Trồng răng implant loại nào tốt nhất hiện nay

Review Trồng Răng Implant Loại Nào Tốt Của Hàn Quốc

Chọn đúng loại trụ Implant chất lượng tốt sẽ quyết định đến tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant. Thực tế có nhiều trường hợp đào thải trụ sớm, gãy tét trong quá trình ăn nhai,…; đều xuất phát từ trụ implant “dỏm”, không rõ nguồn gốc. Cùng Nha Khoa VIX tìm hiểu trồng răng implant loại nào tốt của Hàn Quốc nhé! 

Trồng răng implant loại nào tốt
Cùng tìm hiểu trồng răng implant loại nào tốt?

Vai trò của trụ Implant là gì?

Trước khi tìm hiểu trồng răng implant loại nào tốt? Chúng ta cùng nhau khám phá trụ implant có vai trò gì nhé!  

Vai trò của trụ implant là gì
Trụ Implant có vai trò thay thế chân răng, nâng đỡ mão sứ bên trên chắc chắn

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa VIX, trụ Implant là một trong 3 thành phần chính để phục hình cấy ghép implant (cùng với khớp nối Abutment và mão răng sứ). Chúng có vai trò khá quan trọng đó là thay thế chân răng thật, nâng đỡ mão răng sứ bên trên vững chắc; đảm bảo chức năng ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. 

Điểm chung giữa những loại trụ Implant

Việc biết được điểm chung và điểm khác biệt giữa các loại trụ Implant sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm ra câu trả lời: Trồng răng implant loại nào tốt?

Trên thực tế, các loại trụ Implant được sản xuất trên thị trường hiện nay sẽ có những đặc điểm như sau: 

Được chế tác từ vật liệu Titanium

Hầu hết các loại trụ Implant được sản xuất đều chế tác từ vật liệu Titanium. Đây là kim loại quý duy nhất trên thế giới được kiểm nghiệm là hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe cơ thể người. Do đó, các tổ chức Y Tế thế giới đã cấp phép cho vật liệu này sử dụng rộng rãi để cấy ghép vào cơ thể người; trong đó bao gồm xương hàm. 

Điểm chung giữa những loại trụ implant
Hầu hết các loại trụ Implant đều được chế tác từ trụ Titanium

Hơn nữa, trụ Implant chế tác từ Titanium còn đảm bảo tính tương thích sinh học cao; không gây kích ứng hay oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Đặc biệt, với độ chịu lực cao, cứng chắc như răng thật nên giúp khách hàng ăn nhai thoải mái; tuổi thọ duy trì đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách. 

Đảm bảo chức năng thay thế chân răng hoàn hảo

Thông thường các loại trụ Implant sẽ được thiết kế theo hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc; kết hợp bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm hiệu quả. Do đó, sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm thì chúng đóng vai trò thay thế giống như răng thật. 

Bên cạnh đó, tùy vào vị trí cấy ghép khác nhau ở mỗi người; mà Bác sĩ sẽ sử dụng loại trụ Implant có kích thước với bề ngang và chiều dài phù hợp nhất. Từ đó đảm bảo trụ được cấy vào xương hàm không quá sâu; tránh ảnh hưởng đến mô mềm và hệ thần kinh. Bước này sẽ được chẩn đoán chuẩn xác thông qua kết quả chụp phim CT 3D. 

Ngoài ra, trụ Implant còn tạo lực tác động lên xương hàm thường xuyên trong quá trình ăn nhai; từ đó giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Đây cũng là yếu tố riêng biệt mà các kỹ thuật trồng răng giả truyền thống không có. 

Sự khác nhau giữa các dòng trụ implant như thế nào?

Trên thị trường hiện nay cung cấp đa dạng trụ Implant đến từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù có những điểm chung như trên nhưng quá trình chế tác; ứng dụng công nghệ hoàn toàn khác biệt. Điều này dẫn đến chất lượng cũng như chi phí trụ Implant có sự chênh lệch. Vậy trồng răng implant loại nào tốt? Nên chọn trụ Implant nào khi cấy ghép Implant? 

  • Công nghệ xử lý bề mặt Implant khác nhau

Công nghệ xử lý bề mặt Implant bằng sự ăn mòn của Axit

Với công nghệ này, Implant sau khi được chế tác xong sẽ được nhúng qua 1 lớp axit chuyên dụng. Dưới sự ăn mòn của axit trụ implant sẽ có bề mặt thô ráp để xương bám vào và giữ chặt chân implant. 

Tuy nhiên, quá trình sử dụng nồng độ axit ra sao, bao nhiêu,… là công nghệ đặc trưng và độc quyền của mỗi hãng implant. Và tất nhiên là bí mật công nghệ để các hãng có thể cạnh tranh với nhau công bằng. 

Công nghệ xử lý SLA 

Mặc dù công nghệ xử lý SLA vẫn là quá trình ăn mòn kim loại bằng axit. Tuy nhiên, điểm khác biệt là chúng được phủ thêm bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc gần giống như xương người. Từ đó giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng hơn; ổn định và vững chắc theo thời gian dài. 

Vì vậy, trồng răng implant loại nào tốt không thể bỏ qua trụ Implant ứng dụng công nghệ SLA. 

  • Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant khác biệt

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng Platform Switching

Ưu điểm ấn tượng của Platform Switching đó là tạo độ vát tại cổ Implant nhằm giảm áp lực nhai tại vùng cổ hiệu quả. Từ đó phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Các chuyên gia cho biết các dòng trụ Implant được sản xuất theo công nghệ này sẽ hạn chế tình trạng tiêu xương vùng cổ Implant sau 2 năm điều trị. 

Công nghệ cổ trụ vi ren

Với công nghệ này, diện tích tiếp xúc giữa bề mặt Implant với xương hàm sẽ được tăng lên; thông qua một lớp vi ren dày đặc. Ưu điểm lớn nhất là giúp trụ Implant được vững chắc, ổn định trong thời gian dài sử dụng. 

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng hệ thống ren siêu nhỏ

Trụ Implant áp dụng công nghệ xử lý bề mặt này có ưu điểm là tăng diện tích tiếp xúc giữa xương và vùng cổ Implant. Đồng thời có khả năng ngừa tiêu xương quanh cổ Implant hiệu quả. 

  • Kích cỡ trụ Implant có sự khác biệt

Đây cũng là điểm khác biệt giữa các dòng trụ Implant trên thị trường. Bởi vì công nghệ khác nhau nên mỗi hãng sẽ có sự chuyên biệt nhất định về kích cỡ trụ Implant. Đáp ứng nhu cầu phục hình đa dạng các vị trí răng khác nhau trên cung hàm. 

Sự khác nhau giữa các dòng trụ implant
Mỗi loại Implant trên thị trường sẽ có kích cỡ trụ khác nhau
  • Khả năng chịu lực của trụ Implant có sự chênh lệch

Mặc dù đặc điểm chung của trụ Implant chế tác từ Titanium là có độ cứng chắc cao. Tuy nhiên, mỗi hãng trên thế giới sẽ cải tiến không ngừng nhằm giúp khả năng chịu lực lên mức tối ưu nhất. Do đó, trồng răng implant loại nào tốt? Là phải đảm bảo được yếu tố này càng cao càng tốt. 

  • Khả năng tích hợp xương của trụ Implant khác nhau

Sự khác biệt về công nghệ, máy móc là yếu tố then chốt khiến cho trụ Implant được sản xuất ra có thời gian tích hợp xương hàm nhanh hay chậm khác nhau. Thông thường, đối với những dòng Implant phổ thông thì cần mất khoảng 3 tháng để tích hợp ổn định. 

Tuy nhiên, với 1 số dòng trụ Implant cao cấp; ứng dụng công nghệ xử lý bề mặt SLA có khả năng rút ngắn chỉ còn 6-8 tuần. Ví dụ như trụ Implant Straumann, Thụy Sĩ. Hiện tại Nha Khoa VIX đang áp dụng trụ này cho khách hàng lựa chọn. 

Trồng răng implant loại nào tốt? Giá cả chi tiết

Nhằm giúp khách hàng không còn băn khoăn về vấn đề trồng răng implant loại nào tốt? Cấy ghép Implant loại nào chất lượng đảm bảo tối ưu? Nha Khoa VIX sẽ gợi ý một số dòng trụ Implant cao cấp nhất thế giới như sau: 

Trụ Implant Straumann – Thuỵ Sĩ

Đây đang là dòng trụ Implant nổi tiếng và có chất lượng tốt nhất trên thế giới; được sản xuất bởi Tập đoàn Straumann Group. 

Implant Straumann đã được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm với 1000 công trình khoa học phổ biến hơn 100 Quốc gia trên toàn cầu. Chính vì vậy, tỷ lệ thành công khi phục hình vô cùng ấn tượng, đạt đến 97%. 

Trồng răng implant loại nào tốt nhất hiện nay
Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ có chất lượng cao nhất hiện nay

Nhờ ứng dụng công nghệ xử lý bề mặt độc quyền SLA Active; giúp khả năng tích hợp xương hàm diễn ra nhanh chóng (6-8 tuần) nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định, chắc chắn tối đa. 

Tại Nha Khoa VIX, giá trụ Implant + Abutment Swiss (Straumann) dao động từ 35.000.000 VND

Trụ Implant Hàn Quốc

Nhắc đến trồng răng implant loại nào tốt thì không thể không kể đến trụ Implant Hàn Quốc. Đây cũng là dòng trụ được đông đảo khách hàng Việt Nam tin chọn trong suốt những năm qua. 

Điểm ấn tượng nhất của trụ Implant Hàn Quốc đó là khả năng thích hợp với nhiều case xương hàm khác nhau; thời gian tích hợp nhanh chóng và độ cứng chắc rất cao. Tuổi thọ kéo dài trọn đời nếu chăm sóc tốt và phục hình bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, chi phí các loại trụ Implant Hàn Quốc cũng rất hợp lý; phù hợp với phần lớn đối tượng khách hàng khác nhau. Mà vẫn đảm bảo chất lượng cao cấp, không thua kém gì với những dòng trụ Implant châu Âu hay Mỹ. 

Trụ Implant Nobel Biocare 

Đây là dòng trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan như vít abutment, mão sứ, cầu răng…

Trụ Implant Nobel được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite nên quá trình tích hợp xương nhanh (2-3 tháng); và đảm bảo an toàn tối đa cho mọi trường hợp xương hàm mỏng hay xốp, thậm chí phức tạp.

Độ cứng chắc cũng như tuổi thọ của dòng trụ này cũng đến vĩnh viễn nếu được chăm sóc khoa học. Hiện nay, trụ Implant Nobel đang nhận được sự tin chọn bởi đông đảo khách hàng tại Nha Khoa VIX. (Giá trụ: 32.000.000 VND, đã bao gồm Abutment). 

Trồng răng implant loại nào tốt của Hàn Quốc? 

Hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất trụ Implant. Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn không biết nên trồng răng Implant loại nào tốt của Hàn Quốc?

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc

Nha Khoa VIX xin giới thiệu dòng trụ Implant Hàn Quốc được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam đó là trụ Implant Dentium. Sở hữu vô vàng ưu điểm nổi bật, khả năng chịu lực cực tốt, tuổi thọ lâu dài; rút ngắn thời gian tích hợp xương tối đa. Đặc biệt có giá thành khá rẻ so với những trụ Implant cao cấp khác. 

