Răng khôn mọc lệch 45 độ

Răng Khôn Mọc Lệch 45 Độ Có Nên Nhổ? Giá Bao Nhiêu?

Răng khôn mọc lệch 45 độ là một trong những trường hợp mọc răng khôn phổ biến. Tình trạng này nếu như không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hại. Ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai, sinh hoạt lẫn tinh thần của người bệnh. Vậy có nên nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ? Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ như thế nào? 

Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ
Cùng tìm hiểu có nên nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ?

Tại sao cần nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ?

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết, răng khôn mọc lệch 45 độ thường xảy ra do các răng khác mọc cố định trên cung xương hàm; răng khôn mọc sau cùng trồi lên vị trí còn lại. Do không đủ chỗ nên đa số răng khôn mọc sai vị trí mong muốn; điển hình như mọc lệch, mọc ngầm. Trong đó, phần mô nướu và xương hàm trong cùng có xu hướng nghiêng về một bên; nên khiến răng khôn bị ảnh hưởng và mọc lệch về một góc 45 độ. Tình trạng này nếu không được nhổ bỏ sớm sẽ dẫn đến các tác hại sau đây: 

Sâu răng

Đây là tình trạng xảy ra khá thường gặp do răng khôn mọc lệch 45 độ gây ra. Lý do bởi vì mọc lệch nên sẽ tạo thành khe hở (khoảng trống) giữa điểm tiếp xúc với răng số 7. Từ đó khiến cho thức ăn thừa dễ dàng giắt vào sau khi ăn; lâu dần hình thành vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh gây sâu răng. Trong khi đó, răng hàm số 7 là chiếc răng vô cùng quan trọng; đảm nhận sức nhai chính nên nếu bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. 

Răng khôn mọc lệch làm sâu răng số 7
Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ không nguy hiểm nếu được bác sĩ giỏi thực hiện

Răng khôn mọc lệch 45 độ gây hôi miệng

Do răng khôn mọc sâu trong cùng của hàm; hơn nữa còn bị lệch nên khiến cho quá trình chăm sóc; vệ sinh răng miệng khó khăn hơn nhiều. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng. Ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp hàng ngày của người bệnh. 

Đau nhức khó chịu

Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch nói chung; hay mọc lệch 45 độ nói riêng đều gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Cảm giác này nếu kéo dài thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sức ăn nhai; tinh thần, giấc ngủ, sinh hoạt hàng ngày. 

Xô hàm

Thực tế cho thấy răng số 8 mọc lệch 45 độ thường có xu hướng nghiêng sang phía răng hàm nhai số 7. Từ đó khiến cho chiếc răng quan trọng này bị tổn thương; ảnh hưởng đến sức ăn nhai. 

Răng khôn mọc lệch 45 độ gây viêm nhiễm

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết các bệnh lý như viêm chân răng; nhiễm trùng nướu,… thường xảy ra do răng khôn mọc lệch. 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ có nguy hiểm không?

Nhiều người thường có tâm lý e ngại mỗi khi nhổ răng do sợ đau, biến chứng; đặc biệt là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Vậy sự thật nhổ răng số 8 mọc lệch 45 độ có nguy hiểm không?

Nếu so với răng khôn mọc thẳng thì nhổ răng số 8 mọc lệch sẽ khó hơn đôi chút. Bởi vì bác sĩ sẽ cần phải thực hiện thêm một vài kỹ thuật như cắt nướu, cắt xương,… 

Răng khôn mọc lệch 45 độ
Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ không nguy hiểm nếu được bác sĩ giỏi thực hiện

Trên thực tế, nhổ răng khôn là một tiểu phẫu trong Y Khoa; vậy nên về cơ bản là không phức tạp. Hơn nữa, công nghệ máy móc ngày càng hiện đại nên thao tác nhổ răng diễn ra khá nhanh chóng; không đau và đảm bảo an toàn cao. Tuy nhiên, để yên tâm và suôn sẻ nhất thì bạn nên chọn bác sĩ giỏi để tiến hành. Điều này giúp lường trước được mọi vấn đề; đồng thời có khả năng xử lý nhanh tình huống bất ngờ nếu không may xảy ra. 

Răng khôn mọc ngang nhưng không đau có nên nhổ?

Gần đây, có khá nhiều khách hàng Inbox hỏi Nha Khoa VIX: Răng khôn mọc ngang nhưng không đau liệu có cần thiết nhổ bỏ. 

Câu trả lời là Có. Mặc dù tạm thời răng khôn chưa gây đau nhức cho bạn; tuy nhiên về lâu dài có thể gây ra những vấn đề phức tạp hơn. Điển hình như sâu răng, nhiễm khuẩn, tình trạng u nang, rối loạn phản xạ; giảm cảm giác ở vùng môi, da, niêm mạc,… trong thời gian dài. 

