Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu

Khám Phá Quá Trình Niềng Răng Khấp Khểnh tại Vix Dental Clinic

Hàm răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau gây sai lệch khớp hàm; giảm chức năng ăn nhai cũng như gây mất thẩm mỹ gương mặt làm bạn không còn tự tin trong giao tiếp. Đừng quá lo lắng vì phương thức niềng răng thẩm mỹ hiện đại sẽ là giải pháp điều trị tuyệt vời dành cho bạn. Vậy quá trình niềng răng khấp khểnh có khó không; mất thời gian bao lâu, cùng Vix Dental Clinic tìm hiểu ngay nhé!

Quá trình niềng răng khấp khểnh
Quá trình niềng răng khấp khểnh bạn nên biết

Quá trình niềng răng khấp khểnh

Cũng gần giống như niềng răng hô; răng móm (khớp cắn ngược)… quá trình niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Vix Dental Clinic diễn ra theo những bước sau: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng của răng, xương hàm, cung hàm

Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình niềng răng khấp khểnh, bác sĩ tại VIX sẽ thực hiện thăm khám tổng quát; chụp phim CT nhằm xem tình trạng của răng cũng như phần xương hàm; cung hàm để có thể tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng. Đồng thời điều này còn giúp đưa ra phương pháp điều trị phù hợp; và đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên răng của bạn.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở dữ liệu đã thu được, lấy dấu hàm và cả phim chụp. Bác sĩ thiết kế mặc cài tương ứng với cung hàm của mỗi người. 

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Trước khi bắt đầu tiến hành niềng răng, các bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn một cách rất cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch nhằm hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng. Vì sau khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ càng trở nên khó khăn hơn. 

Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi vệ sinh răng miệng xong, lúc này bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Tùy thuộc từng trường hợp khác nhau mà các mắc cài này sẽ được gắn cố định lên bề mặt trong; hay ngoài của răng bằng các loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa nhằm chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất ở trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí của mắc cài sẽ quyết định được phần nào lực kéo của dây thun; cũng như dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Kế đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung cũng như dùng thun liên hàm phù hợp. 

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Sau quá trình niềng răng khấp khểnh; bác sĩ sẽ đưa cho bạn lịch hẹn thăm khám để nắm rõ được sự dịch chuyển của răng; và thay dây thun (nếu bị dão). Tùy vào từng trường hợp mà sẽ mất từ 1 đến 2 năm đeo niềng răng. 

Sau khi các răng đã trở về đúng vị trí ổn định; các bác sĩ sẽ tiến hành gỡ niềng răng và cho bạn dùng hàm duy trì để giữ răng ở vị trí đúng như vậy trong vòng 6 tháng nữa trước khi kết thúc quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng khấp khểnh
Những bước trong quy trình niềng răng khấp khểnh

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Scan Hoa Kỳ

Sau khi chỉnh nha, bắt buộc bạn cần phải qua bác sĩ khớp cắn nhằm thực hiện mài chỉnh khớp cắn đúng chuẩn. Vì sau quá trình chỉnh nha khá dài, răng sẽ được tái tổ hợp lại cũng như sẽ được đưa tới vị trí mong muốn. Vì vậy khớp cắn của bệnh nhân cũng sẽ dần được thay đổi. Lúc này, nhiệm vụ chính của bác sĩ khớp cắn sẽ cần phải điều chỉnh để có thể đảm bảo được một khớp cắn chức năng nhất; có sự bảo vệ lẫn nhau đồng thời duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tất cả những trường hợp bệnh nhân chỉnh nha đều cần phải chuyển qua bác sĩ khớp cắn nhằm mài chỉnh khớp cắn, điều này là bắt buộc.

Trên đây là toàn bộ quá trình niềng răng khấp khểnh tại Vix mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. 

XEM THÊM:

Niềng Răng Móm Trong Bao Lâu Và Giá Bao Nhiêu? Giải Đáp Từ Bác Sĩ Nha Khoa

Khảo Sát Giá Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền?

Sự Khác Nhau Giữa Niềng Răng Hàm Hô Nhẹ Và Hàm Hô Nặng

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Có thể nói thời gian của quá trình niềng răng khấp khểnh ở từng người sẽ không giống nhau; tùy theo mức độ lệch lạc của răng; kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ cũng như cả khí cụ hỗ trợ. Thông thường thời gian sẽ dao động từ 1.5 cho đến 2 năm để có được kết quả như mong muốn. Để thời gian của quá trình niềng răng này không bị kéo dài thì cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Thực hiện đúng quy trình niềng răng khểnh theo đúng kỹ thuật

Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn cần phải trải qua quy trình đầy đủ gồm những bước như thăm khám; lấy dấu răng, chụp phim X-quang; lên phác đồ điều trị, chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với mình. Đồng thời tuân theo lịch tái khám của bác sĩ. Có một quy trình chỉnh nha thật chặt chẽ sẽ giúp cho các răng dịch chuyển đều theo đúng như kế hoạch; từ đó sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Niềng răng khấp khểnh quá trình mất bao lâu

Được thực hiện bởi bác sĩ chuyên chỉnh nha

Một bác sĩ chuyên sâu về việc chỉnh nha có phải có tay nghề giỏi để giúp bạn lên được phác đồ điều trị chính xác; điều chỉnh được lực niềng răng phù hợp sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm theo đúng theo kế hoạch đề ra. Chính vì vậy mà bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên chỉnh nha; nhằm đạt kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Nha khoa có công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất

Công nghệ chỉnh nha phải tiên tiến hiện đại để áp dụng vào quá trình niềng răng như quét dấu răng bằng máy iTero 5D; máy chụp phim toàn hàm Cone Beam CT 3D… Điều này vừa giúp thời gian điều trị nhanh hơn vừa mang đến sự thoải mái; và dễ chịu cho người niềng răng.

Khách hàng cần hợp tác, nghe theo sự chỉ định của bác sĩ niềng răng

Bạn cần phải tuân thủ đúng theo lịch hẹn tái khám đã được bác sĩ lên lịch để theo dõi được quá trình dịch chuyển của các răng; từ đó có các điều chỉnh phù hợp theo đúng tiến độ. Thêm vào đó sau khi niềng răng khấp khểnh; bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng một cách thật khoa học để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu

Tùy vào việc bạn lựa chọn hình thức niềng răng nào mà giá thành sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là chi phí mà của quá trình niềng răng khấp khểnh tại Vix Dental Clinic mời bạn tham khảo.

Niềng răng mắc cài kim loại dạng mắc cài tiết kiệm về chi phí nhất, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ lại không cao. Giá niềng răng mắc cài dao động trong khoảng 40 đến 50 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ chi phí cao hơn nhưng bù lại tính thẩm mỹ cải thiện hơn. Vì mắc cài có màu sắc giống với răng nhất. Giá niềng răng dao động trong khoảng 45 đến 60 triệu.

Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu
Niềng răng khấp khểnh mất bao nhiêu tiền

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giúp giảm được ma sát và giảm đau cực tốt. Có thể nói đây là dạng có giá thành cao nhất trong những loại niềng răng móm mắc cài; giá dao động trong khoảng 50 đến 70 triệu.

Niềng răng trong suốt dạng này có nhiều ưu điểm nổi bật như chất liệu là nhựa Y khoa trong nên không để bị lộ; thiết kế mỏng nhẹ có thể tháo rời, việc đeo vô cùng thoải mái, hạn chế được tình trạng sâu răng; ít phải tái khám tiết kiệm được nhiều thời gian,… Chi phí niềng răng rơi vào khoảng 100 đến 130 triệu.

Như vậy là Vix Dental Clinic đã giúp bạn trả lời được những câu hỏi về quá trình niềng răng khấp khểnh chi tiết nhất; từ giá thành đến thời gian. Mong rằng chúng tôi đã cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

Thông tin liên lạc Vixdental