Niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt

Niềng Răng Hô Có Thay Đổi Khuôn Mặt? – Bác Sĩ Giải Đáp

Niềng răng là phương pháp nhận được sự quan tâm và tin chọn của rất nhiều người; trong đó bao gồm cả trẻ em, vị thành niên lẫn người trưởng thành. Bên cạnh giúp khắc phục các vấn đề răng miệng như hô, móm, vẩu, khấp khểnh,…; thì nhiều người còn hy vọng niềng răng làm thay đổi khuôn mặt để tự tin hơn về nhan sắc. Vậy sự thật niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt

Niềng Răng Hô Có Thay Đổi Khuôn Mặt?
Cùng tìm hiểu niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt không?

Ảnh hưởng của hàm răng đến gương mặt như thế nào?

Trước khi tìm lời giải đáp cho vấn đề: Niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt? Thì chúng ta cùng nhau khám phá các ảnh hưởng của hàm răng đến gương mặt thế nào nhé!

Bên cạnh vóc dáng cơ thể thì hàm răng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Hơn nữa từ xưa đến nay răng và tóc là 2 yếu tố được chọn làm thước đo để đánh giá vẻ đẹp của con người. Chính vì vậy, sở hữu một hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn và trắng sáng rạng rỡ là niềm ao ước của tất cả mọi người. Giúp họ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp, công việc, học tập, thậm chí có thể làm thay đổi cả cuộc sống hiện tại. 

Niềng răng hô có thay đổi gương mặt
Niềng răng hô giúp cho gương mặt hài hòa hơn

Ngược lại, với những người không may mắn gặp phải hàm răng không đẹp như hô, vẩu; móm, thưa, lệch lạc, khấp khểnh,…; nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, sức ăn nhai hàng ngày; tăng nguy cơ sâu răng mà còn khiến khuôn mặt trở nên mắt cân đối, hài hòa. Điển hình như người sở hữu xương hàm rộng, răng hô, vẩu sẽ khiến cho miệng rộng hơn; thô và giảm sự cân đối gương mặt. Hơn nữa có cảm giác mũi sẽ thấp hơn so với bình thường. Còn đối với các trường hợp răng móm, khớp cắn hở; sai lệch khớp cắn khiến cho khuôn mặt thô cứng và trông góc cạnh hơn.   

Niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt? Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô? Là những thắc mắc chung của nhiều người đã và đang có ý định niềng răng hô. Lý do bởi vì thường khi gặp phải tình trạng răng hô, vẩu, khấp khểnh, móm,…; bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối, không hài hòa; và có thể nhìn rõ bằng mắt thường hoặc khi chụp ảnh. Hoặc trường hợp nếu cấu trúc xương hàm và khuôn răng của bạn rộng; thì miệng cũng sẽ trông to và thô hơn so với bình thường. Từ đó khiến cho tổng thể gương mặt kém hài hòa, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi giao tiếp.  

Để chỉnh sửa các khuyết điểm về răng, hầu hết mọi người hiện nay đều ưu tiên giải pháp niềng răng. Phương pháp này có thể giúp nắn chỉnh đa dạng tình trạng răng; trong đó bao gồm răng hô, vẩu, móm, thưa,  khớp cắn không đều,…; và duy trì kết quả đến trọn đời (vĩnh viễn). Tuy nhiên, sau khi niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt hay không? Niềng răng có thay đổi xương hàm? Quá trình thay đổi khuôn mặt ra sao? 

Niềng răng sẽ giúp khuôn mặt trở nên đẹp và cân đối hơn ban đầu

Giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết niềng răng sẽ không làm tác động đến cấu trúc khung xương mặt; mà chỉ giúp nắn chỉnh dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, với những trường hợp sau khi niềng, khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đặn; thẳng hàng thì khuôn mặt bạn cũng có những thay đổi đáng kể. Vậy nên, chúng ta có thể nói rằng niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp; cân đối, hài hòa và thon gọn hơn so với ban đầu. 

