nặng

Thời gian niềng răng hàm hô nhẹ và niềng răng hàm hô nặng sẽ kéo dài trung bình từ 18 đến 24 tháng. Trong một số trường hợp đặc biệt khác; bệnh nhân chỉ cần mất thời gian 12 tháng để hoàn thành quá trình chỉnh nha và tháo niềng.

Bên cạnh mức độ hô của hàm và cấu trúc răng của từng bệnh nhân khác nhau mà thời gian niềng răng hô còn phụ thuộc vào những yếu tố như phương pháp niềng răng, trình độ của bác sĩ, kỹ thuật của nha khoa,…

Sau đây là thông tin về khoảng thời gian của phương pháp niềng răng đối với 2 tình trạng răng hô nhẹ và hô nặng mà bạn có thể tham khảo.

 • Đối với niềng răng hô nhẹ thì thời gian chỉ mất từ 1.5 năm đến 2 năm.
 • Đối với niềng răng hàm hô nặng thì thời gian niềng sẽ kéo dài từ 2 đến đến 3 năm; thậm chí là 4, 5 năm.
Niềng răng cải thiện hàm hô nhẹ
Thời gian niềng răng của hàm hô nặng và hàm hô nhẹ khác nhau như thế nào?

 

Lưu ý rằng khoảng thời gian niềng răng hàm hô nhẹ; và niềng răng hàm hô nặng được nhắc đến trên đây chỉ là mức thời gian để bạn tham khảo. Nếu muốn biết thời gian chính xác cho mỗi hàm; và tình trạng răng miệng thì bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

So sánh về kỹ thuật giữa niềng răng hàm hô nhẹ và nặng

Hiện nay công nghệ kỹ thuật phát triển, các phương pháp niềng răng hàm hô nhẹ; niềng răng hàm hô nặng đã ngày càng được đa dạng; và có những ưu nhược điểm riêng của nó. Đặc biệt đối với phương pháp niềng răng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng đối với tình trạng hàm hô nhẹ và hàm hô nặng không có quá nhiều sự khác biệt. Đối với tình trạng hàm hô, việc niềng răng thẩm mỹ sẽ mang lại hiệu quả ít hơn so với mong đợi. Vì vậy đa phần các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh thực hiện phẫu thuật hàm để điều chỉnh lại cấu trúc xương và sau đó tiến hành niềng răng. Nên trước khi thực hiện quá trình niềng răng; bạn cần được các bác sĩ thăm khám; và tư vấn để xác định xem hàm hô có niềng răng được hay không và có cần phải kết hợp phẫu thuật hay không.

XEM THÊM:

Niềng Răng Móm Trong Bao Lâu Và Giá Bao Nhiêu? Giải Đáp Từ Bác Sĩ Nha Khoa

Khám Phá Quá Trình Niềng Răng Khấp Khểnh tại Vix Dental Clinic

Giải Đáp Niềng Răng Hô Trong Suốt Giá Bao Nhiêu

Niềng răng hô nhẹ
Kỹ thuật niềng răng giữa hàm hô nhẹ và hàm hô nặng khác nhau những gì?

Trong trường hợp hàm hô nặng còn có một số bước trước khi tiến hành niềng là nhổ răng. Nếu răng của bạn mọc chen chúc; lộn xộn hoặc chìa ra ngoài quá nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để thuận tiện cho việc niềng răng. Ngoài ra, kỹ thuật niềng còn được chia thành nhiều loại như niềng mắc cài; niềng không mắc cài hoặc niềng răng trong suốt.

So sánh chi phí giữa chi phí niềng răng hô nhẹ và nặng

Như đã nói, niềng răng hàm hô nặng có thể nhờ sự can thiệp từ các bước như phẫu thuật hoặc nhổ bớt răng để thuận tiện trong quá trình niềng. Vì vậy, thông thường chi phí của niềng răng hàm hô nặng sẽ cao hơn so với niềng răng hàm hô nhẹ; và thời gian điều trị cũng lâu hơn.

Dưới đây là bảng giá so sánh giữa niềng răng hàm hô nặng và niềng răng hàm hô nhẹ. Lưu ý đây chỉ là bảng giá mà bạn có thể tham khảo; nếu muốn biết giá điều trị thực tế của niềng răng; bạn nên đến nghe tư vấn và thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín. Ngoài ra, giá của niềng răng hàm hô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng; kỹ thuật của nha khoa, bác sĩ thực hiện, máy móc thiết bị,…

Chi phí niềng răng hô nhẹ và hàm hô nặng
Chi phí niềng răng hô nhẹ và hàm hô nặng có sự chênh lệch

 

Chi tiết chi phí niềng răng hàm hô nhẹ và hàm hô nặng

 • Niềng răng bằng mắc cài:
 • Niềng răng mắc cài kim loại: từ 30.000.000 VND đến 45.000.000 VND
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: từ 40.000.000 VND đến 65.000.000 VND
 • Niềng răng mắc cài sứ: từ 50.000.000 VND đến 60.000.000 VND
 • Niềng răng mặt lưỡi: từ 25.000.000 VND đến 40.000.000 VND
 • Niềng răng trong suốt: từ 90.000.000 VND đến 120.000.000 VND

Lưu ý: Giá niềng răng của hàm hô nhẹ và hàm hô nặng tổng quan không chênh lệch nhau. Tuy nhiên, ở hàm hô nặng nha sĩ cần nhiều thời gian để nắn chỉnh hơn; đồng thời bệnh nhân sẽ mất một số chi phí phát sinh cần thiết trong quá trình niềng; ví dụ chi phí nhổ răng; gắn minivis, sáp nha khoa, chỉ nha khoa, chun tách kẽ,….

Ngoài bán giá so sánh giữa niềng răng hô nặng và niềng răng hô nhẹ trên đây còn có một số kỹ thuật và phương pháp khác để chỉnh nha hiệu quả. Nếu muốn biết chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở nha khoa uy tín; và chất lượng trên thị trường hiện nay.

Điều trị hàm hô nhẹ bằng khay niềng răng trong suốt MIRACLE

Niềng răng trong suốt chắc hẳn không còn là phương pháp nắn chỉnh hàm hô nhẹ xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Không lộ khay niềng, không gây cộm hoặc khó nói chuyện trong quá trình niềng. 
 • Đặc biệt dễ dàng tháo lắp sử dụng vệ sinh răng miệng để hạn chế sâu răng trong quá trình niềng. 
 • Thời gian niềng ngắn chỉ bằng ⅙ thời gian niềng răng thông thường.

Phương pháp niềng răng trong suốt MIRACLE giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp trong vô thức và khiến người đối diện cũng không phát hiện được. Thông thường đối với tình trạng hàm hô nhẹ bạn chỉ cần sử dụng từ 6-8 khay niềng. Khay niềng được sản xuất từ nhựa Y khoa an toàn và có độ mỏng chỉ từ 0.4 đến 0.6mm. 

Kỹ thuật niềng răng hàm hô nhẹ và hàm hô nặng
Cải thiện hàm hô nhẹ bằng phương pháp niềng răng

Bài viết so sánh về thời gian, kỹ thuật, chi phí giữa niềng răng hàm hô nhẹ và niềng răng hàm hô nặng đã cho bạn cái nhìn tổng quan; và hiểu hơn về phương pháp niềng răng đối với 2 mức độ hô của hàm. Nếu muốn quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ; và an toàn thì bạn cần nên đến các nha khoa có uy tín và nổi tiếng trên thị trường.

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental