Niềng răng lần 2 – Tại sao chúng ta lại phải niềng răng lần 2

Niềng răng lần 2

PARK IN HWAN
Professor-Doctor

 • Giáo sư khoa phục hình răng hàm mặt tại trung tâm y tế đại học Hàn Quốc.
 • Bác sĩ hội đồng thể thao và Olympic Hàn Quốc.
 • Giám đốc điều hành Tổ chức Implant Quốc Tế ICOI Korea.
đặt hẹn xem hồ sơ

VÕ ĐẶNG THẢO NGUYÊN
Doctor

 • Thạc sĩ chuyên ngành niềng răng.
 • Tốt nghiệp ĐH Y Dược tp. Hồ Chí Minh.
 • Chứng chỉ hành chỉnh nha được cấp bởi Bệnh Viện RHM TP HCM.
đặt hẹn xem hồ sơ

HUỲNH THỊ THẢO TRANG
Doctor

 • Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điều trị tổng quát, dự phòng.
 • Chuyên môn chăm sóc răng miệng cho trẻ em.
đặt hẹn xem hồ sơ

NGUYỄN HOÀNG LỘC
Doctor

 • Thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành niềng răng.
 • Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.
 • Chứng nhận chỉnh hình răng hàm mặt Invisalign.
đặt hẹn xem hồ sơ

Bạn mong muốn có một hàm răng hoàn hảo, khắc phục những khuyết điểm về răng để có thể tự tin khi giao tiếp. Do đó bạn đã chọn phương án niềng răng, tuy nhiên sau khi tháo niềng kết quả bị hỏng hoặc không như bạn mong muốn. Vậy có cách nào tiếp tục cải thiện, niềng răng lần 2 có được không? Bạn rất lo lắng cho tình trạng răng miệng của mình, nha khoa VIX sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn dưới bài viết sau đây nhé!

Có nên niềng răng lần 2 không?

Thông thường một quy trình niềng răng cơ bản sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Nếu trong quá trình niềng răng, bạn và nha sĩ đều thấy răng đã đều đẹp, các khuyết điểm đã được khắc phục sẽ tiến hành tháo niềng. Tuy nhiên, sau khi tháo bạn lại không hài lòng với kết quả của niềng răng hiện tại.

Có những nguyên nhân ví dụ như sau:

 • Bạn cảm thấy chưa ưng ý với kết quả niềng, răng chưa đưa về nhân trung, hàm còn hô nhẹ, khớp cắn chưa đều…
 • Tay nghề nha sĩ còn non kém, nên không mang lại một kết quả như bạn mong muốn.
 • Chế độ chăm sóc răng của bạn không tuân thủ theo chỉ định của nha sĩ, thường gặp nhất là bạn không nghiêm túc trong việc đeo máng duy trì.

Với những dẫn chứng trên, việc niềng răng lần 1 hay lần 2 đều không ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó nếu bạn có nhu cầu niềng răng lần 2 khi lần niềng đầu tiên chưa đạt hiệu quả thì hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên hãy cân nhắc lựa chọn đúng cơ sở nha khoa chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang’”, tốn kém chi phí nhé!

nếu bạn có nhu cầu niềng răng lần 2 khi lần niềng đầu tiên chưa đạt hiệu quả thì hoàn toàn có thể thực hiện.
Nếu bạn có nhu cầu niềng răng lần 2 khi lần niềng đầu tiên chưa đạt hiệu quả thì hoàn toàn có thể thực hiện.

Niềng răng lần 2 mất bao lâu?

Niềng răng lần 2 trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Kết quả thăm khám của bạn tại nha khoa sẽ được các bác sĩ xem xét và đưa ra những lời khuyên nên thực hiện bằng phương pháp nào, niềng răng mắc cài loại gì, niềng răng trong suốt hay mặt trong để không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Niềng răng thông thường có thời gian từ 1-3 năm tùy tình trạng răng của mỗi người. Trường hợp niềng răng lần 2 có thể thời gian sẽ ngắn hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đến nha khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nếu thấy kết quả niềng răng lần 1 của mình không được như ý.

Niềng răng thông thường có thời gian từ 1-3 năm tùy tình trạng răng của mỗi người. Trường hợp niềng răng lần 2 có thể thời gian sẽ ngắn hơn.
Niềng răng thông thường có thời gian từ 1-3 năm tùy tình trạng răng của mỗi người. Trường hợp niềng răng lần 2 có thể thời gian sẽ ngắn hơn.

