Chi phí niềng răng hô nhẹ

So Sánh Bảng Giá Niềng Răng Hô Nhẹ Bao Nhiêu Tiền 4 Nha Khoa Hàn

Niềng răng giúp bạn cải thiện toàn diện các vấn đề về thẩm mỹ răng và khớp cắn như răng hô nặng; hô nhẹ, răng móm hay răng lộn xộn. Nếu bạn đang quan tâm niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo bảng so sánh giá giữa 4 nha khoa Hàn Quốc sau đây!

Chi phí niềng răng hô nhẹ
Chi phí niềng răng hô nhẹ là câu hỏi nhiều bạn quan tâm

Danh mục

Niềng răng hô nhẹ là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí niềng răng hô nhẹ, chúng ta hãy điểm qua xem đây là loại niềng răng như thế nào nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết niềng răng hô nhẹ là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng như mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt; để dịch chuyển các răng lui vào trong hàm, cố định lại vị trí ban đầu của răng.

Đồng thời niềng răng hô nhẹ còn sắp xếp các răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn. Từ đó đem lại nụ cười đẹp hoàn hảo, gương mặt hài hòa và tự tin hơn khi giao tiếp. Ưu điểm lớn nhất của niềng răng hô nhẹ là không xâm lấn, bảo tồn răng gốc tối đa. Đặc biệt, kết quả sau khi niềng răng còn duy trì đến trọn đời (vĩnh viễn).

Niềng răng hô nhẹ là gì
Niềng răng hô nhẹ là giải pháp nắn chỉnh răng khá phổ biến với nhiều người.

Trường hợp nào được xem là niềng răng hô nhẹ?

Thực tế răng hô nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ, tuy nhiên bạn nên niềng răng hô nhẹ sớm nhất để tránh răng hô nhẹ chuyển biến sang răng hô nặng hơn.

Trường hợp được xem niềng răng hô nhẹ là răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng; mà nó mọc chìa về phía trước một khoảng từ 20 – 30 độ so với hàm dưới.

Bạn cũng có thể nhận biết răng của mình có phải bị hô nhẹ hay không? Bằng cách soi gương và nhìn theo góc nghiêng, nếu thấy hướng răng không thẳng và hơi chìa nhô ra ngoài thì có nghĩa là răng bạn bị hô nhẹ.

Tuy nhiên, để biết chính xác trường hợp răng của bạn có phải hô nhẹ hay không? Thì bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền tại 4 nha khoa Hàn Quốc hàng đầu hiện nay

Chi phí niềng răng hô nhẹ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm khi khách hàng có nhu cầu chỉnh nha. Phần chi phí này có sự khác nhau phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Cụ thể hiện nay phổ biến với 2 loại: Niềng răng mắc cài (kim loại, sứ) và Niềng răng trong suốt. 

Sau đây là chi phí niềng răng tham khảo từ 4 đơn vị nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà Nha khoa VIX đã tổng hợp.

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền tại nha khoa Vix 

Nha khoa Vix là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi khách hàng có mong muốn chỉnh nha hoặc tìm đến các dịch vụ về nha khoa đạt chuẩn Hàn Quốc. Tại đây được trang bị hàng loạt máy móc tối tân như Máy chụp phim toàn hàn Cubix Cone 3D; Genoray Full 3D, Medit I500 3D Oral Scanner,… Đặc biệt là áp dụng quy trình nha khoa chuẩn Quốc tế được tiếp nhận hoàn toàn từ Hàn Quốc.

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và đã tu nghiệp các khóa chỉnh nha P.O.S tại Mỹ. Tại Nha khoa Vix mỗi bác sĩ sẽ phụ trách một chuyên khoa riêng, có tính tập trung và chuyên môn ngành được bảo đảm. 

Giá niềng răng nha khoa vix
Bảng giá niềng răng nha khoa VIX hiện nay

Nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, Nha khoa VIX cung cấp 5 phương pháp niềng răng. Hãy cùng tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng dưới đây tại Nha khoa VIX nhé.

Phương pháp niềng Bảng giá tham khảo
Niềng răng mắc cài kim loại Từ 40 đến 50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ Từ 45 đến 60 triệu
Niềng răng mắc cài sứ tự động Từ 50 đến 70 triệu
Chi phí niềng răng trong suốt Mỹ – Invisalign Từ 90 đến 100 triệu

Trong trường hợp cần niềng cho răng có cấu tạo phức tạp hơn thì chi phí dao động từ 120 đến 140 triệu

Chi phí niềng răng trong suốt Hàn Quốc Vix Clear Align – Do Nha khoa VIX sản xuất độc quyền. Từ 60 đến 90 triệu

Chi phí niềng răng hô nhẹ tại nha khoa Blossom

Điểm đặc biệt và được khách hàng lựa chọn khi đến với Nha khoa Blossom là công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign. Đây là công nghệ niềng răng tiên tiến, có độ thẩm mỹ cao; thuận tiện trong quá trình sinh hoạt và ăn uống của bệnh nhân. Theo khảo sát thì hiện tại Nha khoa Blossom đang tập trung vào niềng răng trong suốt; ngoài ra còn có niềng răng mắc cài kim loại. 

Giá niềng răng nha khoa blossom
Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Blossom để được báo giá niềng răng

 

Giá niềng răng nha khoa blossom tham khảo
Giá niềng răng nha khoa blossom tham khảo

Tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Blossom:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Dao động từ 30-45 triệu
 • Niềng răng khay trong suốt xuất xứ Hàn Quốc: Dao động từ 50-70 triệu
 • Niềng răng khay trong suốt Invisalign xuất xứ Mỹ: Dao động từ 70-120 triệu

 

Niềng răng hô nhẹ
Chi phí niềng răng tại các nha khoa Hàn Quốc phù hợp với thị hiếu người Việt

Nha khoa B.F.Dentistry niềng răng hô nhẹ hết bao nhiêu tiền

Nha khoa B.F.Dentistry cũng là nha khoa được đông đảo  khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ tại đây được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nha sĩ; có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Hệ thống thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn và tân tiến nhất; tạo sự an tâm cho khách hàng. Nha khoa B.F.Dentistry, cũng có đầy đủ các loại hình niềng răng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. 

Cùng tham khảo bảng giá của các dịch vụ niềng răng tại B.F.Dentistry sau đây. Lưu ý là bảng giá này còn phụ thuộc vào cấu trúc của từng loại răng, độ sai lệch của các răng,…

Tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng tại Nha khoa B.F.Dentistry:

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại Từ 30 đến 50 triệu
Chi phí niềng răng mắc cài sứ  Từ 40 đến 60 triệu
Chi phí niềng răng niềng răng trong suốt See Through Aligner  Từ 60 đến 120 triệu tùy vào độ phức tạp của từng ca
Bảng giá niềng răng nha khoa BF
Bảng giá niềng răng nha khoa BF được công bố trên website

Giá niềng răng hô nhẹ tại nha khoa Hàn Quốc JW

Xuất phát từ lĩnh vực về thẩm mỹ làm đẹp, trong những năm gần đây JW đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang Nha khoa thẩm mỹ. Với định vị là Nha khoa Hàn Quốc, dịch vụ niềng răng tại Nha khoa JW cũng được khách hàng đánh giá cao. Bên cạnh đó nha khoa có nhiều chương trình khuyến mãi, giúp cho khách hàng luôn nhận được sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ tại đây.

Sau đây là bảng giá niềng răng mà khách hàng có thể tham khảo tại Nha khoa JW: 

Bảng giá niềng răng nha khoa Hàn Quốc JW
Bảng giá niềng răng nha khoa Hàn Quốc JW

 

XEM THÊM: 

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu ? Có Nên Niềng Khi Răng Chỉ Hô Nhẹ?  

Niềng Răng Móm Trong Bao Lâu Và Giá Bao Nhiêu? Giải Đáp Từ Bác Sĩ Nha Khoa

Phân biệt răng hô nhẹ và răng hô nặng

Việc nhận biết thế nào là răng hô nhẹ? Khi nào được xem là răng hô nặng, phức tạp? sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra cách điều trị phù hợp; từ đó sớm sở hữu hàm răng đều đẹp tự tin hơn.

Cách nhận biết răng hô nhẹ đơn giản

Dấu hiệu cho thấy răng hô nhẹ là răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng; mà sẽ bị mọc lệch (chìa) ra phía trước một góc khoảng 20 – 30 độ so với răng hàm dưới. Tình trạng này nếu người đối diện không để ý kỹ thì cũng khó có thể phát hiện ra.

Mẹo hay: Để nhận biết rõ nhất mình có bị hô răng nhẹ hay không thì bạn có thể nhìn góc nghiêng qua gương. Lúc này bạn cũng nên cười lớn để thấy rõ răng hơn; nếu như nhóm răng hàm trên mọc không thẳng mà hơi chìa, nhô ra ngoài nghĩa là bạn đang bị hô.

Ngoài ra, trường hợp được xem là hô nhẹ khi răng cửa hàm trên mọc chếch ra phía trước so với hàm dưới khoảng 2mm – 4mm.

Cách nhận biết răng hô nặng

Khác với răng hô nhẹ, răng hô nặng rất dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường; kể cả khi bạn không cười. Bởi vì phần hàm răng trên và môi sẽ nhô ra khá nhiều so với hàm dưới ở trạng thái nghỉ.

Răng hô nặng cho thấy tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Theo đó phần hàm răng trên nhô hẳn nhiều ra ngoài so với hàm dưới; làm cho tổng thể gương mặt bất cân đối, không hài hòa.

Nhiều trường hợp răng hô vẩu nặng còn khiến người bệnh không khép được môi; điều này gây ra rất nhiều phiền toái và bất lợi trong đời sống, công việc, tình cảm. Vì vậy, chữa trị răng hô vẩu nặng là rất cần thiết và nên thực hiện sớm nhất có thể.

Niềng răng hô hàm trên có chi phí bao nhiêu?

Nhiều người có cấu trúc răng không đều dẫn đến việc hàm trên bị hô hoặc móm hơn so với hàm dưới. Vì vậy, để ngăn ngừa những hạn chế do cấu trúc răng gây ra người ta thường tìm đến phương pháp niềng răng hàm trên.

Về cơ bản, niềng răng hàm trên có thể áp dụng những phương pháp như niềng răng nguyên hàm như: mắc cài kim loại; mắc cài sứ, mắc cài trong hoặc khay niềng trong suốt,… 

So với việc niềng răng cả hàm thì chỉ niềng một hàm trên chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Thông thường niềng răng hô hàm trên tại nha khoa VIX sẽ chỉ mất 60%/ tổng chi phí. 

 

Niềng răng hô hàm trên có chi phí bao nhiêu
Niềng răng một hàm trên thường có chi phí rẻ hơn

Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu?

Thông thường một ca niềng răng hô nhẹ, chẳng hạn như niềng răng bằng mắc cài sẽ kéo dài trong khoảng 12-24 tháng. Tuy nhiên tùy vào phương pháp chỉnh nha, độ tuổi và tay nghề bác sĩ mà thời gian thực hiện sẽ có sự khác nhau ở mỗi người.

Đặc biệt, với kỹ thuật niềng răng hô nhẹ chọn lọc tại Nha Khoa VIX; quý khách hàng chỉ mất khoảng 3-6 tháng là có thể sở hữu ngay hàm răng đều đặn như mong đợi. Đây là điểm khác biệt lớn giúp niềng răng chọn lọc được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Răng hô nhẹ là cấu trúc răng cũng có dấu hiệu hô nhưng không phải quá mất thẩm mỹ tổng quan của khuôn mặt. Tuy nhiên, hô nhẹ cũng sẽ khiến bạn khá tự ti nếu bạn để ý nhiều đến vẻ bề ngoài của mình. Nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô nhẹ là do răng mọc lệch (thường gặp ở răng cửa; răng đi lệch khỏi phương thẳng đứng) ; hoặc kích thước răng mọc quá lớn khung xương hàm không đủ để cho răng mọc. 

Giải pháp hoàn an toàn cho bạn đó là niềng răng. Đối với tình trạng răng hô nhẹ thường sẽ không phải nhổ răng; trừ khi cấu trúc hàm của bạn quá nhỏ bác sĩ không có đủ khoảng trống để sử dụng mới bắt buộc nhổ răng như các hàm hô nặng.   

 

Niềng răng hô nhẹ có nhổ răng không
Niềng răng hô nhẹ thường không cần nhổ răng

Về mặt thời gian, cơ bản các hàm hô nhẹ sẽ có thời gian niềng từ 1 năm 5 tháng cho đến hơn 2 năm. Thời gian niềng tùy thuộc vào bạn có đến bác sĩ thường xuyên hay không, cấu trúc răng bạn có yếu hay chắc. Sau khi cố định hết các răng; không còn tình trạng hô. Bác sĩ cũng cần một khoảng thời gian để cố định lâu dài; ngăn ngừa việc chạy răng sau khi tháo mắc cài. 

Chi phí niềng răng cửa hô nhẹ chọn lọc tại Nha khoa VIX

Báo giá niềng răng cửa bị hô nhẹ chọn lọc là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi có nhu cầu nắn chỉnh răng khiếm khuyết.

Niềng răng hô chọn lọc là giải pháp chỉnh nha độc quyền tại Nha Khoa VIX Dental Clinic , có thể giúp khách hàng niềng chỉ từ 2,4 hoặc 6 răng phía trước, mà không cần niềng toàn hàm. Điều này đem lại khá nhiều lợi ích vượt trội, đặc biệt nhất là giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Hiện tại chi phí niềng răng hô nhẹ chọn lọc tại Nha Khoa VIX dao động từ 22 triệu đồng, đây được xem là mức giá khá tiết kiệm cho một phương án chỉnh nha hiện đại.

6 ưu điểm nổi bật của kỹ thuật niềng răng hô chọn lọc

Niềng răng cửa hô nhẹ
Niềng răng cửa hô nhẹ tại Nha khoa VIX chỉ mất từ 3-6 tháng
 • Khắc phục hiệu quả hầu hết các khiếm khuyết về răng như hô, móm, lệch lạc, thưa, khấp khểnh,… ở vị trí nhóm răng cửa.
 • Tính linh hoạt rất cao khi chỉ cần niềng từ 2, 4 hoặc 6 răng phía trước. Mắc cài mỏng và nhỏ hơn mắc cài thường nên giúp khách hàng thoải mái ăn uống, vệ sinh dễ dàng, đặc biệt thẩm mỹ cao hơn hẳn.
 • Do chỉ cần niềng 2, 4, 6 răng nên chi phí thực hiện niềng răng chọn lọc khá hợp lý, rẻ hơn đáng kể so với niềng răng nguyên hàm. Hiện giá chỉ từ 22 triệu đồng tại Nha Khoa VIX.
 • Không cần phải nhổ răng khi niềng nên giúp bảo tồn răng thật tối đa, đặc biệt còn phù hợp với những khách hàng sợ nhổ răng, sợ đau.
 • Kết quả đạt được chỉ từ 3-6 tháng, nghĩa là ngắn hơn 4,5 lần so với các phương pháp niềng răng truyền thống khác.
 • Ứng dụng công nghệ niềng răng kỹ thuật số với những máy móc hiện đại, tối tân nhất thế giới được đưa vào để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chuẩn xác nhất.

So sánh điểm khác biệt giữa niềng răng hô nhẹ và niềng răng hô nặng

Mặc dù cùng là một giải pháp để dịch chuyển răng bị sai lệch về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, giữa niềng răng hô nhẹ và niềng răng hô nặng vẫn có sự khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

Khác biệt về loại khí cụ sử dụng

Thông thường với răng hô nhẹ thì bác sĩ chỉ cần sử dụng loại mắc cài tháo lắp là có thể khắc phục được. Tuy nhiên, với răng hô nặng thì bác sĩ thường chỉ định chỉnh nha có mắc cài mới đảm bảo hiệu quả tốt.

Khác biệt về quy trình giữa niềng hô nhẹ và răng hô nặng

Về cơ bản thì quy trình niềng răng hô nhẹ với hô nặng cũng không quá khác biệt. Tuy nhiên, thường khi niềng răng hô nhẹ bác sĩ không cần phải nhổ răng, cắm minivis,… Còn đối với niềng răng hô nặng thì bác sĩ cần phải tiến hành các thao tác này mới đảm bảo kết quả tối ưu.

Vậy nên, nếu bạn không muốn nhổ răng khi chỉnh nha, sợ đau nhức, cơ địa kém,… thì nên niềng răng hô nhẹ càng sớm càng tốt nhé.

Khác biệt về thời gian của niềng răng hô nặng và nhẹ

Với răng hô nhẹ thì thời gian niềng răng chỉ mất khoảng trên dưới 1 năm hoặc 1.5 năm . Tuy nhiên, tình trạng răng hô ở mức độ nặng, phức tạp thì thời gian niềng sẽ kéo dài hơn từ 1,5 – 3 năm, thậm chí là 4 – 5 năm.

Như vậy, niềng răng hô nhẹ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đeo niềng tối đa, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, đặc biệt những người có tính chất công việc bận rộn.

Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu
Thời gian niềng răng hô nhẹ rút ngắn hơn so với các ca răng hô nặng

Khác biệt về chi phí

Thực tế giá niềng răng hô nhẹ hay hô nặng cũng sẽ quyết định chính bởi khí cụ chỉnh nha. Tuy nhiên, tình trạng răng hô nhẹ đơn giản hơn nên quá trình điều trị tương đối dễ dàng; mặt khác không cần phải nhổ răng hay hỗ trợ bởi các khí cụ chuyên dụng khác,… Thế nên, tổng chi phí niềng răng hô nhẹ thường sẽ rẻ hơn so với niềng răng hô nặng.

Quy trình niềng răng hô nhẹ như thế nào?

Dưới đây là quy trình niềng răng hô nhẹ đầy đủ các bước chuẩn Y Khoa, quý bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Bước 1: Khám tổng quát và chụp X-quang răng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng; đồng thời chụp X quang răng để phân tích chuẩn xác mức độ lệch lạc của răng và hàm. Từ đó sẽ lên kế hoạch, phác đồ điều trị phù hợp nhất; đảm bảo kết quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị.

Bước 2: Tư vấn cụ thể về tình trạng răng, chi phí điều trị

Khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ phân tích cho khách hàng về mức độ răng hô hiện tại. Đồng thời tư vấn loại khí cụ chỉnh nha phù hợp, tổng chi phí điều trị và thời gian dự kiến kết thúc chỉnh nha; hướng dẫn cách chăm sóc vệ sinh răng miệng tại nhà,…

Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi bạn đã đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ và kí kết hợp đồng chỉnh nha; bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, làm sạch răng kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Ở bước này nếu bác sĩ phát hiện các bệnh lý răng như cao răng, viêm nha chu, sâu răng,…; thì sẽ xử lý triệt để trước để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Lắp mắc cài niềng răng

Khi đã chuẩn bị xong các bước cần thiết như trên; bác sĩ sẽ gắn mắc cài niềng răng cho khách hàng. (mắc cài kim loại, sứ, khay niềng trong suốt,… theo sự thống nhất từ ban đầu). Quá trình này diễn ra rất nhẹ nhàng, không đau và khá nhanh chóng (20-30 phút).

Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ sau 2 tuần hay 1 tháng,… (tùy trường hợp) để chỉnh mắc cài; lực siết và theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng.

Bước 5: Tháo mắc cài niềng răng

Sau một khoảng thời gian nhất định, răng của bạn đã đều đặn và chuẩn khớp cắn; thì bác sĩ sẽ tháo mắc cài niềng răng ra. Sau đó hướng dẫn bạn đeo thêm hàm duy trì để giúp răng ổn định, chắc chắn.

Chế độ vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng hô

Vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày là vô cùng cần thiết; đặc biệt sau khi niềng răng thì bạn cần chú ý và cẩn thận hơn nữa. Thực ra nhắc đến vệ sinh răng thì nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chải răng 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa là được. Nhưng điều này là chưa đủ với những bạn đang trong quá trình chỉnh nha; nhất là sử dụng loại niềng có mắc cài.

Lý do là các khí cụ chỉnh nha sẽ khiến thức ăn dễ bị giắt lại hơn so với răng trống. Vì vậy nếu bạn không chăm sóc kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các mảng bám; vi khuẩn sinh sôi tấn công gây sâu răng, viêm nha chu,… Điều này sẽ cản trở quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi như lộ trình ban đầu; thậm chí làm gián đoạn, kéo dài thời gian điều trị hơn nhiều tháng.