Implant Dentium được sản xuất bởi công ty Dentium (Hàn Quốc); được thành lập vào năm 2000. Đặc biệt đây cũng là công ty Hàn Quốc đầu tiên áp dụng thành công công nghệ phủ nhám bề mặt SLA trong sản xuất Implant nha khoa. 

Trồng răng implant loại nào tốt của Hàn Quốc
Trụ Dentium Hàn Quốc có doanh số bán ra cao nhất tại Việt Nam

Bên cạnh đó, trụ Implant Dentium còn đạt nhiều chứng nhận khác nhau. Điển hình như ISO 13485, dấu CE Châu Âu, GMP từ nhiều nước trên thế giới; chứng nhận của FDA (Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

Ngoài ra, trụ Implant Dentium Hàn Quốc còn đa dạng về cấu tạo nên phù hợp với nhiều tình trạng mất răng. Nên được đón nhận bởi nhiều nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Tại Nha Khoa VIX thì dòng trụ này được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Giá trụ: 20.000.000 VND (đã bao gồm khớp nối Abutment).  

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Nằm trong danh sách những trụ Implant tốt nhất Hàn Quốc; trụ Osstem đã dần được khách hàng lựa chọn thay thế cho các loại trụ đắt tiền của Mỹ, Đức và Thụy Sỹ. 

Ưu điểm lớn nhất của dòng trụ này là chất liệu an toàn, lành tính; tỷ lệ cấy ghép thành công gần như tuyệt đối và khả năng tích hợp xương khá nhanh chóng. Hơn nữa, chi phí của Implant Osstem cũng khá hợp lý; chỉ giao động trên chục triệu đồng nên phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. 

Bí quyết chọn trụ Implant chất lượng và phù hợp nhất? 

Để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn; kết quả sau phục hình cao như mong đợi, tránh biến chứng hay đào thải trụ sớm… Thì bạn cần lựa chọn đúng trụ Implant chất lượng. 

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và xương hàm

Vấn đề này cần được thực hiện tại những phòng khám nha khoa uy tín; nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant. (Nha Khoa VIX là một ví dụ cụ thể). 

Chọn thương hiệu Implant uy tín, nổi tiếng

Những loại trụ Implant có nguồn gốc lâu đời; ứng dụng công nghệ cao và được tin chọn bởi đông đảo khách hàng là một ưu tiên dành cho bạn. Ví dụ như trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ), Nobel (Mỹ) hay Dentium (Hàn Quốc). 

Tất cả những trụ này đều được kiểm nghiệm an toàn bởi các chuyên gia; cũng như áp dụng thực tiễn bởi hàng triệu khách hàng đã trải nghiệm trước đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Tuy nhiên cần lựa chọn đúng trụ chính hãng, rõ nguồn gốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.   

Chế độ bảo hành của loại trụ cao

Đây cũng là vấn đề khá quan trọng mà bạn nên biết trước khi chọn trụ Implant. Thông thường đối với những dòng trụ Implant chất lượng tốt sẽ có chế độ bảo hành dài lâu, lên đến 20 năm. Từ đó giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng, ăn nhai. 

Chọn trụ Implant phù hợp với tài chính

Việc chọn đúng trụ Implant phù hợp với tình trạng răng miệng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Bởi vì đôi khi xương hàm của bạn còn đủ nhiều thì không nhất thiết chọn trụ Implant quá cao cấp. Tuy nhiên, điều này cần được sự tư vấn kỹ lưỡng, cụ thể bởi Bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Trồng răng implant loại nào tốt? Để đặt lịch hẹn thăm khám cùng bác sĩ giỏi tại Nha Khoa VIX; đừng ngần ngại Inbox hoặc liên hệ đến số Hotline: 028 3535 2929 nhé. 

*Bài viết được cố vấn nội dung bởi Bác sĩ Park In Hwan 

Thông tin liên lạc Vixdental