Sự thay đổi các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt? Quá trình thay đổi khuôn mặt ra sao? Nha Khoa VIX sẽ phân tích những vị trí thay đổi rất tích cực như sau: 

Đối với những người có dấu hiệu lệch mặt do xương hàm dưới nằm sai vị trí; khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ được cân đối, hài hòa trở lại. 

Sự thay đổi của mũi sau khi niềng răng

Mũi cũng là bộ phận có sự thay đổi khá ấn tượng trước và sau khi niềng răng . Mặc dù mũi cao thực chất là do sự phát triển của xương sụn; độ dày của cánh mũi nên hoàn toàn không liên quan đến khuôn xương răng hoặc hàm. Tuy nhiên, bởi vì hàm răng nhô ra phía trước nên làm tổng thể gương mặt bất cân đối và trông mũi bị thấp đi đáng kể (nhìn bằng mắt thường). Sau khi niềng răng xong thì mặt của bạn trông thon gọn; hài hòa và cảm giác mũi cao hơn nhiều. 

Niềng răng thay đổi dáng mũi
Mũi sẽ trông cao hơn ban đầu sau khi niềng răng hô

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng ở cằm

Đối với trường hợp răng hô, vẩu sẽ khiến cằm có cảm giác bị lùi ra phía sau. Do đó, sau khi niềng răng hô xong có thể làm cho chiếc cằm trông thon gọn hơn; đặc biệt có nhiều trường hợp khá vui mừng vì sở hữu dáng cằm Vline sau niềng. 

Sự thay đổi của hàm răng trước và sau khi niềng răng

Hàm răng chắc chắn là bộ phận thay đổi nhiều nhất sau khi niềng. Bạn sẽ sở hữu răng đều đặn, thẳng hàng như hạt bắp và chuẩn khớp cắn. Hơn nữa, mô lợi cũng săn chắc, hồng hào và ít viêm nhiễm như ban đầu. Từ đó giúp cho bạn cảm thấy tự tin, yêu đời hơn và vệ sinh răng miệng dễ dàng; ngăn ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Thay đổi đôi môi trước và sau khi niềng răng hô

Bên cạnh mũi, cằm thì đôi môi cũng sẽ có sự thay đổi theo hướng tích cực sau khi niềng răng. Đối với người không may bị vẩu, răng hàm trên sẽ đưa ra bên ngoài khiến môi bị vểnh lên trông kém thẩm mỹ. Đồng thời vị trí môi vùng răng nanh cũng phồng ra khiến môi thiếu đường nét. Quá trình niềng răng sẽ kéo hàm trên, hàm dưới lùi ra sau giúp môi không bị hếch lên nữa. 

Niềng răng thay đổi dáng môi
Đôi môi sẽ không còn bị hếch lên kém duyên sau khi niềng răng hô

Ngoài ra, vị trí môi vùng răng số 2 và số 3 hơi cong vào sau niềng sẽ giúp đôi môi trở nên mọng; hơi hội tụ vào giữa và tạo ra đường nét quyến rũ, ấn tượng. 

XEM THÊM: 

Niềng Răng Trị Móm Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Năm 2022

Niềng Răng Hô Khớp Cắn Sâu Như Thế Nào? Bao Nhiêu Tiền? 

Hỏi Đáp: Bị Móm Có Nên Niềng Răng? Chia Sẻ Từ Bác Sĩ 

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng tình trạng cụ thể

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Răng hô được xem là một dạng sai khớp cắn khá thường gặp; trong đó có sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm răng trên và răng dưới. Đa số những người bị răng hô đều mất tự tin khi giao tiếp, e ngại mỗi khi cười. Hơn nữa, người sở hữu răng hô vẩu quá nhiều sẽ khiến cằm trông bị lùi ra phía sau; thậm chí khó khép kín miệng như người có răng thẳng đều. Lúc này cảm giác khuôn mặt căng thẳng, gò má cao hơn, mất đi sự hài hòa của khuôn mặt. 