Do đó, để đảm bảo kết quả niềng răng hiệu quả nhất; sau khi tháo niềng răng thật hoàn toàn khỏe mạnh, không yếu hay hư hỏng,… Thì bạn nên tuân thủ hướng dẫn vệ sinh răng của bác sĩ Nha Khoa VIX dưới đây:

Lựa chọn bàn chải và kem đánh răng phù hợp

 • Chọn bàn chải: Nên chọn loại bàn chải có kích thước vừa với size miệng của bạn; đầu bàn chải thuôn có thể len lỏi vào sâu bên trong khoang miệng. Đồng thời lông bàn chải phải thẳng và mềm mượt để tránh gây tổn thương răng và nướu.
 • Chọn kem đánh răng: Chọn kem đánh răng có tính mài mòn thấp để bảo vệ sức khỏe răng niềng tối đa.

Chải răng đúng cách, khoa học

 • Cần chải răng ít nhất 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nên thay bàn chải thường xuyên, đặc biệt khi chúng có dấu hiệu xơ tua. Thông thường trong khoảng 3 tháng bạn nên thay nhiều hơn một lần.
 • Chải răng nhẹ nhàng lên từng mặt răng của tất cả các răng; bao gồm phía trên, phía dưới và giữa các mắc cài. Nên nghiêng bàn chải 45 độ để các lông bàn chải có thể đi sâu vào trong kẽ răng lấy thức ăn thừa.
 • Không nên đánh răng theo kiểu kéo ngang sẽ khiến răng rất dễ bị mòn; nướu bị hư hại và không sạch.
 • Không nên chải răng ngay sau khi ăn trái cây chứa axit: cam, quýt, chanh,…

Dùng bàn chải kẽ để làm sạch răng

 • Đây là dụng cụ không thể thiếu để vệ sinh răng khi bạn đang chỉnh nha. Bạn nên sử dụng chúng mỗi ngày để lấy đi các mảng bám ở trên răng và nướu hiệu quả.
 • Nên đưa bàn chải kẽ luồn vào bên dưới dây cung môi; hướng từ lợi về phía cạnh cắn. Tiếp đến chải từ từ nhẹ nhàng khoảng 15 lần từ mắc cài này tới mắc cài khác.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Tương tự như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa cũng rất quan trọng khi bạn đang chỉnh nha. Thực hiện đúng cách như sau: Đầu tiên, bạn hãy lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 – 45 cm và cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa. Tiếp đến căng chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 3 – 5 cm.

Sau đó, bạn hãy kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng; uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Lúc này bạn nên kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng; nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng ở dưới nướu một chút. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên lặp đi lặp lại động tác này ít nhất 2 lần ở mỗi kẽ răng nhé.

Vệ sinh bằng tăm nước, nước súc miệng

Nếu như bạn có điều kiện thì nên mua máy tăm nước; nước súc miệng chuyên dụng để vệ sinh răng khi niềng tốt hơn. Nên sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride để bảo vệ và giúp răng chắc khỏe nhất có thể.

Lưu ý về chế độ ăn uống trong quá trình niềng răng hô nhẹ

Một chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách sẽ giúp kết quả chỉnh nha tối ưu. Hơn nữa, sau khi gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng trong suốt thì răng của bạn sẽ bắt đầu dịch chuyển. Do đó sẽ xảy ra cảm giác hơi đau và căng tức nhất định; đặc biệt ở khoảng thời gian đầu tiên bạn chưa quen với lực siết răng. Thế nên trong khoảng thời gian này, bạn nên ăn các món ăn thích hợp nhất dưới đây:

Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa là một trong những loại thức uống giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa chúng còn làm giảm áp lực lên các răng hiệu quả; từ đó giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, uống đủ lượng sữa mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được trường hợp bị hóp má; sút cân nặng sau khi niềng răng.

