Cấy ghép implant bao lâu thì xong

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Xong? Thời Gian Hồi Phục?

So với làm hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ thì thời gian hoàn tất quá trình cấy ghép implant sẽ lâu hơn. Vậy trồng răng implant bao lâu thì xong? Làm răng implant có thể hoàn tất trong 1 lần thực hiện không? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian trồng răng? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đầy đủ, chuẩn xác và chi tiết nhất! 

Trồng răng implant bao lâu thì xong
Cùng tìm hiểu trồng răng implant bao lâu thì xong?

Trồng răng implant bao lâu thì xong?

Biết trước được trồng răng implant bao lâu thì xong hay mất bao lâu? Sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, công việc phù hợp trước khi thực hiện. 

Mặc dù là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, cho kết quả ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, thao tác thực hiện cấy ghép implant được đánh giá tương đối khó; đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và không thể nào hoàn tất chỉ sau 1 lần điều trị được. 

Cấy ghép implant bao lâu thì xong
Thông thường thời gian cấy trụ implant vào xương hàm từ 20 – 30 phút/trụ.

Hơn nữa, thời gian trồng răng implant mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, quá trình đặt trụ implant vào xương hàm cũng khá nhanh; dao động chỉ từ 20-30 phút/trụ. Nhưng sau đó bác sĩ chưa thể gắn mão răng sứ lên trên ngay; mà bạn cần phải chờ đợi trụ implant tích hợp cứng chắc, ổn định tầm 3-6 tháng mới tiến hành. (có thể ngắn hơn nếu chọn trụ implant chất lượng cao như Straumann, Nobel). 

Vậy trên thực tế thì cấy Implant mất bao lâu? Bao lâu thì xong? Các bác sĩ tại Nha Khoa VIX cho biết thời gian cụ thể sẽ chia làm 2 giai đoạn chính như sau: 

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D (45 – 60 phút)

Đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim 3D vùng răng hàm mặt. Mục đích là để xác định chuẩn xác vị trí mất răng, tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng,… Từ đó sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể. 

Ở bước này, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn chọn loại trụ implant và cho biết có cần ghép thêm xương hàm hay không? Đồng thời báo giá rõ ràng, minh bạch giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định phục hình implant. 

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm (7 – 10 phút/trụ Implant)

Để giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái tinh thần khi tiểu phẫu; bác sĩ sẽ tiến hành gây tê bằng thuốc chất lượng tốt. Sau đó sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí theo phác đồ ban đầu. Quá trình đặt trụ implant diễn ra tương đối nhanh, chỉ từ 7-10 phút/trụ.  

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi cấy Implant)

Mặc dù chưa thể gắn mão răng sứ cố định ngay sau cấy trụ implant vì phải đợi chúng tích hợp. Tuy nhiên, để khách hàng ăn nhai dễ hơn, đồng thời không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười; Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gắn răng giả tạm bên trên (2-3 ngày sau cấy trụ implant). 

Bước 4: Tái khám sau khi cắm trụ implant (Sau 7 đến 10 ngày)

Bước này giúp bác sĩ có thể theo dõi vết thương có lành hay chưa; có điều gì bất ổn hay không? Vì vậy, bạn cần tuân thủ tái khám đúng theo lịch hẹn ban đầu nhé. 

Giai đoạn 2: Phục hình mão răng sứ trên trụ Implant

Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant (30 phút)

Trước khi gắn sứ cố định trên implant; Bác sĩ sẽ kiểm tra xem trụ implant đã tích hợp cứng chắc và ổn định hoàn toàn trong xương hàm hay chưa. Nếu như mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu thì sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant (30 – 45 phút)

Thao tác này vô cùng quan trọng, cần lấy dấu chuẩn xác và chế tác tỉ mỉ để giúp răng sứ khớp khít vào trụ implant sau khi gắn. 

Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant (60 phút)

Để đảm bảo kết quả ăn nhai tối ưu và duy trì tuổi thọ bền lâu; bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn một lần nữa trước khi gắn sứ cố định, hoàn tất quy trình trồng răng implant. 

Các yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng implant

Xương hàm

Trồng răng implant bao lâu thì xong? Trồng răng implant bao lâu thì lành? Phụ thuộc chính vào tình trạng xương hàm của từng khách hàng cụ thể. Trường hợp nếu như xương ổ răng vẫn còn đủ điều kiện; chưa bị tiêu biến nhiều hoặc khỏe mạnh thì chỉ mất từ vài ngày là có thể tiến hành đặt trụ implant. 

Tuy nhiên, trường hợp khách hàng mất răng lâu năm, xương hàm không còn nguyên vẹn. Thì lúc này bác sĩ cần phải tiến hành ghép thêm xương hàm; nâng xoang để đủ điều kiện trồng răng implant an toàn, hiệu quả tối ưu. Vì vậy thời gian điều trị và hồi phục sẽ lâu hơn, trung bình từ 1 tháng – 6 tháng. 

Bác sĩ thực hiện

Yếu tố tay nghề bác sĩ quyết định đến 80% kết quả của ca cấy ghép implant. Hơn nữa, kỹ thuật này cũng tương đối phức tạp nên yêu cầu thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao; để tránh làm tổn thương xương hàm, hạn chế viêm nhiễm, đau nhức kéo dài, hồi phục vết thương chậm,… 

Các yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng implant
Tay nghề bác sĩ chi phối chính đến thời gian lành thương sau cấy implant

Thiết bị công nghệ hỗ trợ

Công nghệ và máy móc cũng là yếu tố chi phối đến vấn đề trồng răng implant bao lâu thì xong? Vì vậy, nếu phòng khám nha khoa hay bệnh viện nào trang bị hệ thống máy móc càng hiện đại; thì sẽ đảm bảo kết quả điều trị cao nhất, không gây biến chứng, ít sưng đau; đồng thời giúp lành thương nhanh chóng hơn. 

Ý thức chăm sóc răng miệng của khách hàng 

Nhiều người chủ quan chăm sóc răng miệng không kỹ lưỡng dẫn đến thời gian hồi phục chậm. Hơn nữa còn khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, tăng nguy cơ đào thải trụ implant; đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt,… Do đó, sau khi cấy ghép implant xong bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc tại nhà từ bác sĩ. 

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant 

Nhiều người rất mong muốn tiến hành cấy ghép implant để ăn nhai tốt hơn; tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ sử dụng bền lâu. Nhưng lại khá e ngại về vấn đề thời gian hoàn tất điều trị, đặc biệt với người có tính chất công việc bận rộn. 

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant
Cùng tìm hiểu cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant như thế nào?

Hãy yên tâm, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để rút ngắn tối đa thời gian trồng răng implant. 

 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng và ăn uống khoa học theo chỉ dẫn của Bác sĩ giàu kinh nghiệm. 
 • Nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi; có phòng cấy ghép implant chuyên biệt và công nghệ cấy ghép hiện đại. 
 • Sử dụng trụ implant chính hãng, có chất lượng tốt như Dentium, Nobel, Straumann. Không nên sử dụng trụ implant kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường để tránh tình trạng viêm nhiễm, biến chứng, đào thải trụ. 
 • Nếu có thể bạn nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng; không nên để trống vị trí răng đã mất lâu ngày. Bởi vì chúng sẽ để lại nhiều hậu quả nguy hại như răng bị xô lệch, tiêu xương hàm, lão hóa sớm. Hơn nữa trước khi thực hiện, bác sĩ cần phải ghép thêm xương hàm nên sẽ kéo dài thời gian trồng răng implant.  

Nhổ răng bao lâu thì trồng implant? 

Bên cạnh vấn đề trồng răng implant bao lâu thì xong? Thì nhổ răng bao lâu thì trồng implant được nhiều người quan tâm. 

Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của kỹ thuật trồng răng giả truyền thống. Cấy ghép implant hiện đang nhận được sự quan tâm và tin chọn của đông đảo khách hàng tại Việt Nam; mặc dù chi phí thực hiện có cao hơn đôi chút. 

Nhổ răng bao lâu thì trồng implant
Sau nhổ răng nên trồng implant càng sớm càng tốt để rút ngắn thời gian điều trị

Trong đó, phần lớn khách đến với phòng khám Nha khoa VIX đều có mong muốn sau khi nhổ răng có thể cấy Implant càng sớm càng tốt. Để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ, không làm ảnh hưởng đến công việc; sinh hoạt, giao tiếp với những người xung quanh. 

Vậy khoảng thời gian nào được xem là lý tưởng để cấy ghép implant sau mất răng? Câu trả lời còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi khách hàng, sức khỏe răng miệng; vấn đề xương vùng cấy ghép,… Thông thường sẽ có các tình huống sẽ xảy ra như sau: 

Trường hợp 1. Cấy implant tức thì

Khi tiến hành cấy ghép implant tức thì bạn sẽ không còn phải lo trồng răng implant bao lâu thì xong nữa? Ngoài ra, với phương án này thì bác sĩ sẽ ít can thiệp phẫu thuật hơn; bảo vệ hình dạng tự nhiên của mô nướu, hạn chế tiêu xương ổ răng tối đa. 

Ai có thể phù hợp với phương án này?

 • Người bị mất răng do chấn thương, tai nạn và chỉ có một số khiếm khuyết nhỏ về xương.
 • Người mất răng không bị viêm các mô mềm xung quanh vùng cấy ghép một cách rõ ràng; không bị rách nướu và không có khuyết tật hoặc gãy xương ổ răng. 
 • Người có đủ mô mềm quanh vùng cấy ghép để phục hồi vết thương sau phẫu thuật.
 • Người không bị nhiễm trùng nhiều ở vùng phẫu thuật.

Trường hợp 2. Cấy Implant sớm

Sau khi thăm khám, nếu bác sĩ nhận thấy ổ răng đang bị tổn thương. Hoặc xuất hiện các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khi cấy implant tức thì; lúc này phương án cấy implant sớm được khuyến nghị để đem lại hiệu quả cao. 

Với phương án này, thường sau khi bạn nhổ răng khoảng 4-8 tuần thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant. 

Mục tiêu của cấy implant sớm

 • Đảm bảo không có bệnh lý khi đặt implant; giảm khả năng nhiễm trùng dẫn đến ca tiểu phẫu thất bại nếu cố gắng đặt Implant tức thì. 
 • Đảm bảo tối đa mô mềm cho việc lành thương giai đoạn đầu sau phẫu thuật.
 • Giảm sự co lại của xương ổ răng hiệu quả so với cấy implant muộn. 
 • Rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng, phù hợp với người bận rộn. 

Trường hợp 3: Cấy Implant muộn

Đây là phương án được bác sĩ thực hiện sau khi khách hàng đã nhổ răng từ 4-6 tháng. Ở giai đoạn này, thường thì nướu đã được phục hồi, vết thương sau nhổ răng cũng đã lành. Đồng thời xương ổ răng phát triển và trưởng thành nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt implant hiệu quả và an toàn cao. 

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, phương án này chủ yếu dành cho các khách hàng có bệnh lý tại vị trí nhổ răng; xương ổ bị tổn thương. Hoặc thiếu xương nhiều, không thể tạo sự ổn định ban đầu nếu cấy implant tức thì hoặc cấy implant sớm. 

Để biết chính xác nhất tình trạng của bạn nên áp dụng phương án nào tốt nhất? Bạn nên dành thời gian đến các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể nhé. 

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Đối với vấn đề trồng răng implant bao lâu thì ăn được bạn không cần quá lo lắng. Bởi vì thường sau 3-5 giờ là bạn hoàn toàn có thể ăn các thực phẩm dạng lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, sữa,…; để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Các món này hầu như không cần lực nhai vì vậy sẽ không làm tăng áp lực lên trụ implant mới cấy ghép. 

Để giúp vết thương nhanh lành, trụ implant tích hợp vững chắc với xương hàm. Bạn nên tránh ăn thực phẩm cứng, dai, quá nóng và tránh nhai trực tiếp ở vị trí cấy ghép khoảng từ 3-6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh răng sạch sẽ, nhẹ nhàng với bàn chải chuyên dụng. Không được dùng tay hay vật nhọn chạm vào vết thương để tránh chảy máu, nhiễm trùng. 

Vì sao nên chọn Nha Khoa VIX để trồng răng implant?

Như bài viết có chia sẻ bên trên; trồng răng implant bao lâu thì xong phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ, máy móc công nghệ. Do đó, việc chọn đúng nơi uy tín chất lượng để điều trị là điều quan trọng nhất. 

Hiện nay, Nha Khoa VIX đang là địa chỉ cấy ghép implant an toàn và uy tín hàng đầu TP.HCM. Hàng trăm ca cấy ghép đã diễn ra thành công như mong đợi (bao gồm cấy 1 răng, nhiều răng và toàn hàm); thời gian lành thương nhanh và được khách hàng phản hồi rất tích cực trên các nền tảng xã hội. 

Bác sĩ cấy ghép implant số 1 tại Hàn Quốc

Nha Khoa VIX sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về trồng răng Implant; nổi bật nhất có thể kể đến Tiến sĩ, Bác sĩ Park In Hwan. Đây là vị Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn, hiện đang là Giám đốc Hiệp hội Implant Hàn Quốc; Giáo sư chuyên ngành phục hình nha – Đại học Hàn Quốc. 

Vì sao nên chọn Nha Khoa VIX trồng răng implant
Dr Park là vị Bác sĩ cấy ghép implant hàng đầu tại Hàn Quốc và thế giới

Với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm – TS.BS Park sẽ mang đến trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, không đau; nhanh chóng và rút ngắn thời gian hồi phục vết thương tối đa. 

Thiết bị, máy móc chuyển giao trực tiếp từ Châu Âu

Trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất nhập khẩu từ châu Âu. Trong đó có máy CT Cone Beam, Máy chụp X-quang Panorex, máy cắm trụ Implant, phần mềm Simplant,…; giúp hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phân tích chính xác tình trạng răng miệng của từng trường hợp cụ thể. Từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp và đem lại kết quả tối ưu nhất. 

Trụ Implant chính hãng, nhập khẩu từ Mỹ, Hàn, Thụy Sĩ

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh gây dị ứng, độ bền chắc và tuổi thọ lâu dài. Nha Khoa VIX chỉ sử dụng các hãng implant uy tín đến từ các quốc gia châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc. Tất cả đều được nhập khẩu chính ngạch, đã được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận của FDA Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, giá trồng răng implant tại phòng khám cũng khá hợp lý, phải chăng và minh bạch. Tất cả chi phí thăm khám, chụp phim và tư vấn tại đây đều được miễn phí 100%.  

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc trồng răng implant bao lâu thì xong? Để đặt lịch hẹn thăm khám cùng bác sĩ giỏi; đừng ngần ngại Inbox cho Website hoặc liên hệ theo số Hotline: 028 3535 2929 bạn nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan 

Thông tin liên lạc Vixdental