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ

Để đảm bảo nhổ răng an toàn, không đau và tránh biến chứng; thì cần phải thực hiện đầy đủ các bước như sau:

Gây tê

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ xung quanh răng khôn mọc lệch. Thao tác này giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái; không đau và yên tâm hơn. Một số trường hợp răng khôn phức tạp có thể sẽ phải gây tê cả vùng thần kinh ống răng dưới. 

Rạch mở lợi (khi cần thiết)

Trường hợp răng khôn mọc lệch nằm dưới nướu thì bác sĩ có thể rạch mở lợi để thao tác cắt xương; chia thân răng dễ dàng hơn. Bước này cần thực hiện cẩn thận để tránh gây sưng nề và đau nhức nhiều sau nhổ răng. 

Dùng bẩy nhổ răng khôn

Sau khi chuẩn bị xong các bước trên; bác sĩ dùng bẩy chuyên dụng để nhổ răng khôn. Tuy nhiên chỉ áp dụng trong trường hợp chân răng thuận lợi, không quá khó. Còn đối với đa số tình trạng răng khôn mọc lệch 45 độ + kích thước lớn; đâm ngang vào răng hàm số 7 thì bác sĩ phải chia đôi thân răng trước; sau đó mới gắp ra từng phần. 

Khâu vạt nướu

Đối với các vết thương lớn, bác sĩ cần khâu vạt nướu để cầm máu tốt hơn; giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc; vệ sinh và ăn uống tại nhà khoa học.   

Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ giá bao nhiêu?

Vấn đề chi phí nhổ răng khôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Việc biết trước giá cả sẽ giúp khách hàng chủ động hơn; và đưa ra quyết định dễ hơn. Tuy nhiên, giá nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc; phương pháp nhổ răng, độ khó của răng,… 

Giá nhổ răng khôn mọc lệch
Giá nhổ răng khôn mọc lệch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Dưới đây Nha Khoa VIX sẽ cung cấp bảng giá nhổ răng khôn được niêm yết và công khai để bạn tham khảo, lựa chọn. 

– Nhổ răng khôn (mọc thẳng): 1.000.000 VNĐ/Răng

– Nhổ răng khôn (khó độ 1): 2.000.000 VNĐ/Răng

– Nhổ răng khôn (khó độ 2): 2.500.000 VNĐ/Răng

– Nhổ răng khôn (khó độ 3): 3.500.000 VNĐ/Răng

– Nhổ răng khôn (khó độ 4): 5.000.000 VNĐ/Răng 

Để biết chuẩn xác nhất với trường hợp của bạn cần chi bao nhiêu tiền khi nhổ? Bạn nên dành thời gian đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ kiểm tra và báo giá chi tiết nhé! 

ĐẶT LỊCH CHỤP HÌNH KIỂM TRA, THĂM KHÁM RĂNG KHÔN MIỄN PHÍ

BẤM TẠI ĐÂY

Nhổ răng khôn không đau, an toàn tại Nha Khoa VIX

Việc tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nhổ răng khôn uy tín là vấn đề hết sức quan trọng. Mặc dù chỉ là một ca tiểu phẫu trong Y Khoa; tuy nhiên để thực hiện an toàn, không đau, tránh biến chứng; đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, trang thiết bị máy móc cũng là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả nhổ răng khôn. 

Bác sĩ tại nha khoa Vix giàu kinh nghiệm
Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn

Nha Khoa VIX tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại TP.HCM; nhận được sự quan tâm và tin chọn của đông đảo khách hàng. Hầu hết các khách hàng sau khi nhổ răng số 8 mọc lệch tại đây đều có chung cảm nhận không đau; không sang chấn và hồi phục vết thương khá nhanh chóng. Hơn nữa, việc ứng dụng các công nghệ nhổ răng khôn hiện đại hàng đầu; điển hình như máy Piezotome sẽ giúp bác sĩ nhổ răng khôn nhanh chóng và ngăn ngừa biến chứng tối đa. 

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ tại đây đều có nhiều năm kinh nghiệm; chuyên môn cao và đã tu nghiệp trong và ngoài nước. Thế nên đảm bảo đem lại trải nghiệm nhổ răng an toàn, nhẹ nhàng, thoải mái và sau khi nhổ không sưng đau. Ngoài ra, các dụng cụ thiết bị nhổ răng, phòng nha đều được vô trùng, vô khuẩn nghiêm ngặt; nên tránh lây nhiễm chéo giữa các khách hàng với nhau. 

Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ? Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp; đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE: 028 3535 2929.

Thông tin liên lạc Vixdental