Trước và sau niềng răng hô
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô trở nên cân đối và thon gọn hơn

Hầu hết các khách hàng sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa VIX đều cho biết tự tin hơn rất nhiều; do không những hàm răng được dịch chuyển đều đặn, chuẩn khớp cắn; mà khuôn mặt cũng trở nên thon gọn và cân đối hơn so với ban đầu. Bởi vì lúc này miệng đã khép lại được một cách tự nhiên; không cần phải cố gắng dùng lực để khép miệng nữa. Đồng thời cảm giác cằm sau niềng sẽ dài hơn, mũi trông có vẻ cao hơn. 

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Đối với răng móm thì hàm dưới sẽ bị đưa ra phía trước quá mức so với hàm trên. Từ đó làm cho vùng môi dưới và vùng cằm nhô ra ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Đặc biệt tình trạng này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường; đặc biệt khi quan sát nét mặt nhìn nghiêng có dạng mặt lõm, lưỡi cày gây mất hài hòa; khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.  

Quá trình niềng răng móm sẽ giúp kéo hàm trên ra ngoài; hàm dưới thì lùi lại vào trong để tương quan 2 hàm chuẩn, cân đối khớp cắn. Do đó, sau khi niềng xong bạn sẽ thấy khuôn mặt mình thay đổi trở nên thon gọn, cân đối và hài hòa hơn rất nhiều. Đặc biệt, mũi khi nhìn sẽ cao hơn, góc mũi, môi cũng không bị tù mà còn nhọn hơn.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Răng lệch lạc, khấp khểnh cũng là trường hợp sai khớp cắn phổ biến ở nhiều người. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này có thể kể đến như răng mọc xoay ngang, xoay dọc không thẳng đứng; hoặc thậm chí chen lấn xô đẩy vào các răng khác xung quanh. Bời vì vị trí các răng không đều nên làm suy giảm nhan sắc của người gặp phải đáng kể. Ngoài ra, cảm giác khi cười cũng sẽ có nhiều răng hơn; ảnh hưởng lớn đến tinh thần, giao tiếp, đời sống sinh hoạt cũng như vệ sinh răng miệng. 

Trước và sau niềng răng lệch
Góc mũi, môi trông hài hòa hơn sau khi niềng răng lệch lạc

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc sẽ trở nên đều đẹp hơn; khuôn miệng không còn rộng như ban đầu. Hơn nữa góc mũi, môi cũng trông hài hòa, thon gọn hơn khá nhiều. 

Khuôn mặt trước và sau khi niềng khớp cắn hở

Tình trạng khớp cắn hở sẽ khiến người gặp phải có cảm giác khuôn mặt mình dài hơn. Điển hình nhất là tầng mặt dưới bất cân đối với các tầng mặt trên; môi trên thì bị loe ra. Lúc này khi cười bạn sẽ thấy rãnh cười bị ngang, khuôn mặt trông rất ngây ngô, hài hước. Sau khi niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh khớp cắn về đúng vị trí đều đẹp và cân đối 2 hàm. Khi đó, cung cười sẽ được điều chỉnh lại đẹp đúng như mong đợi.  

Niềng răng hô có giúp mũi cao lên, cằm V-line thon gọn hơn không?

Răng hô là tình trạng các răng chìa ra phía trước mỗi khi cười; vậy nên cảm giác mũi của bạn sẽ bị thấp lại đặc biệt khi nhìn góc nghiêng; cho dù bạn mũi cao thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, sau khi niềng răng hô xong thì răng sẽ trở về đúng vị trí chuẩn; hết nhô ra nên cảm giác mũi sẽ cao hơn. Đồng thời lúc này cằm cũng sẽ thon gọn, chuẩn V Line như mong ước. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn nhất về vấn đề niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt? Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô như thế nào? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929 để được tư vấn miễn phí!

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental