Phẫu thuật đặt trụ implant

Quy Trình Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết

Biết trước được quy trình trồng răng implant mất bao lâu sẽ giúp khách hàng chủ động hơn; dễ dàng sắp xếp thời gian để điều trị, đặc biệt là những Kiều bào về nước. Nhưng trên thực tế, thời gian để hoàn tất quá trình cấy ghép Implant còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng; cơ địa mỗi người và loại trụ Implant sử dụng

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu
Cùng tìm hiểu quy trình trồng răng implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay; khôi phục cả chân răng và thân răng nên đảm bảo ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ như răng thật. Đặc biệt tuổi thọ sau khi thực hiện có thể duy trì đến trọn đời (không cần thay thế). 

Tuy nhiên, so với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn. Bởi vì đây là một thủ thuật khó, không thể hoàn thiện ngay chỉ trong 1 lần điều trị. 

Trồng răng implant mất bao lâu
Thông thường quá trình trồng răng implant mất khoảng 3-6 tháng để hoàn tất

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 3-6 tháng để hoàn tất. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian tối đa (đến 6 tuần) nếu sử dụng trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ). 

Đó là với trường hợp đã trống răng trong 1 khoảng thời gian. Còn với nhưn

Trên thực tế, thời gian trồng răng Implant cụ thể sẽ chia làm 2 giai đoạn chính như sau: 

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D (dao động khoảng từ 45 – 60 phút)

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát; tiếp đến là chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt. Mục đích chính là để xác định được chuẩn xác vị trí mất răng và chất lượng xương hàm hiện tại. Từ đó bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc lên phác đồ điều trị phù hợp, đem lại kết quả đúng như mong muốn. 

Bước 2: Phẫu thuật cấy trụ Implant (Khoảng từ 7 – 10 phút/trụ Implant)

Sau khi đảm bảo về vấn đề sức khỏe cũng như tâm lý cho khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant và dựa trên kế hoạch điều trị ban đầu để khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí chuẩn. Quá trình cấy trụ này diễn ra tương đối ngắn, chỉ mất khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant. 

Phẫu thuật đặt trụ implant
Công đoạn cấy trụ Implant diễn ra nhanh chóng khoảng 7-10 phút/trụ

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (khoảng 2 – 3 ngày sau khi cấy Implant)

Thông thường sau 2-3 ngày phẫu thuật; Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bạn để làm răng tạm. Bước này cũng khá cần thiết để đảm bảo bạn ăn nhai dễ hơn. Đồng thời tự tin hơn khi giao tiếp trong thời gian chờ phục hình sứ trên Implant vĩnh viễn. 

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (sau 7-10 ngày)

Sau khoảng thời gian 7-10 ngày thì vết thương lúc này cũng đã lành; khách hàng cần phải quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra thêm một lần nữa.  

Giai đoạn 2: Phục hình mão sứ trên trụ Implant

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu ở giai đoạn phục hình sứ được nhiều người quan tâm. 

Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant cho khách hàng (thời gian khoảng tầm 30 phút).

Thường sau 3 – 4 tháng, bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa. 

Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant (Thao tác này mất khoảng 30 – 45 phút)

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ bằng dụng cụ chuyên dụng và gửi qua phòng Labo để chế tác. 

Bước 3: Lắp thử và gắn răng sứ cố định trên trụ Implant (Mất khoảng 60 phút)

Để đảm bảo kết quả cấy ghép Implant đúng như kế hoạch ban đầu; độ chịu lực tốt và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Lúc này Bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa và gắn cố định răng sứ trên trụ Implant; hoàn tất quy trình trồng răng Implant cho bạn rồi đấy! 

XEM THÊM: 

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Ăn Được? Bác Sĩ Giải Đáp 

Giá Trồng Răng Implant Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền?  

Ghép Xương Răng Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Ghép Xương Răng 2022

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào 5 yếu tố sau

Trên thực tế, quy trình trồng răng implant mất bao lâu còn chịu tác động bởi những yếu tố chủ quan lẫn khách quan khác. Cụ thể như sau:

Tình trạng răng miệng & chất lượng xương hàm của khách hàng 

Trong trường hợp nếu như sức khỏe răng miệng của bạn tốt, ổn định; thì quá trình trồng răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,…; thì cần phải điều trị triệt để trước nên sẽ tốn thêm 1 ít thời gian nữa. 

Ngoài ra, đối với những khách hàng có xương hàm mỏng; hoặc tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… thì có thể sẽ không đủ điều kiện để đặt trụ Implant. Lúc này, Bác sĩ cần phải tiến hành ghép thêm xương; nên thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn người không phải ghép xương. 

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ 

Cũng như các phương pháp phẫu thuật khác; tay nghề bác sĩ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant. Vậy nên nếu bạn chọn bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện thì quá trình cắm trụ Implant diễn ra nhẹ nhàng; không đau và chuẩn xác vị trí. Hơn nữa, trụ răng có thể tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm; tăng tốc độ lành thương hơn nhiều lần. 

Loại trụ Implant được sử dụng

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều dòng trụ Implant khác nhau; mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng biệt cũng như thời gian tích hợp xương có sự chênh lệch nhất định.

Trụ implant straumann
Trụ Implant càng chất lượng sẽ càng rút ngắn thời gian tích hợp xương hàm

Đối với những dòng Implant cao cấp, sản xuất tại quốc gia tiên tiến thế giới. Đồng thời chế tác bằng công nghệ hiện đại; sẽ rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ được nhanh chóng. 

Một dòng trụ Implant được giới chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao nhất có thể kể đến Straumann (Thụy Sỹ). Sở hữu hàng loạt ưu điểm ấn tượng với bề mặt SLActive độc quyền chỉ mất 6 tuần đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Tuy nhiên, giá thành của loại trụ này cũng sẽ cao hơn so với các loại trụ khác. 

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ và trang thiết bị

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, thì công nghệ thiết bị cấy ghép implant cũng ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant. Hơn nữa, nếu phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện sử dụng máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Bác sĩ; giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi và an toàn tối đa. 

Ý thức chăm sóc răng miệng của mỗi người 

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng nhưng nhiều người lơ là khiến quá trình cấy ghép Implant kéo dài. Mặt khác, nếu không tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh của bác sĩ; có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại hoặc nhiễm trùng, đào thải trụ implant,…

Tại sao nên chọn trồng răng Implant tại Nha Khoa VIX?

Thực hiện bởi Tiến Sĩ – Giám đốc điều hành Hiệp hội Implant Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1972; Hiệp hội Implant Hàn Quốc (ICOI) là tổ chức lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới về lĩnh vực cấy ghép Implant. Mục đích chính của ICOI là cung cấp giáo dục cấy ghép chất lượng cao; hỗ trợ nghiên cứu lâm sàng cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ nha khoa để phục vụ bệnh nhân tốt nhất có thể.  

Hiện tại, Tiến sĩ – Bác sĩ PARK IN HWAN sẽ là người trực tiếp chỉ đạo và thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa VIX. Thế nên chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, không đau và rút ngắn thời gian hoàn thành tối đa cho khách hàng. 

Thiết bị, máy móc nhập khẩu các quốc gia tiên tiến 

Để đảm bảo ca cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi nhất; Nha Khoa VIX ứng dụng thiết bị hiện đại, tối tân bậc nhất như máy CT Cone Beam; máy chụp X-quang Panorex, máy cắm trụ Implant,… Từ đó giúp hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phân tích chính xác tình trạng răng miệng của từng trường hợp. 

Trồng răng implant ở đâu
Nha Khoa VIX sở hữu trang thiết bị máy móc tiên tiến hàng đầu

Sử dụng trụ Implant chính hãng cao cấp

Toàn bộ trụ Implant sử dụng cho khách hàng tại Nha Khoa VIX đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ,… Những trụ này đã được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận của FDA Mỹ, CE Châu Âu; nên đảm bảo độ an toàn, hiệu quả và tương thích rất cao với xương hàm; hơn nữa duy trì tuổi thọ đến trọn đời. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Để được tư vấn thêm về phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất; đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIX qua số HOTLINE: 028 3535 2929.   

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan

Thông tin liên lạc Vixdental