Thực phẩm xốp và mềm

Sau khi niềng răng bạn nên bổ sung các thực phẩm như bột ngũ cốc, đậu hũ, bánh bông lan, bánh xốp mềm không rắc hạt,… Đây đều là những món ăn ngon, bổ dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh; mà không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Các món ăn được chế biến từ trứng

Trứng từ lâu đã được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao; do đó bạn nên bổ sung chúng trong thực đơn ăn uống sau niềng răng của mình nhé. Hơn nữa, trứng cũng khá mềm nên không ảnh hưởng đến mắc cài chỉnh nha. Một số món ăn được chế biến từ trứng có thể kể đến như trứng chiên, trứng luộc, trứng ốp la, bánh flan,…

Thức ăn chín mềm, không dai cứng

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe, không gây lực cắn mạnh khi ăn nhai làm đau nhức; đồng thời ngăn chặn tình trạng lệch bung mắc cài thì bạn nên ăn các loại thực phẩm được chế biến chín mềm. Ví dụ như: cháo, súp, cơm mềm, bún, phở,… Ngoài ra, người niềng răng cũng nên bổ sung các loại trái cây; nước ép sinh tố trong thực đơn nhé. Nếu có thể bạn cũng nên chú ý cắt nhỏ từng miếng thức ăn để giảm bớt lần cắn, hạn chế tác động lực lên răng.

Sau khi niềng răng nên kiêng gì?

Để hạn chế lực cắn mạnh có thể khiến hư hỏng khí cụ; giảm hiệu quả và kéo dài thời gian điều trị; người niềng răng không nên ăn thực phẩm quá dai, cứng, giòn, có tính bám dính cao. Điển hình như bánh mì nóng, khoai tây chiên, bánh đa, bỏng ngô; bánh dày, bánh nếp, kẹo cao su, kẹo gôm, táo, xoài xanh, lê, ổi,… Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế hút thuốc lá, trà, cà phê để đảm bảo răng khỏe mạnh.

Niềng răng hô nhẹ ở đâu?

Chọn đúng địa chỉ niềng răng hô nhẹ uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện. Đồng thời đạt được kết quả điều trị ở mức cao nhất; ngăn ngừa biến chứng và quyền lợi của khách hàng được đảm bảo.

Tự hào là địa chỉ niềng răng hô nhẹ uy tín hàng đầu tại TP.HCM; Nha Khoa VIX sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, đứng đầu là Giáo sư Bác sĩ Ahn Jang Hun hơn 20 năm kinh nghiệm. Hiện đang đảm nhận vị trí Giáo sư khoa chỉnh nha trường Nha khoa USC, Hoa Kỳ và cố vấn chuyên môn cấp cao tại VIX.

Bên cạnh đó, phòng khám còn ứng dụng công nghệ niềng răng kỹ thuật số giúp rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 6 tháng. Những máy móc tân tiến nhất thế giới có thể kể đến như: máy Cone Beam CT, công nghệ Scan răng Oral Scanner; máy quét, máy in 3D, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI,…

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp đa dạng mắc cài niềng răng; tất cả đều được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn thân thiện với sức khỏe. Đặc biệt, quá trình điều trị tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn, yếu tố vô trùng, khử khuẩn theo chuẩn Sở Y Tế.

Lợi ích khi chọn niềng răng kỹ thuật số tại Nha Khoa VIX

 • Cam kết sử dụng mắc cài nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ.
 • Miễn phí gói Dữ liệu chỉnh nha đến từ Hàn Quốc.
 • Miễn phí gắn lại mắc cài khi rớt, gãy, lỏng lẻo.
 • Miễn phí nhổ răng, cạo vôi răng và thăm khám định kỳ.
 • Miễn phí gói Thiết kế nụ cười Tỉ lệ vàng cá nhân hóa 1:1 khi chọn niềng thẩm mỹ (kết hợp chỉnh nha và phục hình thẩm mỹ).

Như vậy ở bài viết vừa rồi, Nha khoa VIX đã giải đáp chi tiết về chi phí niềng răng hô nhẹ tại 4 Nha khoa Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính tham khảo, để biết chính xác chi phí cần cho 1 ca niềng răng của bản thân, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa niềng răng uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết. Mọi thông tin hỗ trợ, xin liên hệ với VIX Dental Clinic qua Hotline: 028.3535.2929.

*Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Lộc

 

 

Thông tin liên lạc Vixdental