Quy trình niềng răng lần 2

Niềng răng lần 2 cũng có quy trình và giai đoạn niềng răng như các loại răng thông thường và quy trình đó thường trải qua các giai đoạn bản sau:

Giai đoạn 1: Giai đoạn thăm khám, kiểm tra tổng quát cấu trúc răng đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp

Ở giai đoạn này các bác sĩ tiến hành chụp chiếu và kiểm tra xem nguyên nhân niềng răng lần 1 hỏng ở đâu, đồng thời đưa ra phương pháp niềng răng lần 2 cho phù hợp.

Giai đoạn 2: Tiến hành niềng theo dõi sự dịch chuyển của răng và hàm răng.

Dựa vào kết quả phân tích bác sĩ sẽ tiến hành lên phương án tốt nhất cho lần niềng răng thứ 2. Do niềng lại nên quá trình niềng cần được theo dõi và kiểm tra thật cẩn thận để không bị hỏng răng cũng như có được kết quả như ý cho khách hàng.

Giai đoạn 3: Kết thúc quá trình niềng, đeo khí cụ duy trì sau khi thực hiện niềng và tái khám theo định kỳ.

Niềng răng lần 2 cũng có quy trình và giai đoạn niềng răng như các loại răng thông thường
Niềng răng lần 2 cũng có quy trình và giai đoạn niềng răng như các loại răng thông thường

Nên niềng răng lần 2 ở đâu?

Nếu kết quả niềng răng lần đầu không được như ý thì lần 2 bạn cần phải lựa chọn cơ sở niềng cẩn thận hơn, tránh gặp tình trạng tiền mất tật mang.

Lời khuyên cho bạn để chọn được địa chỉ nha khoa có uy tín giúp bạn có được kết quả niềng răng tốt cần đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Niềng răng đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tối tân và phù hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau. Một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất để đem đến một dịch vụ  chuyên nghiệp và hài lòng mọi khách hàng.

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm là người trực tiếp thực hiện thăm khám, tư vấn phương pháp niềng và trực tiếp niềng răng cho bạn. Nói vậy đồng nghĩa với kết quả niềng răng của bạn tốt hay không phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ ở nha khoa.

 • Nha khoa nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng

Chính những phản hồi của khách hàng là yếu tố khách quan giúp bạn biết được nha khoa đó có tốt hay không. Sự hài lòng hay không hài lòng sẽ giúp bạn xác định nên đi niềng răng hay không. Bạn có thể tham khảo những thông tin này trên các trang mạng xã hội hoặc người quen đã từng thực hiện.

 • Chi phí cạnh tranh và nhiều ưu đãi

Những cơ sở nha khoa lớn thường có những chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Mặc dù thông thường mức chi phí ở những cơ sở này có thể cao hơn những nơi khác nhưng chất lượng của họ cũng đảm bảo và tương xứng với giá thành. Đảm bảo khách hàng luôn hài lòng và được phục vụ tốt nhất.

 • Gọi điện tư vấn và đến trực tiếp nha khoa để kiểm chứng

Có rất nhiều nha khoa quảng cáo và chất lượng thực tế không giống nhau. Có thể trên quảng cáo thì là một dịch vụ chất lượng, tốt, nhưng khi đến thực tế thì không được như vậy.

Vậy nếu bạn đã từng niềng răng 1 lần thì cần phải rút kinh nghiệm. Tốt nhất là nên đến trực tiếp để thăm khám cũng như xem xét về cơ sở và cách phục vụ thực tế của họ để kết quả niềng lần 2 đạt cao nhất.

Nha khoa VIX là một trong những đơn vị nha khoa có dịch vụ niềng răng đang được đông đảo khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Nha khoa VIX là một trong những đơn vị nha khoa có dịch vụ niềng răng đang được đông đảo khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao trong thời gian gần đây.
Nha khoa VIX là một trong những đơn vị nha khoa có dịch vụ niềng răng đang được đông đảo khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Tại VIX Dental Clinic, chúng tôi sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến đến từ Hàn Quốc cùng với phương pháp niềng răng thẩm mỹ được thực hiện bởi đội ngũ giáo sư / bác sĩ nha khoa hàng đầu đảm bảo răng của bạn sau khi niềng sẽ đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Chúng tôi luôn cam kết uy tín trong việc niềng răng và giúp bạn có một nụ cười hoàn hảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ niềng răng chất lượng và đáng tin cậy, hãy đến VIX Dental Clinic để được tư vấn miễn phí và điều trị chuyên nghiệp.

Đặt lịch thăm khám nha khoa tại

VIX DENTAL CLINIC